Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Chữa đau dạ dày với cây chè dây

Old 08-26-2015, 12:37 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2014
Posts: 200
Default Chữa đau dạ dày với cây chè dây

Chè dây là một vị thuốc có công dụng chữa rất nhiều loại bệnh của dân tộc Nùng. Đây là loại thảo dược thiên nhiên có công dụng chữa các bệnh về tiêu hóa rất tốt như dau da day, đau bụng, viêm loét dạ dày,.. Có tính ngọt và đắng rất giống chè xanh, nên có thể nấu uống hàng ngày, giúp an thần dễ ngủ và rất tốt cho sức khỏe. Cùng tham khảo một số công dụng chữa bệnh của cây chè dây và cách dùng, liều lượng thế nào cho đúng nhé!


Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày, viem loet da day bằng cách hàm với nước sôi uống thay trà, mỗi ngày dùng 10-50g. Uống liên tục khoảng 15 - 20 ngày một liệu tŕnh sẽ khắc phục được các triệu chứng bệnh như đau bụng, buồn nôn, làm lành vết viêm loét dạ dày,... rất hiệu quả. Người bệnh cũng có thể dùng chè dây kết hợp với các vị thuốc khác để chữa bệnh theo hướng dẫn, tham khảo của bác sĩ.

V́ sao cây chè dây có thể chữa được bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày?

Cây chè dây là loại cây mọc nhiều ở khu vực miền núi phía Bắc, là vị thuốc được dùng phổ biến tại các tỉnh miền núi, nhất là với người dân tộc Nùng. Người Nùng gọi vị thuốc này là Thau rả, tiếng Tày gọi là Khau rả... dùng như một vị thuốc quư chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Theo y học cổ truyền, chè dây có vị ngọt, đắng, tính mát, được dùng chữa các bệnh liên quan tới dạ dày và c̣n có tác dụng an thần, chữa mất ngủ. Các nghiên cứu y học hiện đại cũng chứng minh loại cây này có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh đau dạ dày và viêm loét dạ dày hiệu quả.

Theo kết quả nghiên cứu của các các bác sĩ Đại học Dược Hà Nội (cũ) cho thấy trong thành phần của cây chè dây có chứa chất flavonoid có khả năng giảm đau, liền vết loét và có tác dụng diệt xoắn khuẩn Helicobacter pylori là xoắn khuẩn gây ra bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Hơn nữa, loại cây này cũng không có độc tính nên có thể sử dụng chữa bệnh rất an toàn.

Các thử nghiệm thực tế tại bệnh viện cũng cho thấy công dụng của các thành phần chính trong cây chè dây có ác dụng diệt vi trùng, vi khuẩn, giảm độ axit tại dạ dày, giúp cho bệnh loét dạ dày dễ liền sẹo; cắt cơn đau do viêm loét hành tá tràng. Các thử nghiệm cho kết quả như sau: cây chè dây có khả năng cắt cơn đau do viêm loét hành tá tràng đạt 93,4%, với Alusi (loại thuốc chuyên trị bệnh viêm loét hành tá tràng hiện nay) là 89%, thời gian cắt cơn đau trung b́nh của chè Dây từ 8 đến 9 ngày, và Alusi là 17 ngày.

Ngoài công dụng chữa bệnh dạ dày, cây chè dây c̣n ó tác dụng giải độc gan theo cơ chế chống oxy hóa khử gốc tự do và an thần rất tốt. Người bệnh có thể dùng vị thuốc này để chữa bệnh rất hiệu quả, an toàn mà không lo gặp phải tác dụng phụ. Cây không chứa độc tố nên không gây ra các tác dụng phụ như đầy bụng, nôn mửa hoặc khó chịu, mệt mỏi, nhức đầu hoặc các biểu hiện dị ứng.
nthp2013 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
08-21-2015 08:18 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-18-2015 12:29 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 03:20 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 03:07 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
07-29-2015 03:29 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Chữa đau dạ dày với cây chè dây


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.