Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Chữa xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam

Old 06-28-2016, 02:11 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Chữa xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam

Xơ gan là dấu hiệu cảnh báo hiện tại gan đang bị tổn thương, hiện nay nhiều người rất quan tâm chữa xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam có hiệu quả hay không? Các bác sĩ chuyên khoa gan mật chia bệnh xơ gan ra làm 2 loại là xơ gan mất bù và xơ gan c̣n bù, nhận biết được t́nh trạng xơ gan hiện tại giúp chúng ta lựa chọn được phương pháp chữa xơ gan phù hợp nhất. Xơ gan c̣n bù là giai đoạn đầu tiên của bệnh, vào lúc này lá gan vẫn c̣n có thể thực hiện được các chức năng quan trọng vốn có tuy nhiên các tế bào gan bị xơ hóa và tổn thương khiến bề mặt gan xuất hiện các vết sẹo, người bệnh có thể nhận ra các dấu nhiệu v́ chúng không rơ ràng. Sau giai đoạn trên nếu không được chữa xơ gan kịp thời bệnh sẽ tiến triển tới giai đoạn xơ gan mất bù, đây là giai đoạn cuối của bệnh c̣n gọi là xơ gan cổ trướng (chướng) vào lúc này cấu trúc của gan bị tổn hại nặng nề khiến các chức năng gan bị suy giảm và rối loạn và xuất hiện nhiều triệu chứng rơ ràng nghiêm trọng nguy cơ cao dẫn tới bệnh ung thư gan đe dọa tới tính mạng. V́ vậy khi phát hiện có dấu hiệu bất thường trong người như chán ăn, da vàng, mắt vàng, bụng căng trướng,… chúng ta nên đến các bệnh viện uy tín để chẩn đoán và chữa trị sớm, trong dân gian ông bà ta c̣n có một số cách đễ chữa căn bệnh này như sau.
Cách chữa xơ gan bằng thuốc nam

Nấm lim xanh được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa xơ gan bằng thuốc nam, ung thư… Để chữa xơ gan, dùng 1 cây nấm nhỏ rửa sạch, thái thành từng lát mỏng và sắc với khoảng 2 lít nước, đun đến khi c̣n lại khoảng 0,5 lít nước thuốc th́ chắt lấy nước uống trong ngày.

Bài thuốc từ cây diệp hạ châu, với các trường hợp bị bệnh viêm gan, xơ gan do dùng nhiều bia rượu… có thể áp dụng bài thuốc từ diệp hạ châu, hay c̣n gọi là cây diệp hạ châu kết hợp thêm các vị thuốc khác như: dứa dại, bông mă đề, bột tam thất. Các vị thuốc lấy lượng từ 50 – 300g ở dạng khô sau đó cho thêm 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi cạn c̣n khoảng 0,5 lít th́ chia ra thành 3 bát nhỏ để uống trong ngày. Thực hiện bài thuốc này từ 7 – 10 ngày sẽ thấy các triệu chứng giảm, cơ thể khỏe mạnh hơn.

Những loại thực phẩm tốt cho người xơ gan

Quả trứng gà hay c̣n gọi là lê ki ma cũng là một loại trái cây có chứa nhiều carotene, vitamin B3 và các nhóm vitamin B khác, có khả năng chống lăo hóa, đặc biệt tinh dầu chiết xuất từ hạt lê ki ma c̣n hạn chế t́nh trạng nóng gan nổi mụn khả năng làm lành vết thương. Đối với loại quả này, mọi người nên chờ chín hẳn rồi hăy ăn để tránh vị chát. Tùy theo mùa mà có nhưng nếu có điều kiện th́ nên tận dụng để sử dụng loại quả này.

Khổ qua, đây là một trong những chất tẩy rửa tốt nhất cho gan.

Lá trà: Có khả năng giảm trừ các chất bổ, béo. Trà có khả năng làm tăng tính đàn hồi thành mạch, làm giảm cholesterol trong máu và pḥng chống sự tích tụ mỡ trong gan.

Bắp cải, giống như bông cải xanh và súp lơ, bắp cải cũng kích thích sự kích hoạt của enzyme giải độc gan giúp đào thải độc tố.

Bài thuốc chữa xơ gan bổ gan thận

Thục địa 12g, sơn thù 8g, hoài sơn 12g, trạch tả 8g, đoen b́ 8g, phục linh 8g, bạch truật 12g, đương quy 8g, địa cốt b́ 12g, bạch mao căn 20g, nước 3 bát sắc uống 1 bát, thuoc bo gan than này uống trong ngày một thang.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
06-27-2016 02:14 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
03-24-2016 09:26 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
12-25-2015 02:02 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 08:46 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-08-2015 11:54 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Chữa xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.