Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Đi khám ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh gan sau

Old 05-20-2016, 01:24 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Đi khám ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh gan sau

Lá gan là bộ phận đóng vai tṛ cực kỳ quan trọng trong cơ thể chúng ta v́ thế khi phát hiện các bieu hien cua benh gan th́ chúng ta nên nhanh chóng đi khám và điều trị kịp thời nhằm xác định được t́nh trạng gan của chúng ta bị ǵ bị viêm gan hay, hay bị gan nhiễm mỡ nhằm có những biện pháp ngăn chặn t́nh trạng bệnh chuyển biến xấu hơn. Trong các loại viêm gan th́ viêm gan b là một loại viêm gan phổ biến nhất, dễ lây lan nhất cũng như tác hại mà nó gây ra cho gan cũng nghiêm trọng nhất v́ thế trong bài viết này chúng ta sẽ cùng t́m hiểu về bieu hien cua benh gan B, khi đă bị mắc bệnh hầu như cơ thể người bệnh không có biểu hiện bệnh rơ ràng, người bệnh vẫn sinh hoạt được b́nh thường chỉ cho đến khi t́nh trạng bệnh đă chuyển sang giai đoạn măn tính th́ các triệu chứng xuất hiện rơ ràng hơn, chúng ta phải chú ư nhữn bieu hien cua benh gan sau như mệt mỏi, chán ăn, vàng da, nước tiểu đậm màu,…, một số trường hợp lại không có biểu hiện ǵ.
Bệnh viêm gan b lây qua đường nào dễ dàng nhất?

Căn bệnh này có khả năng lây lan từ người này sang người khác qua đường máu, quan hệ t́nh dục và có thể lây từ mẹ sang con. Virus viem gan B sẽ xâm nhập vào cơ thể qua các vết đứt hoặc vết thương hở, đây là một loại virus có khả năng sống rất dai, nó có thể sống trong máu khô trong nhiều ngày liên tục mà không hề việc ǵ. V́ vậy khi sử dụng các vật dụng cần có biện pháp vệ sinh sạch sẽ đặc biệt là trong y tế, với những người mắc bệnh th́ nên có biện pháp bảo vệ để tránh lây nhiễm cho những người xung quanh.


Viêm gan b có thể lây truyền từ mẹ sang con vậy benh vang da o tre so sinh có phải do viêm gan b gây ra không?

Trẻ sơ sinh bị vàng da được chia ra làm 2 loại là bị vàng da sinh lư hay vàng da bệnh lư.

Vàng da sinh lư thường xuất hiện ngày thứ 2-3 sau sinh, vàng nhạt và không kèm bất kỳ triệu chứng nào khác. Biểu hiện này chỉ thoáng qua rồi tự khỏi (trong ṿng một tuần ở trẻ đủ tháng và 2 tuần ở trẻ non tháng) nhưng vàng da bệnh lư lại có thể khiến trẻ bị nhiễm độc thần kinh hoặc tử vong.

Để phát hiện benh vang da o tre so sinh phụ huynh cần đưa bé ra nơi có ánh sáng trắng đủ sáng, tốt nhất là ánh sáng mặt trời, trong bóng mát, ấn lướt tay trên da mặt của bé, nếu thấy da có màu vàng th́ nên đưa bé đi khám ngay.

Benh vang da o tre so sinh cần được đưa ngay đến bác sĩ chuyên khoa nhi để khám theo dơi, nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời vàng da nặng, dự pḥng biến chứng nhiễm độc thần kinh do bilirubin gián tiếp thấm vào năo.


Khi gan bị tổn hại có thuốc bổ gan nào giúp hồi phục gan không?

Khi bị viêm gan chúng ta nên ăn cà rốt v́ đây được xem là thuốc bổ gan từ thiên nhiên đứng đầu về bổ gan.Cà rốt nằm trong đầu danh sách bởi nó có nhiều chất beta-carotene và hàm lượng cao flavonoid . Cà rốt giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm chứng viêm trong cơ thể.

Ngoài ra, cà rốt c̣n là một nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể và dễ ăn uống. Khi chọn các loại thực phẩm làm sạch gan bổ gan, điều quan trọng là hăy chọn những tươi mới và giàu chất hữu cơ.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-19-2016 01:20 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
03-23-2016 12:37 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-30-2015 11:57 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
12-17-2014 07:38 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Đi khám ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh gan sau


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.