Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng 10 bài thuốc thảo dược

Old 06-12-2016, 09:04 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Chữa viêm mũi dị ứng bằng 10 bài thuốc thảo dược

Viêm mũi dị ứng là một trong số các bệnh phổ biến và mọi người thường gặp phải nhất là khi thời tiết chuyển mùa hoặc những người sống và làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn và ô nhiễm. Đây là một bệnh lư không gây nguy hại đến sức khỏe nhưng lại khiến người mắc phải nó rất khó chịu mỗi khi viêm mũi dị ứng tái phát gây ngứa mũi hắc hơi liên tục rất khó chịu. Việc chữa viêm mũi dị ứng so với chua viem xoang có phần đơn giản hơn nếu được điều trị đúng cách và đúng lúc, đối với bệnh viêm mũi dị ứng việc sử dụng các bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên chua viem mui di ung là một trong những lựa chọn an toàn và mang lại hiệu quả cao, sau đây chúng tôi xin giới thiệu 10 bài thuốc thảo dược dân gian chữa viêm mũi dị ứng mời các bạn cùng tham khảo


10 bài thuốc thảo dược chữa viêm mũi dị ứng
Bài thuốc thứ nhất: Hoa ngũ sắc tươi một lá, lá khế tươi hai lá, lá bạc hà tươi hai lá. Ba thứ lá rửa thật sạch, nghiền nát, gói vào gạc rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên khoảng 15 phút.

Bài thuốc thứ 2: Hoa cứt lợn tím tươi mười lá rửa thật sạch, nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70 độ rồi lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Mỗi ngày dùng bông g̣n tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên mười phút.

Bài thuốc thứ 3: Lá cóc mẳn lượng vừa đủ, rửa thật sạch, giă nát rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên khoảng mười phút.

Bài thuốc thứ 4: Lá cóc mẳn 65g, tân di 15g, sắc lấy nước, lọc qua gạc sạch rồi nhỏ vào lỗ mũi, mỗi ngày ba lần.

Bài thuốc thứ 5: Kim ngân hoa 20g, ké đầu ngựa 10g, bèo cái tía 30g, sắc với 300 ml nước lấy 50 ml chia 2 lần uống trong ngày.

Bài thuốc thứ 6: Tân di 60g, ké đầu ngựa 12g, bạch chỉ 6g, hành 90g.Rửa thật sạch, thái nhỏ, phơi thật khô, tán bột rồi trộn thêm với một chút bột thạch cao, bột băng phiến và bột lô cam thạch. Mỗi ngày, buổi trưa và tối trước khi đi ngủ, rửa sạch khoang mũi bằng nước muối sinh lư rồi dùng bông y tế chấm bột thuốc vào trong lỗ mũi.

Bài thuốc thứ 7: Dịch ép tỏi một phần, mật ong hai phần, hai thứ hoà đều, nhỏ mũi ba lần mỗi ngày.
Hoa ngũ sắc là phương thuốc dân gian điều trị viêm xoang, viêm mũi rất hiệu quả đă được kiểm chứng ở nhiều bệnh nhân.

Bài thuốc thứ 8: Tổ ong một miếng, nhai nát nuốt nước bỏ bă, mỗi ngày hai hoặc ba lần.

Bài thuốc thứ 9: Dây mướp, lấy đoạn gần gốc khoảng 1 cm, thịt lợn nạc 60g. Rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín dùng làm canh ăn hàng ngày, 5 ngày là một liệu tŕnh, dùng liên tục ba liệu tŕnh.

Bài thuốc thứ 10: Tân di 15g, trứng gà hai quả. Cho tân di vào nấu với hai bát nước lấy 1 bát, ḷng trắng gà luộc chín bỏ vỏ, chích mười lỗ xung quanh rồi cho vào đun với nước sắc tân di, uống nước ăn cái.

Trên đây là top 10 các bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả từ dân gian được các thầy thuốc đông y lưu giữ và truyền đạt lại.

Cách pḥng ngừa và tránh bệnh viêm mũi dị ứng tái phát

Để ngăn ngừa bệnh viêm mũi dị ứng tái phát th́ việc cải tạo vệ sinh môi trường sống xung quanh là một trong những biện pháp hàng đầu và nên thực hiện hàng ngày


Loại trừ các yếu tố gây dị ứng bằng cách giữ nhà cửa luôn thoáng mát, sạch sẽ, giặt giũ ga trải giường, chăn, áo gối… thường xuyên. Tránh sử dụng bếp than tổ ong bừa băi, nuôi súc vật trong nhà… Khi tiếp xúc với các chất kích thích (bụi khói, khói thuốc lá, chất sát trùng tại các hồ bơi…) phải có khẩu trang hoặc các phương tiện bảo hộ lao động. Nâng cao sức đề kháng tự nhiên, giảm sự nhạy cảm của cơ thể bằng các yếu tố vi khoáng chất, khí hậu liệu pháp, tắm suối nước nóng, châm cứu, tập thể dục thường xuyên…

Có thể bạn quan tâm phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng châm cứu
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
01-28-2016 08:22 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
01-14-2016 11:49 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
10-25-2015 07:42 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
10-07-2015 09:27 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-29-2015 06:02 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Chữa viêm mũi dị ứng bằng 10 bài thuốc thảo dược


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.