Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Chức năng công dụng và cách chuẩn đoán bệnh dạ dày

Old 12-19-2015, 06:40 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 69
Default Chức năng công dụng và cách chuẩn đoán bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày như chúng ta đă biết vấn đề điều trị rất nan giải , nó không những mang tính chất phổ biến mà nó c̣n khó điều trị rứt điểm , cũng chẳng khác với bệnh đại tràng là mấy chúng là căn bệnh của toàn xă hội . vậy chức năng của dạ dày ra sao và cách chuẩn đoán bệnh đau dạ dày như thế nào ?

Chuẩn đoán bệnh đau dạ dày đơn giản bằng những cách sau : Ngoài khám lâm sàng, dựa vào triệu chứng người bệnh kể, bác sĩ có thể áp dụng một số biện pháp sau để chẩn đoán bệnh dạ dày.

- Chụp X-quang chẩn đoán: Bệnh nhân nhịn ăn, được uống một cốc thuốc cản quang, sau đó chụp nhiều film để phát hiện h́nh ảnh tổn thương, phương pháp này đă tồn tại rất nhiều năm đến nay ít có giá trị hơn nội soi chẩn đoán.

- Nội soi chẩn đoán: Các thầy thuốc dùng một ống nội soi mềm luồn từ miệng qua thực quản xuống đến dạ dày tá tràng, qua ống nội soi nhờ có camera quan sát thầy thuốc có thể phát hiện rơ t́nh trạng niêm mạc dạ dày, và các tổn thương ở dạ dày tá tràng, ngày nay, qua ống nội soi bác sĩ có thể tiến hành một số kỹ thuật như nong hang vị dạ dày , sinh thiết ổ loét xét nghiệm tế bào, cắt các polyp hoặc can thiệp lên đường mật. Đây là phương pháp chính xác nhất, nhanh và có thể điều trị một số bệnh.

Cách nhận biết bệnh dạ dày và viêm loét dạ dày tá tràng : Đau dạ dày âm ỉ, có khi đau như chuột rút, nóng bỏng, quặn thắt ở dạ dày dạ dày thường đau sau khi ăn, tuy nhiên cũng có thể trở lại b́nh thường nhiều giờ sau đó , đau lúc nửa đêm khi bạn không ăn ǵ trong nhiều giờ.

- Giảm cân và mất cảm giác ngon miệng giống với biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày .

- Nôn mửa.

Vậy dạ dày có những chức năng ǵ ? Tại sao nó lại quan trọng đến vậy :

Chức năng bài tiết: mỗi ngày dạ dày bài tiết 1-1,5 lít dịch vị, protein của huyết tương (đặc biệt là albumin, globulin miễn dịch), các enzym pepsinozen và pepsin, glycoprotein, yếu tố nội sinh (glycoprotein chứa ít glucid) và axid.

Chức năng vận động : trương lực dạ dày, áp lực trong ḷng dạ dày khoảng 8-10 cm H2O, có áp lực là nhờ sự co thường xuyên của lớp cơ dạ dày. Khi dạ dày đầy, trương lực giảm đi chút ít, khi dạ dày vơi trương lực tăng lên, tăng lên cao nhất khi dạ dày rỗng.

Chức năng tiêu hóa: HCl có tác dụng hoạt hoá các men tiêu hoá, điều chỉnh đóng mở môn vị và kích thích bài tiết dịch tụy. Chất nhầy có nhiệm vụ bảo vệ niêm mạc khỏi sự tấn công của chính dịch vị. Pepsinogen với sự có mặt của HCl sẽ phân chia protein thành các polypeptid và làm đông sữa. Yếu tố nội sinh có tác dụng làm hấp thu vitamin B12. Dạ dày cũng sản xuất secretin, một nội tiết tố kích thích bài tiết dịch tụy.

Nhu động của dạ dày: khi thức ăn vào dạ dày th́ 5-10 phút sau dạ dày mới có nhu động, nhu động bắt đầu từ phần giữa của thân dạ dày, càng đến gần tâm vị nhu động càng mạnh và sâu. Cứ 10-15 giây có 1 sóng nhu động. Kết quả co bóp của dạ dày là nhào trộn thức ăn với dịch vị, nghiền nhỏ thức ăn và tống xuống ruột.

Thuốc chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả
chichi90 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
12-17-2015 11:13 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
12-03-2015 06:53 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
10-29-2015 07:48 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-31-2015 12:29 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
12-12-2014 11:53 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Chức năng công dụng và cách chuẩn đoán bệnh dạ dày


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.