Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cứ 100 người có 1 người mắc bệnh rối loạn lo âu

Old 07-08-2016, 01:50 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Cứ 100 người có 1 người mắc bệnh rối loạn lo âu

Bệnh rối loạn lo âu là một trong những bệnh ngày càng phổ biến đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại con người thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều chuyện phức tại trong cuộc sống như công việc, xă hội, các mối quan hệ của bản thân dẫn đến t́nh trạng stress, lo âu căng thẳng. Những triệu chứng rối loạn lo âu thường là những biểu hiện như lo lắng, lo sợ, hồi hộp và thường lo lắng những chuyện không đâu chưa sảy ra hoặc sảy ra rồi nhưng vẫn lo lắng. Những chuyện tưởng chừng như nhỏ nhặt thường nghĩ nó quan trọng. Nếu để t́nh trạng này kéo dài sẽ dễ dẫn đến các chứng bệnh khác nguy hiểm hơn đó chính là chứng trầm cảm.


Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ đại học Cambridge của mỹ th́ tỷ lệ mắc bệnh rối loạn lo âu ở phụ nữ cao gấp 2 lần so với nam giới. Cứ 100 người th́ sẽ có khoảng 4 người bị mắc chứng rối loạn lo âu.

Họ ước tính cứ trong 100 người th́ có bốn người mắc bệnh lo âu.
Đánh giá xem xét với 48 công tŕnh đă được công bố nói rằng cần có thêm các nghiên cứu để t́m hiểu xem có những cộng đồng nào khác có nguy cơ cao đối với bệnh này.
Được công bố trên tạp chí Brain and Behavior (Năo bộ và Cách Hành xử), kết quả nghiên cứu toàn cầu cho thấy mỗi năm có hơn 60 triệu người ở Âu châu bị ảnh hưởng bởi các chứng bệnh rối loạn lo âu.

Bắc Mỹ được cho là nơi bị ảnh hưởng tồi tệ nhất, với tỷ lệ cứ 100 người th́ có tám người lo âu, trong lúc Đông Á ít bị ảnh hưởng nhất, ba trên 100 người.
Tuy tỷ lệ những người bị chứng bệnh về thần kinh này luôn ở mức khá ổn định trong thời gian từ 1990 tới 2010, các tác giả nói đó là một vấn đề hiếm khi được nghiên cứu, khác với bệnh trầm cảm.

'Suy nhược'
Chứng bệnh rối loạn lo âu sẽ khiến cho cuộc sống của người bệnh rất khó khăn và không c̣n cảm thấy cuộc sống đáng sống nữa, có nhiều người đă tự sát hoặc có ư định tự sát. Tuy nhiên người ta chỉ quan tâm đến vấn đề bị trầm cảm chứ rối loạn lo âu vẫn chưa được chú trọng nhiều, nhưng ít ai biết được rằng bệnh rối loạn lo âu cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trầm cảm, nó có thể dẫn tới các bệnh tật khác, các rối loạn tâm lư khác, làm tăng rủi ro tự vẫn và gây tốn kém cho xă hội."

Trên toàn cầu, kết quả cho thấy phụ nữ nhiều khả năng bị mắc chứng lo âu cao gấp đôi so với nam giới.

Bà Remes nói điều này có thể do những biến đổi hormon trong cơ thể, hoặc bởi phụ nữ thường dễ bị stress hơn, hoặc cũng có thể bởi những vai tṛ truyền thống mà phụ nữ phải gánh vác trong việc chăm sóc trẻ nhỏ.

Kết quả nghiên cứu nói những người mắc bệnh kinh niên có nguy cơ bị rối loạn lo âu cao hơn, "làm tăng gấp đôi gánh nặng đối với cuộc sống của họ".

Để giảm được nguy cơ của bệnh cũng như tránh trong việc bị bệnh rối loạn lo âu, chúng ta cần có một thói quen sống khoa học và hợp lư, không nên lo lắng, stress nên thư giăn có thể tập các bài tập yoga đi bộ để tốt cho sức khỏe. Đối với người bị bệnh nên rối loạn lo âu nên sử dụng thuốc chống lo âu kết hợp với việc sống thoải mái đặc biệt về tâm lư.

Kết quả cũng chỉ ra rẳng những đối tượng dễ dàng mắc chứng bệnh lo âu nhất đó chính là ở người già cô đơn, chấn động về tâm lư hoặc một sự việc lớn nào đó đă sảy ra , những người dùng ma túy, đập đá, các chấp kích thích gây ảo giác, những người lao động t́nh dục, tù nhân khi năm hạn, đồng giới nam, đồng giới nữ hoặc lưỡng giới.

Phụ nữ mang thai cũng dễ dàng bị bệnh rối loạn lo âu do những ám ảnh khi mang thai và những lo lắng khi có em bé. Một trong những quốc gia đứng đầu có tỷ lệ người bị bệnh rối loạn lo âu nhiều nhất đó chính là nước Anh.
Bạn có thể tham khảo thêm: hoa mắt chóng mặt là bệnh ǵ
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-08-2014 11:31 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cứ 100 người có 1 người mắc bệnh rối loạn lo âu


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.