Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không có khỏi không ?

Old 08-04-2016, 08:58 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không có khỏi không ?

Xin chào bác sĩ, một tháng gần đây tôi thấy có một số vệt ban mầu hồng xuất hiện ở vùng cánh tay khiến cho tôi cảm thấy khó chịu, đôi lúc cảm thấy ngứa. Lúc đầu tôi chỉ nghĩ đó là do dị ứng mà ra, nên dùng dầu bôi vào mà măi nó không khỏi và c̣n lan ra thêm. Tôi có đến bệnh viện da liễu để khám các bác sĩ cho biết tôi bị bệnh viêm da cơ địa và có cho thuốc uống và bôi nhưng một thời gian vẫn không khỏi. Tôi có nghe mọi người nói công dụng của lá trầu không trong việc trị viêm da cơ địa rất hiệu quả, không biết đó có phải sự thật và cách chữa thế nào hiệu quả ? Tôi có cần kiêng ǵ không ? tôi có hút thuốc và thỉnh thoảng uống rượu.

Trả lời:

Bệnh viêm da cơ địa là một trong những bệnh phổ biến, theo lời kể của bạn và các kết luận của bác sĩ th́ bạn đang bị mắc bệnh viêm da cơ địa, bệnh thường gặp ở trẻ em, tuy nhiên cũng có một số người lớn bị mắc bệnh, nguyên nhân dẫn đến bệnh thường là do thói quen sinh hoạt, cơ địa của mỗi người, yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Có người có mầm bệnh trong người tuy nhiên lại không khởi phát ngay lúc nhỏ mà đến khi trưởng thành gặp điều kiện thuận lợi bệnh lại phát triển mạnh hơn.

Bệnh viêm da cơ địa có cần kiêng ǵ không ?
Khi các bác sĩ cấp thuốc cho bạn các bác sĩ sẽ dặn ḍ bạn những điều nên tránh và những điều nên làm để bệnh có thể đỡ hơn. Nếu bác sĩ chưa dặn bạn chế độ sinh hoạt chắc là do quá bận nên quên nên bạn nên thông cảm nhé. Khi bị bệnh viêm da cơ địa bạn nên kiêng các loại hải sản, trứng, thịt ḅ, các loại thực phẩm nên men như dưa chua, kim chi, cà muối.

Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin C có trong trái cây, vitamin E, các loại thực phẩm ngũ cốc và rau xanh.
Bạn có nói bạn đang hút thuốc và uống bia rượu. Trong quá tŕnh điều trị bạn không nên uống bia rượu, và đặc biệt không được hút thuốc kể cả sau khi đă khỏi bệnh.

Hiện có nhiều phương pháp điều trị bệnh hiệu quả và an toàn bằng thuốc tây hoặc đông y. Trong dân gian cũng có một số cách trị bệnh viêm da cơ địa rất hiệu quả bằng một số loại cây trồng mà ta thường thấy và phổ biến. Một trong những loại cây trồng đó chính là lá trầu không, trầu không không để nhai trầu mà nó c̣n có công dụng rất tốt trong việc kháng viêm và điều trị các bệnh về viêm da trong đó có viêm da cơ địa.

Lá trầu
Công dụng của lá trầu
Lá trầu là một vị thuốc có thể chữa được nhiều bệnh. Đông y đă chỉ ra nó có vị cay nồng, mang tính ẩm, có mùi thơm hắc. Lá trầu giúp trừ phong, sát trùng, tiêu viêm và kháng khuẩn rất tốt. V́ vậy nó thường được sử dụng để chữa các chứng cảm cúm, nhức đầu, viêm họng, làm sạch các vết thương, phục hồi, sát khuẩn da…

Thuốc bôi:
Cách làm thuốc bôi bằng lá trầu không rất đơn giản, bạn rửa sạch lá trầu không sau đỏ cắt thật nhỏ hoặc giă nát. Đun một chút nước sôi rồi đổ vào để một lúc sau đó dùng cái đó để rửa vết thương rất tốt.

Nước tắm: Cho lá vào nước và đun sôi kĩ, sau đó lấy dung dịch đó pha loăng ra làm nước tắm, phần bă có thể dùng để đắp. Sử dụng cách này hàng ngày để nhanh có tác dụng nhanh chóng. Chú ư ở cả 2 cách nên cho một ít muối tinh để tăng cường tính kháng khuẩn.

Có rất nhiều người đă điều trị bệnh viêm da cơ địa bằng trầu không và đă khỏi hẳn trong ṿng 1 tháng, nếu bạn sử dụng thuốc tây cảm thấy không hiệu quả bạn cũng có thể áp dụng cách này. Vừa đơn giản, dễ kiếm. Chúc bạn mau khỏi bệnh
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
01-07-2016 11:23 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
01-04-2016 08:00 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
12-16-2015 11:32 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
12-02-2015 06:53 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-10-2015 01:20 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không có khỏi không ?


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.