Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng y học cổ truyền

Old 09-29-2015, 03:04 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2014
Posts: 200
Default Chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng y học cổ truyền

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh về đường tiêu hóa gặp nhiều ở người lớn hơn là trẻ em. Những cơn đau dạ dày bất chợt làm bạn cảm thấy khó chịu mà không có thuốc giảm đau sẵn dùng, th́ hăy thử những cách xoa bóp dưới đây sẽ giúp bạn làm giảm bớt cơn đau do viem loet da day gây ra. Đây là phương pháp điều trị theo y học cổ truyền rất đơn giản, bạn có thể tự thực hiện mà không cần nhờ sự hỗ trợ của người khác. Chữa bệnh theo các phương pháp y học cổ truyền rất ít gây tác dụng phụ, v́ vậy bạn có thể an tâm mà thực hiện nhé.


Xoa bóp làm giảm cơn đau dạ dày.

Viêm loét dạ dày - tá tràng đang có xu hướng gia tăng. Để pḥng chống căn bệnh này, y học cổ truyền sử dụng rất nhiều phương pháp, trong đó có một loại h́nh hết sức đơn giản và thuận tiện, đó là người bệnh tự day bấm một số huyệt vị để chữa bệnh.
  • Xoa bụng: Dùng một hoặc hai bàn tay đặt chồng lên nhau, xoa bụng theo chiều kim đồng hồ với một lực ấn vừa phải trong 5 phút. Trước đó có thể dùng dầu nóng xoa khắp bụng một lượt.
  • Day ấn huyệt trung quản: Dùng ngón cái hoặc ngón giữa day ấn huyệt trung quản trong 2 phút sao cho đạt cảm giác tức nặng tại chỗ và lan sâu vào bên trong dạ dày là được. Vị trí huyệt trung quản: điểm giữa của đoạn nối rốn và điểm giao nhau của hai bờ sườn hoặc từ rốn đo thẳng lên trên 4 tấc. Đây là một huyệt vị hết sức quan trọng, có công dụng giảm đau, điều ḥa chức năng co bóp và bài tiết của dạ dày khá tốt.
  • Day ấn huyệt nội quan: Dùng ngón tay cái day ấn huyệt nội quan trong 2 phút sao cho đạt cảm giác tê tức tại chỗ là được. Vị trí huyệt nội quan: từ giữa lằn chỉ cổ tay đo lên trên 2 tấc, ở giữa hai gân cơ gan tay lớn và gan tay bé, nắm bàn tay và gấp nhẹ vào cẳng tay để làm nổi rơ hai gân này.
  • Day ấn huyệt túc tam lư: Dùng ngón cái hay ngón giữa đồng thời day ấn cả hai huyệt túc tam lư trong 2 phút sao cho có cảm giác tê tức tại chỗ và lan xuống mặt ngoài hai bàn chân là được. Vị trí huyệt túc tam lư: sờ bờ trước xương ống chân (mào chày) từ dưới cổ chân ngược lên, đến gần khớp gối, ngón tay bị mắc lại ở đâu th́ đó là lồi củ trước xương chày, từ đây đo ra ngoài một khoát ngón tay là vị trí huyệt, ấn có cảm giác tê tức lan xuống bàn chân. Đây là một huyệt vị rất quan trọng, chuyên dùng để chữa các chứng bệnh đường tiêu hóa, có công dụng bổ tỳ kiện vị, điều ḥa công năng dạ dày và ruột, tăng sức đề kháng của cơ thể.
  • Day ấn huyệt thái xung: Dùng ngón tay cái day ấn đồng thời hai huyệt thái xung trong 2 phút sao cho đạt cảm giác tê tức tại chỗ là được. Vị trí huyệt thái xung: sờ dọc theo khoảng gian đốt xương bàn chân 1 (ngón cái) và ngón 2, xác định góc tạo nên bởi hai đầu xương bàn chân của hai ngón, huyệt nằm ở góc này, khi ấn có cảm giác căng tức.
Quy tŕnh này phải được tiến hành kiên tŕ và đều đặn, mỗi ngày hai lần sáng và chiều, khi đau cấp có thể làm thêm một lần nữa. Tự xoa bóp có ư nghĩa rất lớn với trường hợp đau bụng cấp do viêm loét dạ dày - tá tràng mà trong hoàn cảnh “thuốc chưa có trong tay, thầy không có tại chỗ”. Ngoài ra, đó c̣n là một phương pháp pḥng bệnh tích cực và trị liệu mang tính hỗ trợ cùng với các biện pháp khác.
Hiện nay việc xoa bóp làm giảm cơn dau da day cũng như các bệnh lư khác. Người bệnh lên tham khảo thêm các phương pháp xoa bóp khác cũng như các bài tập thường ngày để bệnh diễn biến không phức tạp cũng nhưng việc đảm bảo sức khoẻ của ḿnh hơn.
nthp2013 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
09-24-2015 01:19 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-31-2015 08:16 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
08-21-2015 08:18 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
07-10-2015 07:05 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-17-2014 12:12 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng y học cổ truyền


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.