Go Back  Biker Forums - Motorcycle Enthusiast Forum > General Motorcycle Forums > Performance Tips and Shop Talk
Reload this Page >

Choáng với trang trại 8ha nuôi lợn, thả cá, doanh thu 7 tỉ đồng/năm

Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Choáng với trang trại 8ha nuôi lợn, thả cá, doanh thu 7 tỉ đồng/năm

Old 09-22-2017, 02:08 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2016
Posts: 71
Default Choáng với trang trại 8ha nuôi lợn, thả cá, doanh thu 7 tỉ đồng/năm

Bỏ nhà cửa khang trang trong làng để ra ở lán trại ngoài băi sông, quyết tâm chuyển đất khô cằn thành tiềm năng lợi thế, chỉ sau 5 năm chị Quyên đă có được trang trại rộng 8ha, nuôi lợn, thả cá, trồng cây cho doanh thu 7 - 10 tỉ đồng/năm.Tâm sự với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Quyên ở thôn Đồng Đông, xă Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh cho biết: Ngày mới ra đây mảnh đất này c̣n là thùng vũng hoang hoá, không thể trồng cây cho thu hoạch, chị đă phải vay mượn hơn 1 tỉ đồng làm chuồng nuôi lợn, thuê máy xúc đào ao nuôi cá và mua đất phù sa ở sông về cải tạo ruộng vườn. Chồng chị hàng ngày làm công nhân bên Hà Nội, mọi việc quán xuyến điều hành trang trại đều do tay chị lo toan.

Kết quả, sau 5 năm cần mẫn với ruộng đồng, chị Quyên đă có được trang trại VAC rộng 8ha, bao gồm 2,5ha ao chuyên cá, 5ha trồng cây ăn quả và 0,15ha chuồng trại, thường xuyên nuôi trên 1.000 con lợn thịt.Hiện trang trại đă bắt đầu sản xuất, kinh doanh có lăi. Doanh thu năm 2016 đạt hơn 7 tỉ đồng, lợi nhuận 500 - 600 triệu đồng. Dự kiến năm 2017 này doanh thu sẽ đạt 9 - 10 tỉ đồng, lợi nhuận 700 - 800 triệu đồng.

Sở dĩ lợi nhuận làm VAC của trang trại c̣n khá thấp, là do chị Quyên đang phải bù lỗ cho đàn lợn nuôi công nghiệp.Dù chăn nuôi lợn lỗ lớn kéo dài như vậy, nhưng chị Quyên chưa bao giờ điều chỉnh giảm số lượng đàn, v́ chị đă tham gia nuôi lợn theo chuỗi nông sản sạch với Nhà máy chế biến Thực phẩm Vinh Anh (Hà Nội).

"Để giữ chữ tín với khách hàng th́ ḿnh phải chấp nhận lời ăn lỗ chịu, rồi t́m nguồn thu khác để bù đắp", chị Quyên đă cho biết như vậy.Đi tham quan khắp các trại nuôi lợn của gia đ́nh chị Quyên chúng tôi thấy: Toàn bộ quá tŕnh chăn nuôi đều thực hiện khép kín. Có hầm biogas xử lư chất thải. Có hệ thống làm mát và thông khí chuồng nuôi tự động. Người lạ không được ra vào khu vực chăn nuôi lợn. Khẩu phần ăn cho lợn được tính toán phù hợp với trọng lượng lợn từng thời điểm...

Nhờ cách chăn nuôi này mà từ nhiều năm nay, đàn lợn của gia đ́nh chị Quyên không bị thất thoát bởi dịch bệnh.Không chỉ chăn nuôi lợn theo chuỗi nông sản sạch, các loại rau quả gieo trồng từ trang trại gia đ́nh chị Quyên cũng có thể coi là sạch. Do hầu hết các cây trồng này đều chăm bón chủ yếu bằng bă thải hầm khí biogas và bùn vét vệ sinh đáy ao hàng năm.

Theo chị Quyên, nhờ có các nguồn phân phong phú này, gia đ́nh chị đă giảm được 60 - 70% nhu cầu đạm, lân, kali bón cho rau quả trong trang trại, sản phẩm luôn được thương lái và người tiêu dùng đặt mua trước, với giá cao hơn giá thị trường 10%.

Đáng chú ư, trang trại của chị Quyên c̣n là một trong số rất ít cơ sở trồng thành công cây măng tây ở khu vực đồng bằng sông Hồng. Hiện trang trại có gần 0,4ha măng tây ở thời kỳ thu hoạch. Trung b́nh mỗi ngày cung ứng cho các hàng ăn đặc sản 20kg măng tây các loại, trị giá trên 2 triệu đồng.Qua t́m hiểu chúng tôi biết, ngoài phát triển kinh tế làm giàu cho gia đ́nh, chị Quyên c̣n giúp cho 7 - 8 lao động nông nhàn trong xă có việc làm thường xuyên tại trang trại của chị, với mức thù lao trung b́nh 5 triệu đồng/người/tháng.

Theo Tạp chí nông nghiệp
adsen is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
adsen
Performance Tips and Shop Talk
0
09-11-2017 03:15 AM
adsen
Performance Tips and Shop Talk
0
08-25-2017 02:08 AM
adsen
Performance Tips and Shop Talk
0
09-07-2016 01:17 AM
adsen
Performance Tips and Shop Talk
0
07-12-2016 12:29 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
03-24-2015 08:21 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Choáng với trang trại 8ha nuôi lợn, thả cá, doanh thu 7 tỉ đồng/năm


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.