Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cách nhận biết các triệu chứng men gan cao

Old 06-01-2016, 08:59 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Cách nhận biết các triệu chứng men gan cao

Men gan tăng cao là t́nh trạng phổ biến mà lá gan của chúng ta thường gặp, việc sớm phát hiện trieu chung men gan cao sẽ giúp cho chúng ta tránh được những căn bệnh nguy hiểm làm tổn hại nghiêm trọng cho gan về sau. Điều đặc biệt nhất ở lá gan là khả năng thanh lọc và đào thải các độc tố mà cơ thể tiếp nhận được v́ vậy tất các các chất khi đi vào cơ thể bắc buộc phải đi qua gan. Chính v́ thế mà các tế bào gan luôn phải chịu nhiều ảnh hưởng của những độc tố mà gan phải gánh chịu hàng ngày, trong tế bào gan có một loại men gan gọi là enzyme một khi các tế bào gan bị chết đi chúng sẽ tự giải phóng một lượng men gan vào trong máu và một khi các chỉ số trong gan như AST, ALT, GGT, phosphatas kiềm cao hơn vượt mức cho phép so với mức b́nh thường th́ đây được xem là t́nh trạng men gan tăng cao. Các nghiên cứu đă chỉ ra được chính rượu bia là thủ phạm chính trong t́nh trạng này, ngoài ra c̣n nhiều nguyên nhân khác sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.
Cách làm món cháo cúc hoa giúp bổ gan và hạ men gan

Không cần phải đi t́m thuốc bổ gan nào tốt chúng ta có thể làm món cháo quyết minh cúc hoa giúp bổ gan ngay tại nhà: chuẩn bị 100g gạo lứt, 15g quyết minh tử, 8g cúc hoa và đường phèn vừa ăn. Cách làm: hoa cúc trắng sao qua, quyết minh tử sao cho đến khi có mùi thơm, đổ 2 nguyên liệu vào xoong, ninh cùng 200ml nước sạch cho đến khi cạn c̣n 100ml nước th́ bỏ bă. Sau đó, bạn nên cho thêm nước vừa đủ rồi đổ gạo đă vo sạch và đường phèn vào xoong, nấu cho đến khi cháo nhuyễn mịn là được. Ngày bạn ăn món này 1 – 2 lần, ăn liền khoảng 7 ngày theo một liệu tŕnh. Món cháo quyết minh cúc hoa có công dụng bổ can, tỳ, nâng cao sức khỏe tổng quát và chức năng gan.

Chanh là thực phẩm bổ gan giúp đào thải chất độc, làm sạch và mát gan

Các độc tố trong gan có thể được tẩy trừ nhờ vitamin C. Họ nhà chanh bao gồm cam quưt chanh bưởi là nguồn thực phẩm bổ gan cung cấp nguồn dồi dào vitamin C cho cơ thể, nên rất hiệu quả trong việc giải độc gan. Vitamin C giúp chuyển hóa các chất độc hại thành dạng dễ tan trong nước và dễ dàng đào thải ra ngoài. Không chỉ vậy, chanh c̣n có tác dụng làm sạch túi mật, thận, những vùng tiêu hóa, và phổi. Thêm nước cốt của nửa quả chanh với một cốc nước nóng sẽ giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.

Tăng men gan do nhiều nguyên nhân gây ra, ví dụ như:

Mắc bệnh viêm gan: viêm gan do bất kỳ nguyên nhân nào cũng là yếu tố làm cho men gan tăng cao đột biến nhưng chủ yếu các loại virus viêm gan A, B, C, D, E thường gây ra t́nh trạng viêm cấp tính. Tổn thương gan do viurs là loại tổn thương rất nguy hiểm bởi sau khi virus tấn công vào các tế bào gan, chúng sinh sản rất nhanh và phạm vi tế bào bị phá hủy ngày càng lớn, dẫn tới lượng men gan giải phóng ra càng nhiều.

Uống rượu bia: là nguyên nhân thường gặp ở các trường hợp men gan tăng cao, đặc biệt là rượu v́ nó có thể hủy hoại các tế bào gan, làm tăng lượng men gan trong cơ thể. Lượng men gan ở người uống rượu bia tùy thuộc vào liều lượng và nồng độ cồn trong đó. Thông thường, khi lượng men gan tăng cao do rượu th́ chỉ số men gan AST thường tăng cao khoảng 2 – 10 lần trong khi lượng ALT lại tăng ít.

Ngoài ra, c̣n có một số bệnh lư khác như bệnh sốt rét, bệnh về đường mật, ứ sắt, viêm gan tự miễn, bệnh lư tự miễn ở ruột non hya khi dùng một số loại thuốc nào đó cũng có thể ảnh hưởng tới tế bào gan, làm tăng men gan trong cơ thể.Cảnh báo nguy hiểm thông qua chỉ số men gan
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
06-01-2016 01:39 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-19-2016 01:20 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
04-14-2016 01:43 AM
hoangkimchi
Performance Tips and Shop Talk
0
01-28-2016 06:10 PM
hoangkimchi
Performance Tips and Shop Talk
0
01-19-2016 11:01 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách nhận biết các triệu chứng men gan cao


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.