Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Có loại thuốc uống nào chữa thoát vị đĩa đệm ?

Old 01-19-2015, 11:21 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2014
Posts: 200
Default Có loại thuốc uống nào chữa thoát vị đĩa đệm ?

Hỏi: Tôi 32 tuổi, vừa rồi có bê vật nặng sau đó bị bệnh đau lưng măi không khỏi. Tôi đi khám bệnh, bác sĩ bảo tôi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống thứ 5. Bác sĩ khuyên tôi cần được nghỉ ngơi và cần được điều trị bằng vật lư trị liệu, kéo dăn cột sống. Nhưng nếu tôi theo phương pháp điều trị này th́ sẽ phải nghỉ việc rất nhiều ngày. Tôi xin hỏi có loại thuốc nào để chữa bệnh này không?

Đáp:

Theo thư bạn kể th́ có thể bạn bị thoat vi dia dem do tư thế xấu trong lao động. Có lẽ bác sĩ khám cho bạn đă biết chấn thương của bạn như thế nào nên đưa ra lời khuyên lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cần phải có thời gian và kiên tŕ th́ bệnh mới khỏi được, nếu không bệnh sẽ tiến triển nặng hơn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.


H́nh ảnh thoát vị đĩa đệm

Về thuốc điều trị th́ bao gồm các thuốc giảm đau đơn thuần như paracetamol; giảm đau chống viêm không steroid như diclofenac, meloxicam... uống, tiêm hoặc bôi tại chỗ. Lưu ư, các thuốc trên dùng đường toàn thân có thể ảnh hưởng tới dạ dày, chức năng gan, thận...

Các thuốc giăn cơ như mydocal, myonal được chỉ định trong trường hợp co cứng cơ cạnh cột sống. Có thể bổ sung các thuốc bổ thần kinh như vitamin B1, B6, B12; các thuốc giảm đau thần kinh như neurontin. Một số trường hợp hăn hữu như đau nhiều không đáp ứng với các biện pháp trên, đặc biệt kèm phù tủy có thể dùng methylprednisolon đường tĩnh mạch liều cao, ngắn ngày, giảm liều nhanh nhưng phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và phải được theo dơi chặt chẽ các biến chứng.

Đối với đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, có thể áp dụng biện pháp dùng thuốc tại chỗ là tiêm ngoài màng cứng bằng hydrocortison với liệu tŕnh mỗi đợt 3 mũi, mỗi mũi cách nhau 3-7 ngày cũng cho hiệu quả giảm đau khá tốt. Tuy nhiên, việc tiêm ngoài màng cứng phải được thực hiện tại cơ sở chuyên khoa khớp có kinh nghiệm, trong điều kiện tuyệt đối vô khuẩn.

Để điều trị bệnh hiệu quả, bạn nên tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa, không nên v́ ham tiếc công việc mà để bệnh kéo dài dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

>> Xem thêm các triệu chứng bệnh viêm khớp phổ biến nhất hiện nay
nthp2013 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 08:46 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 03:20 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 03:07 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
04-24-2015 02:02 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Có loại thuốc uống nào chữa thoát vị đĩa đệm ?


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.