Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Chữa viêm xoang bằng mật ong tốt hơn thuốc kháng sinh

Old 11-27-2015, 07:04 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Chữa viêm xoang bằng mật ong tốt hơn thuốc kháng sinh

Mật ong được xem là một trong những vị thuốc quư trong tự nhiên được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh trong đó có chua viem xoang hiệu quả. Một nghiên cứu mới đây của Đại học Y Nam California cho thấy, mật ong có thể cải thiện bệnh viêm xoang kinh niên, v́ nó loại bỏ được các loại vi khuẩn gây bệnh này. Các nhà nghiên cứu đă làm thí nghiệm ở Đại học Ottawa và phát hiện ra những "chiến binh tự nhiên" có trong mật ong có thể loại bỏ vi khuẩn gây bệnh xoang. Thậm chí, mật ong trị viêm xoang c̣n hiệu quả hơn dùng thuốc kháng sinh thông thường. Mời các bạn đọc bài viết này để biết thêm thông tin hữu ích này nhé


Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Ian Paul giảng giải về kết quả đó: "Vi khuẩn không thể phát triển được trong mật ong. Đó là lư do khiến mật ong trở thành liều thuốc tốt để trị vết thương, hay một số t́nh trạng vết thương nhiễm khuẩn. Đó cũng chính là nguyên nhân các nhà khoa học nghiên cứu và nhận định được mật ong có khả năng loại bỏ vi khuẩn là các nguyên nhân gây viêm xoang một cách có hiệu quả".


Mật ong là một trong những vị thuốc chữa viem xoang rất hiệu quả

Những "chiến binh tự nhiên" có trong mật ong có thể loại bỏ vi khuẩn gây bệnh xoang. Ảnh minh họa.
Năm ngoái, giáo sư Paul và nhóm nghiên cứu cũng đă hoàn thành một nghiên cứu khác về mật ong, theo đó, chứng tỏ mật ong là liều thuốc hiệu quả trị chứng ho ở trẻ em.

Mật ong là một chất lỏng sệt sệt do ong mật và một số loài ong khác tạo ra từ phấn hoa, gồm 13%-20% nước, 75-80% carbohydrate (glucoza, fructoza, and sucroza), các loại vitamin cũng như những chất vô trùng. Chính v́ vậy, mật ong thường được dùng như một loại dược phẩm cổ truyền.

Trước đây, các nhà khoa học người Canada từ Đại học Ottawa đă nghiên cứu hiệu quả của mật ong trong việc trị chứng sổ mũi, cảm lạnh kinh niên trong mùa lạnh. Các nhà khoa học cho biết, nguyên nhân gây sổ mũi, cảm lạnh là các loại virus và vi khuẩn sinh ra khi trời lạnh. Khi đó, bạn thường dùng kháng sinh điều trị, nếu không bệnh có thể chuyển sang dạng kinh niên và năm nào bạn cũng phải chịu đựng nó. Và, theo lời khuyên của các nhà nghiên cứu, để trị cảm lạnh, bạn hăy dùng mật ong. Mật ong là phương pháp hữu hiệu thay thế cho kháng sinh trị chứng bệnh kinh niên này.
Đọc thêm : Thông xoang tán giá bao nhiêu có tốt không?
Nguồn :VN Express
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-09-2015 08:16 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-07-2015 09:02 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
06-10-2015 07:28 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
03-31-2015 12:00 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-29-2015 06:02 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Chữa viêm xoang bằng mật ong tốt hơn thuốc kháng sinh


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.