Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Con đường nhanh nhất dẫn tới bệnh dạ dày

Old 09-14-2015, 12:25 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Con đường nhanh nhất dẫn tới bệnh dạ dày

Cơ thể con người sinh ra nếu tuân theo những quy luật tự nhiên vốn có sẽ hoàn toàn khỏe mạnh, rất khó gặp bệnh tật, với bệnh dạ dày cũng thế, bởi các chất miễn dịch trong cơ thể đă phát triển đầy đủ sẽ bảo vệ dạ dày, niêm mạc dạ dày hiệu quả. Tuy nhiên từ những thói quen hàng ngày, sự căng thẳng, rượu bia làm cho các chức năng của cơ thể bị giảm sút gây ra bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng... hăy cùng t́m hiểu về những con đường nhanh nhất dẫn tới bệnh dạ dày nhằm có cách pḥng tránh phù hợp nhé.

Làm việc quá sức:

Khi bạn làm việc quá sức sẽ dẫn đến sự suy kiệt năng lượng, kéo theo sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút nhanh chóng. Từ đó, chức năng tự bảo vệ của niêm mạc dạ dày cũng bị suy yếu. Điều này dẫn tới dạ dày dễ bị mất cân bằng chức năng bài tiết do không được cấp đủ máu. Nếu bạn đang chữa đau dạ dày, hăy hạn chế công việc sang một bên để chăm lo cho sức khỏe của bản thân, đó mới là một cách sống khoa học.

Ăn uống không khoa học:

Ăn uống khoa học là việc hết sức cần thiết để bảo vệ dạ dày của bạn. Ăn quá nhanh, ăn không đúng giờ, ăn không hợp vệ sinh, ăn đồ ăn lạnh, hay đồ ăn nhiều gia vị... đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày.

Nếu bạn ăn quá nhanh, thức ăn chưa được nghiền kĩ ở khoang miệng đă bị chuyển xuống dạ dày, từ đó tăng gánh nặng cho dạ dày. Điều này làm cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương và giảm nhu động dạ dày. Những người đang chữa bệnh đau dạ dày cần hết sức chú ư tới vấn đề này, nó sẽ góp phẩn giúp bạn khỏi bệnh nhanh hơn rất nhiều.

Căng thẳng thần kinh:

Hiện tượng đau dạ dày do căng thẳng thần kinh thường gặp nhất ở đối tượng là dân văn pḥng. Khi bạn rơi vào trạng thái khó chịu, căng thẳng, trầm cảm, mệt mỏi... sự tiết dịch ở dạ dày cũng bị ảnh hưởng theo. Đó là nguyên do tại sao chức năng tiêu hóa của dạ dày không được thực hiện tốt như mọi khi. Sự căng thẳng về tâm lư, cảm xúc có thể kéo theo ảnh hưởng xấu ở dạ dày.

Lạm dụng thuốc giảm đau:
Các loại thuốc giảm đau đều có tác dụng ḱm hăm sự sản xuất niêm mạc bảo vệ thành dạ dày. Khi các niêm mạc này bị ảnh hưởng và không làm tốt chức năng bảo vệ thành dạ dày th́ sẽ dẫn tới hiện tượng dạ dày co bóp bất thường, gây đau. Thậm chí, khi các niêm mạc bị ảnh hưởng trầm trọng c̣n làm xuất hiện các vết loét trong dạ dày, dẫn đến viêm loét dạ dày.

Do vậy, nếu cảm thấy chưa thực sự cần thiết, bạn không nên lạm dụng thuốc giảm đau. Chỉ nên sử dụng thuốc khi có sự chỉ dẫn và kê đơn của bác sĩ.

Uống rượu bia quá độ:

Trong tất cả các loại rượu bia hay đồ uống có cồn đều chứa các men vi sinh. Các loại men này nếu vào cơ thể ở mức vừa phải th́ sẽ có lợi cho việc tiêu hóa thức ăn.

Tuy nhiên, nếu bạn uống rượu bia quá nhiều, lượng men vi sinh vào cơ thể ở mức quá tải th́ sẽ gây ra những rối loạn trong đường tiêu hoá và làm hạn chế khả năng điều tiết thức ăn của dạ dày, từ đó gây ra các bệnh dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày...
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
09-04-2015 12:09 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
09-01-2015 12:56 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
08-31-2015 01:29 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-28-2015 03:25 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-30-2014 06:08 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Con đường nhanh nhất dẫn tới bệnh dạ dày


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.