Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Giải đáp: Bệnh trĩ có thể chữa khỏi được không?

Old 07-15-2016, 07:21 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Giải đáp: Bệnh trĩ có thể chữa khỏi được không?

Xin chào bác sĩ, tôi 32 tuổi, tôi bị bệnh trĩ gần 1 năm, nhưng v́ mối quan tâm nên tham khảo ư kiến của tôi xấu đi t́nh trạng sức khỏe. Bây giờ mỗi khi tôi đi vào nhà vệ sinh, búi trĩ đă ḷi ra và ấn tay vào bên trong hậu môn luôn ở trong điều kiện ẩm ướt, ngứa và khó chịu. Tôi đă lo lắng v́ tôi nghe về bệnh trĩ là rất khó khăn để chữa trị các bệnh măn tính. Tôi muốn hỏi bác sĩ của bạn, không biết có thể chữa bệnh trĩ khỏi được không? Cảm ơn bác sĩ!

Bệnh trĩ có thể chữa khỏi, không tái phát hay không?

Xin chào, đầu tiên chúng tôi cảm ơn bạn đă gửi câu hỏi đến chuyên gia bệnh trĩ. Ở đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn.
Lần đầu tiên chúng tôi muốn đảm bảo với bạn rằng, bệnh trĩ có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, hầu hết những người bị bệnh trĩ thường rất ngại không muốn chăm sóc, đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho bệnh trở nên nặng và gây khó khăn trong điều trị.

Bạn đă biết, bệnh trĩ là hiện tượng quá nhiều thư giăn của mạch máu, tĩnh mạch ở hậu môn / trực tràng. Đây là một bệnh phổ biến ở nhiều người không phân biệt tuổi tác, giới tính. Tuy nhiên, bệnh thường thấy ở những người làm công việc đứng hoặc ngồi quá nhiều. Bởi đó là nguyên nhân gây bệnh trĩ nhiều nhất hiện nay.

Bao gồm hai loại bệnh trĩ: trĩ nội, trĩ bên ngoài. Ngoài ra, một số người cùng một lúc có cả hai bệnh trĩ được gọi là trĩ hỗn hợp.

Khi bệnh trĩ nội, bệnh nhân sẽ được biểu hiện như: các tĩnh mạch trên lồi ra tạo thành chiếc lược búi trĩ. Mềm búi trĩ, đỏ, chảy máu rất dễ dàng. V́ vậy, sử dụng nhà vệ sinh, bệnh nhân sẽ là máu, đau đớn, sa búi trĩ, bệnh trĩ bên ngoài tufts nghẹt... Dựa trên những dấu hiệu của bệnh trĩ nội, trĩ nội bộ các chuyên gia chia làm 4 cấp độ:

+ Cấp độ 1: Các triệu chứng chính là ruột chảy máu (có thể có hiện tượng đi ngoài ra máu).

+ Cấp độ 2: búi trĩ rơi khi tập, nhưng sau đó trượt trở lại vào chính nó.

+ Cấp độ 3: búi trĩ sa ra ngoài, nhưng khi tập hoặc tay mới đẩy trượt vào.

+ Cấp độ 4: búi trĩ luôn luôn đặt ra, cho dù bằng tay hoặc bất kỳ công cụ không đẩy vào nó. Do đó có thể có búi trĩ tắc nghẽn, dẫn đến hoại tử.

Bệnh trĩ ngoại là hiện tượng tĩnh mạch trong ngắn dưới ph́nh tạo thành búi trĩ, nh́n giống như mẩu da thừa nhô ra từ hậu môn, tím đỏ như máu đông, gây ẩm ướt, khó chịu, đau vùng hậu môn khi ngồi hoặc đi bộ. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, bệnh trĩ bên ngoài được chia làm 4 cấp độ:

+ Cấp độ 1: với các búi trĩ nhô ra từ hậu môn.

+ Cấp độ 2: búi trĩ nhô ra bề mặt trong có thể nh́n thấy các tĩnh mạch hậu môn xoắn, với các lớp học.

+ Cấp độ 3: bị tắc búi trĩ, đau, chảy máu khi tập hoặc va chạm nhỏ.

+ Cấp độ 4: búi trĩ viêm, sưng, đau, ngứa, ẩm ướt, khó chịu.

Dựa trên các dấu hiệu của bệnh trĩ và mô tả của bạn, bạn có thể thấy bệnh trĩ nội độ 3. Theo các chuyên gia, nếu bệnh nhân bị bệnh trĩ nội bộ lớp 3, v́ vậy có thể tạo thành trĩ hỗn hợp (cả hai bệnh trĩ nội, trĩ bên ngoài đă gần đây). Do đó, bạn nên bỏ qua nỗi sợ hăi tâm lư, vội vàng đến cơ sở y tế hoặc pḥng khám để kiểm tra và là các bác sĩ có uy tín được điều trị bệnh trĩ nội kịp thời.

Trong ngắn hạn, bệnh trĩ hoàn toàn có thể chữa được, Tuy nhiên, để chữa bệnh trĩ, bệnh nhân cần lưu ư:

+ Chữa bệnh càng sớm càng tốt: khi có bất kỳ triệu chứng của bệnh trĩ (tươi đặc biệt là tiêu chảy máu), bệnh nhân nên t́m kiếm sự chăm sóc y tế và nên càng sớm càng tốt để hạn chế chi phí và thời gian của Tri. Tuy nhiên, để lựa chọn các pḥng khám có uy tín với các chuyên khoa sâu để được điều trị một cách nhanh chóng và triệt để.

+ Trong quá tŕnh điều trị, khi các triệu chứng của bệnh trĩ hay không thuyên giảm, bệnh nhân sẽ không là chủ quan gián đoạn. Bởi v́, bệnh trĩ rất dễ tái phát nếu không được điều trị triệt để. Phải loại bỏ tất cả các triệu chứng của bệnh trĩ, chẳng hạn như ruột chảy máu, đau, ngứa, đốt cháy, mới đặt ra búi trĩ... đó là bị bệnh.

+ Cung cấp cho ḿnh một thói quen sinh hoạt hợp lư, không đứng hoặc ngồi quá lâu, uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây, chất xơ để tránh táo bón...

Last edited by thaiha119; 07-15-2016 at 07:24 PM.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-05-2016 12:00 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
02-29-2016 08:34 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
12-02-2015 06:53 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-17-2015 07:52 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-22-2015 12:56 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Giải đáp: Bệnh trĩ có thể chữa khỏi được không?


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.