Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Chữa viêm mũi viêm xoang với vị thuốc tân di

Old 03-10-2015, 08:18 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Chữa viêm mũi viêm xoang với vị thuốc tân di

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng là các bệnh đường hô hấp thường gặp trong đời sống sinh hoạt. Khí hậu nóng ẩm cộng với môi trường ô nhiễm là những điều kiện thuận lợi để bệnh phát triển và tái phát trở lại gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của người bệnh.

Trong Y học cổ truyền, nói đến các vị thuoc tri viem xoang không thể không nói đến Tân di. Đây là một vị thuốc thuộc nhóm Tân ôn giải biểu, c̣n gọi là Mộc lan, Bạch mộc liên, Ngọc lan hoa, Ứng xuân hoa, Ngọc đường xuân, Vọng xuân hoa, Khương phác hoa… thực chất là búp hoa của cây Tân di, có tên khoa học là Magnolialiliflora Desr.


Tân di - Vị thuốc chữa bệnh viêm xoang viêm mũi

Tân di có vị cay, tính ấm, có tác dụng trừ phong, tán hàn, giải quyết bệnh lư vùng đầu mặt và làm thông các lỗ tự nhiên, đặc biệt là mũi.

Theo nghiên cứu của Dự án nghiên cứu và sản xuất thuốc điều trị viêm mũi, viem xoang từ thảo dược, trong thành phần hóa học của Tân di có chứa nhiều tinh dầu (từ 0,5% - 2,86%) mà chủ yếu là eugenol, foeniculin, magnoflorine, paeonidin, eudesmin, magnolin, cinnamic aldehyde… Ngoài ra c̣n có flavonoid, anthocyanin, oleic acid, vitamin A, alkavoid… là những chất rất hữu hiệu trong pḥng và điều trị bệnh xoang cấp và măn tính.

Những bệnh nhân viêm mũi, viêm xoang và những người quan tâm đến bệnh đều đă nghe nói tới bài thuốc đặc trị viêm xoang chữa khỏi cho hàng ngh́n người của Lương y Lê Văn Hải ở Mộc Châu - Sơn La. Bài thuốc với các thành phần chính là Tân di kết hợp với các thành phần: Bạch chỉ, Cảo bản, Pḥng phong, Xuyên khung, Thăng ma, Cam thảo, Hà thủ ô, Đẳng sâm…Hiện nay bài thuốc đă được chuyển giao độc quyền cho Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm.

Kết quả nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc cũng đă chứng minh, Tân di có tác dụng dược lư khá phong phú: làm giăn mạch cục bộ, tăng cường lưu lượng ḍng máu, nhờ đó mà cải thiện t́nh trạng vi tuần hoàn; giảm đau và tiêu viêm; ức chế vi rút cúm và một số vi khuẩn như tụ cầu vàng, trực khuẩn bạch hầu, liên cầu khuẩn típ A, trực khuẩn lỵ; chống dị ứng…

Tân di khi được kết hợp với các thảo dược khác như Bạch chỉ sẽ giúp giảm đau, nhức, chữa chảy nước hôi; Cảo bản, Pḥng phong để tán phong hàn, hành thuỷ khí, thông khiếu, đặc biệt là Thăng ma và Cam thảo giúp bổ huyết, giải độc, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa viêm xoang tái phát. Ngoài ra c̣n phải kể đến các vị thuốc khác như: Xuyên khung, Hà thủ ô, Đẳng sâm…Chính những thành phần này được kết hợp lại trong một công thức hoàn chỉnh đă góp phần làm tăng công năng điều trị viêm xoangs nhất là viêm xoang măn tính.

Hiện tại bài thuốc trên được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc phối hợp với hăng Dược phẩm Quốc tế Á Châu sản xuất ra sản phẩm Viên uống thảo dược viêm mũi, viêm xoang Sinus Plus. Sản phẩm là sự kế thừa bài thuốc bí truyền của Lương y Lê Văn Hải và đă được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm bằng công nghệ hiện đại bào chế dưới dạng viên nang giúp bệnh nhân dễ dàng sử dụng và bảo quản.

Sản phẩm Viên uống thảo dược viêm mũi, viêm xoang Sinus Plus được các chuyên gia tai – mũi – họng đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn trong việc pḥng và hỗ trợ điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang đặc biệt là các trường hợp măn tính. Rất nhiều bệnh nhân sử dụng sản phẩm đă có kết quả vô cùng bất ngờ và tiếp tục giới thiệu cho mọi người xung quanh sử dụng như là một “phương thuốc bí truyền” hiệu quả.

Với bệnh viêm mũi dị ứng, nhất là bệnh viêm xoang thường dai dẳng kéo dài nên để điều trị dứt điểm, người bệnh cần phải kiên tŕ dùng thuốc trong một thời gian dài, trung b́nh là 3 tháng. Là sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược, nên Sinus Plus được các bác sỹ chuyên khoa tai – mũi – họng khuyên dùng bởi tính an toàn và không tác dụng phụ, do đó có thế sử dụng lâu dài để điều trị và pḥng ngừa bệnh.

Ngoài ra người bệnh nên chủ động pḥng tránh cho ḿnh bằng cách hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh (ô nhiễm, khói bụi, phấn hoa, nấm mốc, một số loại hóa chất…), tránh dùng chung đồ vật với người bị bệnh, uống nhiều nước, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-21-2015 08:04 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-17-2015 01:34 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 08:46 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-23-2015 02:50 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-29-2015 06:02 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Chữa viêm mũi viêm xoang với vị thuốc tân di


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.