Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Giải đáp về các cách chữa bệnh dạ dày dân gian

Old 02-15-2016, 11:05 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Giải đáp về các cách chữa bệnh dạ dày dân gian

Các bệnh dạ dày không c̣n xa lạ ǵ với chúng ta nữa và từ xa xưa để đối phó với căn bệnh này cha ông đă có rất nhiều bài thuốc từ dân gian rất hay và hiệu quả như dùng nghệ đen, nha đam hay nước ép cải, cách thực hiện lại rất đơn giản ngay tại nhà. Chính nhờ những bài thuốc chữa đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng này mà tôi đă không c̣n phải lo lắng về những căn bệnh đường ruột oái oăm này nữa. Thế nhưng không phải cách dân gian nào cũng có thể áp dụng, dưới đây là 4 trường hợp mà mọi người thường phân vân nhiều nhất.
1. Chữa bệnh dạ dày bằng nghệ đen?

Người ta thường nói nghệ đen (tán thành bột) trộn với mật ong chữa bệnh viêm, loét dạ dày hay hơn cả nghệ vàng, có đúng không? Bột nghệ đen và nghệ vàng chữa dạ dày vị nào hay hơn?

+ Nghệ vàng có tác dụng chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị và nhờ tinh dầu nghệ có tính kiềm nên giúp làm giảm độ acid của dịch vị, nghệ vàng c̣n có tác dụng chống viêm và làm lành vết loét nên dân gian hay dùng chung với mật ong để chữa loét dạ dày do thừa dịch vị. Mật ong cũng có tác dụng làm êm dịu tránh kích ứng ở dạ dày, chữa đau thượng vị rất hiệu quả.

- Nghệ đen có tác dụng phá ứ tiêu tích mạnh nên không được dùng cho phụ nữ có thai, dùng nghệ đen chữa bế kinh, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, ăn uống khó tiêu, đầy bụng, nôn mửa.

2. Cây nha đam chữa bệnh dạ dày?

+ Nhựa từ lô hội (nha đam) có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, tẩy xổ, dùng chữa chứng táo bón, nó c̣n giúp ức chế men pepsin và acid hydrochloric không cho tiết ra nhiều gây viêm loét, xuất huyết dạ dày. Mỗi ngày dùng khoảng 10 g lá tươi, gọt vỏ, lấy lớp nhựa trong đun sôi trong nước rồi uống.

3. Dùng nước ép cải chữa bệnh dạ dày?

Người ta bảo uống 1/2 cốc nước bắp cải ép vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ, bệnh sẽ giảm rơ rệt, đúng không?

+ Đúng, v́ trong bắp cải có chứa vitamin U (ulcer) có tác dụng chống loét dạ dày.

4. Chữa bệnh dạ dày bằng mía?

Dùng nước mía, rượu nho mỗi thứ một ly, trộn đều, uống ngày hai lần vào buổi sáng và tối để chữa đau dạ dày và chữa viêm đại tràng co thắt, có đúng không?

+ Không, v́ rượu không thích hợp cho người đau dạ dày, uống chung với nước mía nhiều đường càng dễ gây hiện tượng lên men gây no hơi śnh bụng và không tốt cho dạ dày.

Last edited by thaiha119; 02-15-2016 at 11:09 PM.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
02-01-2016 11:00 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
11-16-2015 12:34 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
10-20-2015 08:02 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
10-16-2015 12:12 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
03-19-2015 07:37 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Giải đáp về các cách chữa bệnh dạ dày dân gian


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.