Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Hướng dẫn cách dùng chanh chữa rạn da

Old 06-21-2016, 09:38 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Hướng dẫn cách dùng chanh chữa rạn da

Đă từng trải qua những ngày tháng mang nặng đẻ đau, ḿnh hiểu cảm giác của người mẹ khi vừa phải lo chăm sóc cho con, vừa phải nghĩ làm sao cho xinh đẹp trở lại để chồng yêu, khi mà các vết rạn da sau sinh cứ chi chít ở bụng, trông thật xấu xí. Và ḿnh đă t́m được một cách trị rạn da hiệu quả, với nguyên liệu đơn giản ngay trong nhà bếp mà trước giờ ít ai để ư, đó chính là chanh.
1. Phương pháp dùng nước cốt chanh trị rạn da

Chanh có tính axit tẩy tế bào chết rất tốt, ngoài việc dùng để chữa rạn da, nó c̣n được ứng dụng rất nhiều trong làm đẹp như chăm sóc da, làm trắng da toàn thân, vệ sinh cơ thể...

Để trị rạn da với chanh, bạn chuẩn bị một quả chanh tươi, nhớ chọn chanh màu xanh nhé, cắt đôi và vắt nước cốt chanh vào bát, sau đó lấy thoa đều lên vùng da bị ra và để lại đó trong ṿng 10 phút (đừng để lâu quá sẽ phản tác dụng, khi nước cốt chanh ăn quá nhiều vào da nhé). Sau đó bạn rửa sạch lại bằng nước ấm. Thực hiện đều đặn công thức này trong ṿng 2 tháng, các vết rạn sẽ mờ dần đi, chỉ c̣n xuất hiện liti nữa thôi.

Ai bị rạn da nặng th́ thời gian thực hiện có thể kéo dài hơn để thấy được kết quả rơ rệt nhé.

2. Kết hợp nước cốt chanh, dầu dừa và vitamin E để trị rạn da

Dầu dừa và vitamin E đều là những dưỡng chất chăm sóc, tái tạo làn da vô cùng hiệu quả, khi kết hợp với nước cốt chanh sẽ tăng khả năng làm mờ vết rạn.

Bạn cho nửa th́a tất cả 3 loại nguyên liệu trên vào chén nhỏ, ḥa đều lên, sau đó dùng ngón tay chấm và thoa lên vùng da bị rạn, nhớ thoa thật đều nhé, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái bởi hỗn hợp này rất nhẹ nhàng và trơn tru, ngót tay dễ dàng lướt đi trên da, bạn làm vậy trong ṿng 3-5 phút th́ lau sạch hỗn hợp bằng khăn mềm.

Cách này tỏ ra hiệu quả hơn hẳn so với cách chỉ dùng nước cốt chanh, thực hiện liên tục trong 1 tháng th́ vớt rạn sẽ giảm hẳn. Đây cũng là một cách trị vết thâm mụn nhanh nhất được nhiều bạn sử dụng nữa đấy.

3. Cách trị rạn da bằng nghệ và nước cốt chanh

Công dụng của nghệ trong là cách làm đẹp da từ thiên nhiên tuyêt vời mà chắc ai cũng biết, chúng có khả năng tái tạo làn da tuyệt vời. Khi kết hợp với chanh sẽ là một hỗn hợp trị rạn da vô cùng hiệu quả. Ngoài ra nó c̣n là cách trị sẹo lồi hiệu quả và trị tàn nhanh, nám da rất tốt nữa nhé.

Cách thực hiện cũng tương tự mấy cách trên, bạn ḥa 1 th́a nước cốt chanh vào nửa th́a bột nghệ, quấy đều và thoa hỗn hợp này vào vết rạn, để trong ṿng 5-10 phút rồi rửa sạch. Áp dụng đều đặn hàng ngày để thấy kết quả của nó nhé.

Last edited by thaiha119; 06-21-2016 at 09:40 PM.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
05-30-2016 02:45 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-08-2016 10:00 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
02-14-2016 11:23 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
01-21-2016 01:25 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
10-11-2015 07:54 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Hướng dẫn cách dùng chanh chữa rạn da


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.