Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Hoa mắt chóng mặt triệu chứng của nhiều nguyên nhân

Old 05-23-2016, 07:59 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Hoa mắt chóng mặt triệu chứng của nhiều nguyên nhân

Thường xuyên bị hoa mắt hay chóng mặt là bệnh ǵ ? Hoa mắt chóng mặt là một trong những hiện tượng khá là phổ biến ở mọi lứa tuổi, hoa mắt chóng mặt dẫn đến những cảm giác như hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và học tập của bạn khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và ểu oải không muốn làm việc ǵ. Đặc biệt là ở những người cao tuổi bệnh hoa mắt chóng mặt có thể dẫn đến các triệu chứng như gă hoặc xa xẩm mặt mày


Khi bị hoa mắt chóng mặt, người bệnh có cảm giác xoay tṛn, mắt không nh́n thấy ǵ hoặc nh́n thấy mờ nhạc, không giữ được thăng bằng và có thể té ngă bất cứ lúc nào.Nguyên nhân của việc hoa mắt chóng mặt có nhiều nguyên nhân như thiếu máu, làm việc quá sức, thiếu nước, những người mắc các bệnh như rối loạn tiền đ́nh, huyết áp cao, tim mạch và một số bệnh liên quan đến tuần hoàn năo.

Hoa mắt chóng mặt là ǵ?
Hoa mắt và chóng mặt là 2 hiện tượng và triệu chứng hoàn toàn khắc biệt. Hoa mắt khiến cho bạn cảm thấy nh́n không rơ, nh́n một vật thành 2 vật hoặc không nh́n thấy ǵ. Bệnh hoa mắt chóng mặt có thể là do bạn bị thiếu máu hoặc làm việc quá sức, mất ngủ.
Xem thêm: trieu chung dau nua dau là bệnh ǵ ?

Chóng mặt là cảm giác chao đảo, không đứng vững. Nh́n một vật mà thấy nó như đang bay lên, xuống. Khiến cho bạn cảm thấy bay bay nghiêng ngả. Bệnh chóng mặt cũng có thể là do thiếu máu, thiếu nước, say nắng. Bệnh cũng có thể là nguyên nhân của các căn bệnh như rối loạn tiền đ́nh, thiểu năng tuần hoàn năo…. Khi mắc bệnh bạn nên nghỉ ngơi tránh đi lại nhiều dẫn đến bệnh ngày càng nặng thêm hoặc để lại các biến chứng như tai biến, đột quỵ.

Hoa mắt chóng mặt chữa trị thế nào?
Hoa mắt có thể sảy ra khi bạn thiếu nước khi làm việc ở ngoài trời nóng đặc biệt với thời tiết nắng nóng như hiện nay. Nó sẽ khiến bạn mất nước mệt mỏi và cơn chóng mặt có thể sảy ra. Để khắc phục được t́nh trạng này bạn nên uống nước chanh muối và nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Bệnh cũng có thể là do t́nh trạng thiếu máu và một số bệnh khác. Chính v́ vậy bạn cần có một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lư. Nếu thấy ḿnh bị hoa mắt chóng mặt thường xuyên hăy đến các trung tâm y tế để khám và điều trị bệnh t́m ra nguyên nhân gây bệnh.

Chóng mặt có thể là do bạn bị bệnh tiền đ́nh, huyết áp cao, tim mạch, thiếu máu, làm việc quá sức cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh chóng mặt. Bệnh chóng mặt khiến cho bạn cảm thấy không muốn làm việc, đau nhức đầu đi kèm theo khiến cho bạn cảm thấy chán nản không thể tập trung vào công việc. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và học tập của bạn.
Xem thêm: Chóng mặt ù tai có nguy hiểm không ?

Khắc phục t́nh trạng hoa mắt chóng mặt
Để hết hoa mắt chóng mặt, chúng ta cần có chế độ ăn uống và luyện tập hợp lư. Không nên ngồi trên máy tính nhiều giờ liền, cần tăng cường ăn các thực phẩm cung cấp nhiều chất sắt để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho năo. Hơn nữa. cần tránh xa các chất kích thích v́ chúng làm cho sức khỏe suy yếu và là nguyên nhân chính gây ra t́nh trạng thiếu máu năo.Khi bị hoa mắt và chóng mặt, người bệnh lập tức nằm ở tư thế thăng bằng và không được tham gia bất ḱ hoạt động nào.

Hoa mắt chóng mặt là dấu hiệu cho thấy sức khỏe suy yếu và nguyên nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm khác nên chúng ta cần chú ư và có cách pḥng tránh với căn bệnh này.

Trên đó là những biện pháp pḥng và tránh bệnh hoa mắt chóng mặt và các bệnh liên quan như rối loạn tiền đ́nh, thiếu máu, mất nước. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt và ngày càng mạnh khỏe.
Đọc thêm: trieu chung benh roi loan tien dinh
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
05-10-2016 07:47 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-21-2016 08:35 PM
marknguyen
Performance Tips and Shop Talk
0
04-11-2016 02:38 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
10-04-2015 08:54 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-13-2015 02:27 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Hoa mắt chóng mặt triệu chứng của nhiều nguyên nhân


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.