Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Dấu hiệu nhận biết các bệnh viêm gan

Old 06-30-2016, 01:06 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Dấu hiệu nhận biết các bệnh viêm gan

Nếu phát hiện vàng da hoặc vàng mắt th́ đó chính là báo hiệu rơ ràng của t́nh trạng viêm gan, dấu hiệu nhận biết các bệnh viêm gan rất được mọi người quan tâm hiện nay. Trong các bệnh về gan th́ viêm gan b đặc biệt là một bệnh nguy hiểm có khả năng lây lan cao và tỷ lệ người mắc bệnh và tử vong chiếm đa số. Theo các bác sĩ chuyên gan bệnh viêm gan siêu vi b được chia thành 2 giai đoạn và c̣n tùy vào từng giai đoạn sẽ có cách chữa trị khác nhau. Hai giai đoạn đó là viêm gan siêu vi b cấp tính và viêm gan mạn tính. Giai đoạn đầu tiên là viêm gan cấp tính người bệnh có các biểu hiện giống như bệnh cảm cúm, thi thoảng cảm thấy mắc ói, bị sụt kư, ăn không ngon, nổi mẩn ngứa khắp người, nếu nặng hơn sẽ xuất hiện triệu chứng vàng da và vàng mắt, ở giai đoạn này lá gan được chẩn đoán bị sưng to, nếu người bệnh may mắn th́ không cần chữa bệnh cũng sẽ hết v́ gan có khả năng chống lại virus viêm gan. Nhưng vẫn c̣n có nhiều trường hợp người bệnh không khỏi lúc này ta gọi là viêm gan măn tính. Sau đó siêu vi HBV tiếp tục sinh sôi và tàn phá gan trong nhiều năm sắp tới.
Dấu hiệu nhận biết viêm gan a là ǵ?

Các triệu chứng thường xuất hiện đột ngột và bạn dễ nhầm là nhiễm cúm đường ruột. Các triệu chứng hay gặp bao gồm:Mệt mỏi, Buồn nôn và nôn, Đau bụng hoặc cảm giác khó chịu bụng, đặc biệt đau vùng gan ở dưới sườn phải, Chán ăn, Sốt nhẹ, Vàng da và mắt. Không phải tất cả các bệnh nhân viêm gan A đều bị vàng da. Triệu chứng này xảy ra khi gan không thể loại bỏ được bilirubin trong máu. Bilirubin sẽ tích luỹ và lắng đọng ở da gây vàng da, Đau cơ, Ngứa. Bạn sẽ thấy khỏe hơn sau khi hết các triệu chứng, và gan bạn có thể khỏi hoàn toàn trong ṿng 1-2 tháng. Khoảng 15% bệnh nhân viêm gan A bị tái phát sau 6-9 tháng.

Triệu chứng của bệnh viêm gan b là ǵ?

Vàng da, vàng mắt là biểu hiện của các sắc tố trên cơ thể báo hiệu bệnh lư về gan mật. Trên cơ thể bệnh nhân xuất hiện những vùng màu vàng, đầu tiên sẽ là các niêm mạc, cụ thể là ở mắt, sau đó đến da toàn thân chuyển sang màu vàng. Da càng sậm màu hơn khi bệnh t́nh ngày càng nặng hơn.

Bệnh nhân bắt đầu có những biểu hiện của xuất huyết. Khởi dầu là xuất huyết dưới da. Dưới da xuất hiện các chấm nhỏ màu đỏ ứ máu. Tiếp theo là chân răng hoặc mũi chảy máu. Nặng hơn nữa có thể có triệu chứng xuất huyết ở đường tiêu hóa như phân đen hay phân có dạng nhựa đường.

Triệu chứng xơ gan là ǵ?

Xơ gan để lại nhiều biến chứng nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong: Xơ gan gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Nôn ra máu và đi ngoài phân đen: Xơ gan giai đoạn cuối bệnh nhân sẽ bị vỡ tĩnh mạch thực quản, tĩnh mạch dạ dày. Thường chảy máu nặng, hay tái phát và tỷ lệ tử vong cao. Khi có chảy máu, bệnh nhân cần được nội soi cầm máu bằng thắt các búi giăn tĩnh mạch thực quản bằng ṿng cao su, tiêm chất gây xơ qua máy nội soi dạ dày ống mềm kết hợp với điều trị nội khoa.

Hôn mê gan: Thường xảy ra sau các yếu tố thuận lợi như nôn ra máu, nhiễm khuẩn… nhưng thường tử vong. Nhiễm trùng: Ở giai đoạn xơ gan giai đoạn cuối bệnh nhân rất dễ nhiễm trùng như nhiễm khuẩn dịch cổ trướng, viêm phổi, lao phổi làm cho gan xơ nặng lên. Ung thư gan: Tỷ lệ bệnh nhân bị xơ gan giai đoạn cuối dẫn đến ung thư gan khá cao.Biến chứng bệnh xơ gan giai đoạn cuối
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
06-01-2016 08:59 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-16-2016 09:44 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 09:25 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
03-23-2016 12:37 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
10-21-2015 07:56 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Dấu hiệu nhận biết các bệnh viêm gan


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.