Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cách trị viêm mũi dị ứng từ thảo dược quen thuộc

Old 01-14-2016, 11:49 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Cách trị viêm mũi dị ứng từ thảo dược quen thuộc

Cách trị viêm mũi dị ứng bằng thảo dược là một phương pháp chữa bệnh viêm mũi dị ứng an toàn và mang lại hiệu quả cao. Mặc khác những thảo dược này khá quen thuộc trong đời sống của chúng ta trong y học cổ truyền dân gian các loại thảo dược này không nhữn chữa được bệnh viêm múi dị ứng mà c̣n chữa được khá nhiều căn bệnh thường gặp khác. Để giúp bạn điều trị bệnh viêm mũi hiệu quả hơn bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả trong dân gian từ những cây cỏ thảo dược quen thuộc. Mời các bạn tham khảo

Tỏi chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả
Tỏi đă bóc vỏ đem thái nhỏ hoặc giă nát, cho vào chai ngâm với khoảng 1 lít rượu trắng, để chỗ thoáng mát trong 10 ngày và thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu sẽ chuyển từ màu trắng sang màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và tối với liều lượng khoảng 40 giọt (1 muỗm cafe).


Ngoài ra có thể làm rượu tỏi để kết hợp chữa trị: Tỏi khô (đă bóc bỏ vỏ) 40g đem thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100 ml rượu trắng 40-45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 th́ chuyển sang màu nghệ và dùng được.

Nhỏ một, hai giọt vào và bóp nhẹ thành mũi cho ngấm. Hơi xót một chút nhưng chịu khó làm thường xuyên, bạn sẽ thấy đỡ hơn hẳn.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng hoa cứt lợn


Dù chưa có nghiên cứu chính thức nhưng hoa cứt lợn tím là một trong những thảo dược an toàn được nhiều người áp dụng để chữa viêm mũi dị ứng, viêm xoang


Hoa cứ lợn tươi mười lá rửa thật sạch, nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70 độ rồi lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Mỗi ngày dùng bông g̣n tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên mười phút sẽ cảm thấy dễ chịu hơn với các triệu chứng viêm mũi dị ứng

Chữa viêm mũi hiệu quả từ gừng tươi và hành khô

Theo Đông y, gừng tươi tác dụng vào các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng, có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạch.
Có thể dùng gừng để chữa thổ tả, đau bụng, śnh bụng, chân tay lạnh, mạch yếu, cảm lạnh, ho, thấp khớp do lạnh… Khoảng 70% đơn thuốc đông y có vị gừng. Do khả năng kỳ diệu của nó, người xưa có câu: “Mỗi ngày một lát gừng già, lương y bất đáo gia”.

Gừng tươi và củ hành khô có tác dụng rất tốt trong việc dieu tri benh viem mui di ung hieu qua, đem giă 2 thảo dược trên lấy nước, rồi trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Dùng nhỏ mỗi ngày từ 3-5 lần liên tục trong 2 tuần giúp tri viêm mũi dị ứng, viêm xoang rất hiệu quả.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng mật ong
Hiện nay dùng thuốc tây y hay phẫu thuật chỉ là những biện pháp chữa trị tức thời, không hiệu quả mà c̣n gây ra một số tác dụng phụ: tăng nhịp tim, gây nghẹt mũi bù trừ, dăn mạch, viêm mũi dị ứng… nếu sử dụng lâu dài.


Theo nhiều nghiên cứu cho thấy dùng mật ong chữa bệnh viêm mũi dị ứng là phương pháp an toàn và đem lại hiệu quả cao
Điều này đă được các nhà khoa học chứng minh, trong mật ong có chứa chất kháng khuẩn được xem là kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn Staph aureus và Pseudomonas aeruginosa, hai vi khuẩn này chính là nguyên nhân gây viêm xoang và viêm mũi dị ứng

Ngoài ra c̣n một số bài thuốc dân gian khác chữa viêm mũi dị ứng
– Ké đầu ngựa 10g, kim ngân hoa 20g,bèo cái tía 30g, sắc với 300 ml nước lấy 50 ml chia 2 lần uống trong ngày.

– Tân di 60g, ké đầu ngựa 12g, bạch chỉ 6g, hành 90g.Rửa thật sạch, thái nhỏ, phơi thật khô, tán bột rồi trộn thêm với một chút bột thạch cao, bột băng phiến và bột lô cam thạch. Mỗi ngày, buổi trưa và tối trước khi đi ngủ, rửa sạch khoang mũi bằng nước muối sinh lư rồi dùng bông y tế chấm bột thuốc vào trong lỗ mũi.

– Dây mướp, lấy đoạn gần gốc khoảng 1 cm, thịt lợn nạc 60g. Rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín dùng làm canh ăn hàng ngày, 5 ngày là một liệu tŕnh, dùng liên tục ba liệu tŕnh.

Để đạt hiệu quả điều trị viêm mũi dị ứng đạt hiệu quả cao bạn cần chú ư đến chế độ dinh dưỡng tránh ăn những thức ăn có tác nhân gây dị ứng để bệnh không tái phát nặng hơn
Đọc thêm : Thực phẩm chữa viêm mũi dị ứng tốt nhất
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
10-25-2015 07:42 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-21-2015 08:04 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-23-2015 09:06 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
04-02-2015 02:44 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-29-2015 06:02 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách trị viêm mũi dị ứng từ thảo dược quen thuộc


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.