Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Chữa viêm da cơ địa hiệu quả bằng lá trầu không

Old 01-07-2016, 11:23 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Chữa viêm da cơ địa hiệu quả bằng lá trầu không

Bệnh viêm da cơ địa là một bệnh thuộc nhóm dị ứng hay tái phát và rất khó chữa trị. Hiện nay bệnh viêm da cơ địa được điều trị bằng nhiều phương pháp cả Tây Y và Đông Y, tuy nhiên có những phương pháp điều trị viêm da cơ địa từ dân gian khá hay và có thể chữa khỏi bệnh viêm da cơ địa. Một trong những cách chữa viêm da cơ địa từ dân gian chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không được khá nhiều người áp dụng và khỏi bệnh. Cùng t́m hiểu phương pháp này nhé
Tại sao nên sử dụng lá trầu không chữa viêm da cơ địa
Lá trầu không được biết đến nhiều trong đời sống hàng ngày, hay dùng để ăn, là một nét văn hóa đẹp của người Việt. Ngoài ra, lá trầu c̣n được dùng trong chữa bệnh và làm đẹp.
Trong đông y, trầu không có tính ấm, vị cay nồng, có mùi thơm. Ngày nay khoa học chỉ ra lá trầu không có tới 2.5% là tinh dầu, chứa các thành phần có hoạt tính mạnh, kháng khuẩn, tiêu trừ viêm, ức chế hoạt động của nhiều vi khuẩn có hại. Do đó nó được sử dụng tốt khi bị viêm họng, nhức đầu, cảm cúm, chữa các bệnh về da trong đó có chữa viêm da cơ địa.
Sử dụng lá trầu chữa viêm da cơ địa giúp khắc phục, giảm cảm giác ngứa, tăng cường đề kháng cho da, loại bỏ lớp da chết, tái tạo tế bào mới. Ưu điểm của phương pháp này là tuyệt đối an toàn, không gây tác dụng phụ, đặc biệt khi chữa viêm da cho trẻ sơ sinh. Hơn nữa, loại dược liệu này rất dễ t́m.
Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không
Không cầu ḱ, tốn thời gian như các dược liệu khác, sử dụng lá trầu không chữa benh viem da co dia rất đơn giản, có thể làm thuốc bôi hoặc làm nước tắm.
Chúng ta cần chuẩn bị một nắm lá, rửa sạch, ṿ nát cho lá tiết ra tinh dầu sau đó chà lên vùng da mang bệnh. Thực hiện hàng ngày sau khi tắm, nếu vẫn c̣n mủ vàng th́ sử dụng giấy bản đem đốt lấy tro đắp lên để có hiệu quả các hơn.
Hoặc cho lá vào nước và đun sôi (khoảng 15 đến 20 phút), lấy dung dịch đó pha loăng làm nước tắm. Không cần tắm lại để cho thuốc ngấm vào da. Phần bă trầu cũng lấy để sát khuẩn cho vết thương.
Chú ư nên cho một ít muối sạch vào để tăng tính kháng khuẩn, làm sạch và làm mềm da. Hàng ngày thực hiện tắm và bôi thuốc 2 lần. Để hiệu quả hơn có thể kết hợp với một số dược liệu dễ kiếm như lá bèo hoa dâu.
Bạn có thể điều trị viêm da cơ địa khỏi hoàn toàn nếu tuân thủ đúng phương pháp này và kiên nhẫn thực hiện. Lưu ư trong quá tŕnh điều trị th́ tạm ngừng dùng các thuốc khác, giữ môi trường sống luôn sạch sẽ và thoáng mát.
Đọc thêm : Người mắc bệnh viêm da cơ địa nên kiêng những ǵ
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
01-04-2016 08:00 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
12-16-2015 11:32 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
12-02-2015 06:53 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-08-2015 09:25 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-10-2015 01:20 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Chữa viêm da cơ địa hiệu quả bằng lá trầu không


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.