Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Làm thế nào để chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Old 06-13-2016, 12:16 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Làm thế nào để chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Bệnh mất ngủ là một trong những bệnh phổ biến tại nước ta và ngày càng có nhiều người bị bệnh mất ngủ nhiều hơn. Tuổi tác càng cao người ta càng có nguy cơ mắc bệnh mất ngủ càng nhiều hơn nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề tuổi tác. Ngoài ra ngày nay cuộc sống ngày càng hiện đại con người ngày càng bị cuốn theo guồng công việc việc thức khuya dậy sớm khiến cho người ta bị rối loạn giấc ngủ khiến cho bạn bị mất ngủ. Khiến cho cuộc sống của bạn bị mệt mỏi, chất lượng cuộc sống không đảm bảo. Dưới đây là một số mẹo chữa mất ngủ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.


Chuối
Chuối là một trong những loại thực phẩm phổ biến và có chứa rất nhiều chất vitamin giúp bồi bổ cơ thể. Việc sử dụng chuối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng nó sẽ giúp tăng tiết nồng độ serotonin giúp bạn có thể ngủ ngon hơn. Giúp thư giăn khi đi ngủ một cách tự nhiên.

Sữa ấm và mật ong
Đây là một thức uống tuyệt vời để tiêu thụ trước khi đi ngủ, v́ sữa ấm có chứa một loại acid amin được gọi là tryptophan (ngoài ra c̣n có canxi rất có lợi cho cơ thể). Trong khi mật ong giúp thư giăn cơ bắp và tinh thần của bạn. Đây là một thức uống thơm ngon và bổ dưỡng có tác dụng như một viên thuốc ngủ tự nhiên.
Đọc thêm: Một số trieu chung dau nua dau

Trà thư giăn
Một số loại trà có tác dụng gây ngủ, an thần cho những người căng thẳng khó ngủ. Đây sẽ là cách để bạn chồng lại những đêm mất ngủ rất lư tưởng, đặc biệt là với những người trung niên. Bạc hà, trà thảo dược hay trà hoa cúc là ba trong số những loại phổ biến nhất được biết đến với tác dụng gây ngủ.

Hoa nhài
Hoa nhài từ lâu đă được sử dụng để làm thực phẩm để hăm trà uống nhờ vị thơm dịu dàng khiến cho bạn ngủ ngon hơn cách dùng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy khoảng 100g dễ hoa nhài, ngâm trong 1 lít rượu trắng 35-40 độ. Mỗi ngày có thể uống từ 10-20ml trước khi đi ngủ. Hoặc có thể hăm trà bằng nước sôi để dùng. Có thể sử dụng như một loại thuốc ngủ để chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Tâm sen điều trị mất ngủ hiệu quả
Đây không phải là công dụng duy nhất của loại trà này. Theo Y thư cổ, trà Tâm sen có công dụng thanh tâm (giải nhiệt trong tạng tâm), giáng áp (hạ huyết áp), sáp tinh (giữ cho tinh khí được bền chặt) và chỉ huyết (cầm máu). Nó thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đầu choáng mắt hoa, hay hồi hộp đánh trống ngực, nhịp tim nhanh, mất ngủ

Đậu xanh
Ít người biết rằng đậu xanh rất ngon và có chứa một lượng lớn vitamin B6, một vitamin cần thiết cho việc sản xuất melatonin. Melatonin là hormone có trách nhiệm với giấc ngủ – nếu nó không được sản xuất với khối lượng chính xác, bạn sẽ không dễ rơi vào giấc ngủ. Đậu xanh kích thích sự sản xuất melatonin, do đó giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn, và duy tŕ giấc ngủ cho đến sáng.

Bạn có thể dùng 50gram đậu xanh và 10 gram đường phèn nấu kỹ với 200ml nước. Dùng khi c̣n nóng. Khi dùng có thể cho thêm chút sữa. Món canh này thích hợp với mọi người, nhất là những người mất ngủ lâu ngày, hoặc thường xuyên phải làm việc căng thẳng.

Táo chua
Táo chua có tác dụng dưỡng năo, an thần, giúp bạn có tác dụng mất ngủ rất tốt. Dùng 50g hạt táo chua, giă nhỏ đun sôi kỹ khoảng 300ml nước trong 15 phút. Dùng để uống hằng ngày rất tốt cho sức khỏe giúp an thần và khiến bạn ngủ ngon hơn.
Xem thêm: Một số triệu chứng rối loạn lo âu
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-07-2016 03:05 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
05-30-2016 01:56 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-05-2016 12:00 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
04-10-2016 07:39 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
02-14-2016 11:13 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Làm thế nào để chữa bệnh mất ngủ hiệu quả


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.