Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cần làm ǵ khi bà bầu bị bệnh trĩ ?

Old 08-17-2016, 02:14 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Cần làm ǵ khi bà bầu bị bệnh trĩ ?

Bệnh trĩ khi mang thai là một trong những bệnh phổ biến và hầu như người mẹ nào cũng đều mắc phải khi mang thai đặc biệt là ở 3 tháng cuối của thai kỳ hoặc sau sinh, nguyen nhan bi benh tri ở phụ nữ mang thai thường là do áp lực từ phía bụng xuống dưới vùng trực tràng khiến cho các tĩnh mạch nhỏ li ti ở dưới này phải chịu một sức ép cực kỳ lớn gây dăn và làm cho vùng tĩnh mạch ở đây máu bị ứ đọng và sưng nên. Khi gặp điều kiện thích hợp sẽ dẫn đến trầy xước và chảy máu.

Bệnh táo bon cũng là một trong những chứng bệnh mà khiến nhiều bà bầu khó chịu, và là nguyên nhân nhanh nhất gây nên t́nh trạng bị bệnh trĩ ở bà bầu. Do khi bị táo bón người khiến cho việc đi đại tiện trở nên khó khăn và rất khó đi, việc cố gắng dặn để cho phân ra bên ngoài vô t́nh gây áp lực lên tĩnh mạch ở dưới hậu môn. Lâu dần nó sẽ khiến cho bạn bị bệnh trĩ khi mang thai.

Bệnh trĩ thường xảy ra khi phụ nữ mang thai, đặc biệt trong ba tháng cuối thai kỳ. Bệnh cũng có thể phát triển trong lúc mẹ đang chuyển dạ và trở nên phổ biến sau khi sinh bé.

Ngoài ra, sự gia tăng nồng độ nội tiết tố progesterone trong thời gian mang thai khiến các thành tĩnh mạch dễ bị sưng. Progesterone làm chậm nhu động ruột và khiến bạn dễ bị táo bón.

Làm ǵ khi bà bầu bị bệnh trĩ.
Việc đầu tiên khi biết ḿnh bị bệnh trĩ các bà bầu nên đi đến các pḥng khám trĩ hoặc bệnh viện vừa để kiểm tra sự phát triển của bé, vừa để xem mức độ bệnh trĩ của ḿnh đến đâu, Không nên e ngại mà để lâu v́ nếu để lâu nó sẽ khiến cho bạn bị mất máu nhiều dẫn đến suy nhược cơ thể và làm cho bạn mệt mỏi bệnh sẽ ngày càng nặng thêm

Các mẹ bầu công sở thuộc nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ khi mang thai v́ thường xuyên ngồi lâu khi làm việc

Bà bầu bị trĩ phải làm sao ?
Người ta nói pḥng bệnh hơn chữa bệnh, tuy nhiên nhiều người chưa có kiến thức về bệnh trĩ nên cũng không biết cách pḥng, mà chỉ khi bị bệnh rồi mới t́m hiểu về bệnh. Việc pḥng hay chữa bệnh đều liên quan đến nhau và chung 1 cách làm đó chính là thay đổi thói quen sinh hoạt của chính bản thân ḿnh. Việc thay đổi thói quen sinh hoạt bằng việc tránh ngồi nhiều, tập luyện thể dục đều đặn 30 phút mỗi ngày, uống nhiều nước khoảng 2 lít mỗi ngày hoặc bổ sung các loại đồ ăn chứa nhiều chất sơ sẽ khiến cho bà mẹ có thể pḥng và điều trị được bệnh trĩ ở giai đoạn đầu mà không cần phải dùng đến thuốc

Đi vệ sinh ngay khi có nhu cầu và đừng nán lại nhà vệ sinh quá lâu để tăng áp lực lên trực tràng.

Thực hiện các bài tập Kegel hàng ngày. Kegel giúp tăng lưu thông trong trực tràng và tăng cường cơ bắp xung quanh hậu môn, giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ khi mang thai. Ngoài ra, Kegel c̣n giúp cơ thể bạn phục hồi sau khi sinh nhanh hơn.

Tránh ngồi hoặc đứng quá lâu. Bạn nên thường xuyên đi lại hoặc nằm nghỉ ngơi thay v́ ngồi quá lâu. Khi ở nhà, nên nằm nghiêng bên trái lúc ngủ, đọc sách hay xem tivi để có thể giảm áp lực lên trực tràng và tăng lượng máu trở về từ nửa dưới cơ thể.

Dùng đá hoặc túi chườm lạnh chườm lên vùng hậu môn vài lần trong ngày để hạn chế t́nh trạng sưng tấy.

Tắm nước ấm, ngâm ḿnh trong bồn tắm từ 10-15 phút mỗi ngày.

Xen kẽ hai phương pháp lạnh và nóng khi điều trị.

Rửa sạch hậu môn sau khi đi vệ sinh, nên dùng giấy trắng, mềm và không mùi thơm. Bạn cũng có thể dùng khăn ướt không cồn hoặc loại khăn chuyên dụng cho những người bị trĩ.

Không nên tự ư dùng thuốc. Bạn nên tham khảo ư kiến bác sĩ trước khi uống thuốc v́ sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi và dễ bị viêm nhiều hơn.

Trên đó là những nguyên nhân và cách pḥng tránh bệnh trĩ khi mang thai, tuy nhiên các bà mẹ cũng cần lưu ư về chế độ ăn của chính ḿnh để tránh mắc các bệnh về bệnh trĩ khi mang thai. Vậy người bị trĩ nên ăn ǵ khi mang thai để pḥng tránh bệnh ?
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
07-29-2016 03:13 AM
chichi90
Non-Motorcycle For Sale or Wanted
0
07-28-2016 05:22 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-01-2016 01:46 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 07:23 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
05-10-2016 01:38 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cần làm ǵ khi bà bầu bị bệnh trĩ ?


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.