Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Có thể bạn chưa biết viêm gan a là ǵ

Old 06-09-2016, 08:07 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Có thể bạn chưa biết viêm gan a là ǵ

Bệnh viêm gan được chia ra nhiều loại viêm gan a,b,c… bạn có thể biết bệnh viêm gan siêu vi b nhưng có thể bạn chưa biết bệnh viêm gan a là ǵ? Bệnh viêm gan a có nguy hiểm hay không?Đây cũng được xem là một loại viêm gan phổ biến thường gặp ở người, bệnh viêm gan a là bệnh do virut viêm gan a gây ra, khi mắc phải bệnh này người bệnh có nguy cơ bị suy giảm chức năng gan, chức năng này là giải độc và thực hiện một số quá tŕnh trao đổi chất quan trọng trong cơ thể của mỗi chúng ta, nếu chức năng gan bị suy giảm sẽ làm gia tăng khả năng xơ gan khiến gan bị nhiễm độc rất nguy hại. Không những vậy viêm gan a c̣n là một bệnh truyền nhiễm có khả năng lây lan cao thành dịch v́ thế mọi người cần phải biết viêm gan a là ǵ, đối tượng mắc bệnh thường là các em đang trong độ tuổi học sinh và lứa tuổi thanh thiếu niên, tuy nhiên ai ai cũng có tính cảm nhiễm với bệnh, thông thường tính miễn dịch đặc hiệu với bệnh được tạo thành sau khi chúng ta mắc bệnh viêm gan a và tính miễn dịch đó có thể tồn tại suốt đời.
Vậy viêm gan a lây qua đường nào?

Bệnh viêm gan A chủ yếu lây qua đường tiêu hóa (đường phân - miệng), hiếm khi lây qua đường máu v́ có rất ít vi rút viêm gan A trong máu, cụ thể lây qua các đường chính sau:

* Ăn thức ăn, thực phẩm bị nhiễm mầm bệnh.

* Uống nước bị nhiễm bệnh, bơi lội trong ao hồ, bể bơi bị nhiễm bệnh.

* Ăn chung thức ăn, sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân (vật dụng ăn uống, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, xô, chậu…) với người có bệnh.

Có vắcxin viêm gan a hay không?

Đă có vacxin viêm gan a, tiêm pḥng là phương pháp hữu hiệu nhất trong việc pḥng bệnh viêm gan siêu vi A: chúng ta nên tiêm pḥng vacxin viem gan a cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, thông thường tiêm 2 lần, mỗi lần cách nhau 6 đến 12 tháng (94% - 100% sẽ được miễn nhiễm một tháng sau mũi tiêm đầu tiên, nếu được tiêm mũi thứ 2 kết quả sẽ tốt hơn).

Viêm gan a có nguy hiểm không?

Nếu một người nhiễm virut viêm gan A, làm công việc nấu ăn, phục vụ ăn uống trong bếp ăn tập thể… khả năng lây lan bệnh rất nhanh. Mọi người có thể nhiễm virut do ô nhiễm uống nước, do tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh… Bệnh lây lan rất nhanh trước khi các triệu chứng xuất hiện nên khó phát hiện để pḥng tránh. Bệnh chỉ xuất hiện như là một nhiễm trùng mới, cấp tính, bệnh diễn biến từ vài tuần đến vài tháng và ít để lại những di chứng trầm trọng như xơ gan hay ung thư gan. Chúng lây qua đường tiêu hoá do ăn uống các loại thực phẩm, nước ô nhiễm… Sau khi bị nhiễm virut 2- 3 tuần bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng: mệt mỏi, buồn nôn, nôn, đau bụng hay có cảm giác khó chịu ở bụng, chán ăn, sốt nhẹ, vàng da và mắt, đau cơ, ngứa…
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
06-02-2016 01:34 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-24-2016 07:49 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-19-2016 01:20 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 09:25 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-03-2016 09:42 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Có thể bạn chưa biết viêm gan a là ǵ


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.