Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cách trị rối loạn nhịp tim do rối loạn lo âu

Old 07-09-2016, 01:03 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Cách trị rối loạn nhịp tim do rối loạn lo âu

Rối loạn lo âu là một trong những chứng bệnh ngày càng phổ biến ở người trẻ và người trung niên và thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn so với nam giới. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học của Mỹ th́ tỷ lệ mắc chứng bệnh lo âu ở nước này ở mức cao, ở độ tuổi dưới 35 th́ cứ 100 người th́ sẽ có khoảng 4 người mắc bệnh rối loạn lo âu. Bệnh rối loạn lo âu có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh như:
Căng thẳng mệt mỏi, áp lực công việc, stress hoặc do sảy ra một cú sốc nào đó lớn.
Do tuổi cao hệ thống thần kinh và cơ thể ngày một yếu khiến cơ thể nhạy cảm với các yếu tố xung quanh.
Sử dụng một số loại thuốc ngủ, thuốc an thần nhiều, những người nhạy cảm.


Triệu chứng rối loạn lo âu thường là các triệu chứng lo lắng quá mức những chuyện b́nh thường trong cuộc sống, khiến cho họ suy sụp tinh thần và không kiểm soát được những hành động của ḿnh. Khiến cho tim đập nhanh, cảm giác hồi hộp khó thở, bồn chồn lo lắng, đổ mồ hôi buồn nôn chóng mặt. Chính v́ vậy bệnh này rất nguy hiểm chỉ cần những sự lo lắng quá mức sẽ khiến cho tim đập nhanh khó thở khiến họ cảm giác ḿnh đang bị nhồi máu cơ tim hay là đang bị bóng đè. T́nh trạng này có thể kéo dài khoảng từ 5-10 phút

Rối loạn lo âu là một t́nh trạng bệnh lư mà người bệnh thường xuyên bị lo lắng quá mức trước những sự việc b́nh thường trong cuộc sống. Nó khiến cho người bệnh không chỉ bị suy sụp về tinh thần, mà c̣n tác động xấu đến thể chất, làm rối loạn nhiều hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, trong đó có hệ thần kim tim, dẫn tới biểu hiện tim đập nhanh.

1. Tại sao rối loạn lo âu gây nhịp tim nhanh?
Khi bạn lo lắng, căng thẳng hay sợ hăi, sẽ kích thích tuyến thượng thận tăng sản xuất ra hormone adrenaline. Hormone adrenaline

khiến cho tim đập nhanh hơn để huy động lượng máu nhiều hơn đến các cơ quan và các cơ bắp luôn căng thẳng.

Ở người b́nh thường, t́nh trạng nhịp tim nhanh do rối loạn lo âu thường không nguy hiểm, nhưng nó có thể dẫn tới nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh như cảm giác tim đập nhanh, hồi hộp, đánh trống ngực, đau ngực, khó thở… làm suy giảm chất lượng cuộc sống.

Ở người bệnh tim mạch, rối loạn lo âu khiến tim đập nhanh hơn và có thể làm gia tăng rủi ro gặp phải các biến cố nguy hiểm như ngừng tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ...

TPCN Ninh Tâm Vương giúp ổn định thần kinh tim, làm giảm nhịp tim và giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực, khó thở do nhịp tim nhanh.

2. Cách pḥng ngừa nhịp tim nhanh do rối loạn lo âu
Nếu bạn kiểm soát được t́nh trạng rối loạn lo âu, nhịp tim sẽ trở về b́nh thường. GS. Paul Salkovskis – chuyên gia tâm lư học lâm sàng,

Đại học Bath, Vương quốc Anh cho rằng, điều quan trọng là không để cho nỗi lo lắng, sợ hăi kiểm soát tâm trí của bạn “Điều bạn cần làm ở đây là suy nghĩ một cách tích cực hơn, kiểm soát bản thân và đối đầu với nỗi sợ hăi”. GS. Paul cho biết khi được hỏi về các kỹ năng kiểm soát lo âu.

Kỹ thuật hít thở để giúp giảm nhịp tim nhanh do rối loạn lo âu:
Hít thở chậm răi giúp giảm lo âu, hoảng loạn
Rối loạn lo âu khiến bạn thở gấp, tim đập nhanh, vậy, bạn hoàn toàn có thể làm giảm triệu chứng bằng cách tạo cho ḿnh một nhịp thở thật sâu và đều đặn:
Hít vào chậm răi và nhẹ nhàng nhất có thể bằng mũi.
Thở ra thật chậm bằng đường miệng.
Một nhịp hít vào – thở ra nên kéo dài trong khoảng 5s.
Nhắm mắt lại và tập trung hơn vào kỹ thuật thở này.

Để điều trị rối loạn lo âu theo giáo sư Paul th́ bạn càng suy nghĩ càng nhiều, căng thẳng và stress càng nhiều bạn sẽ càng dễ bị mắc chứng bệnh rối loạn lo âu và khiến cho bệnh ngày một nặng hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể điều trị bệnh rối loạn lo âu bằng những cách đơn giản tại nhà như Tập thở mỗi ngày, tập thể dục thường xuyên khoảng 30 phút hằng ngày, đặc biệt là tập yoga, dưỡng sinh, nghe nhạc giúp bạn thư giăn. Chế độ ăn uống đảm bảo để ổn định lượng đường trong máu, tránh xa cafein, tránh rượu bia.

Trên đó là những dấu hiệu của bệnh rối loạn lo âu và cách pḥng và tránh bệnh rối loạn lo âu hiệu quả mà bạn có thể áp dụng hiệu quả tại nhà. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.
Bài viết có liên quan: hoa mắt chóng mặt là bệnh ǵ
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-14-2016 02:21 AM
marknguyen
Performance Tips and Shop Talk
0
05-04-2016 07:38 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
03-04-2016 11:19 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-25-2015 12:42 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách trị rối loạn nhịp tim do rối loạn lo âu


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.