Biker Forums - Motorcycle Enthusiast Forum

Biker Forums - Motorcycle Enthusiast Forum (https://bikerforums.org/)
-   Performance Tips and Shop Talk (https://bikerforums.org/performance-tips-shop-talk-17/)
-   -   Làm thế nào để pḥng ngừa viêm loét dạ dày? (https://bikerforums.org/performance-tips-shop-talk-17/l%E0m-th-n%E0o-ph%F2ng-ng-vi%EAm-lo%E9t-d-d%E0y-18208/)

thaiha119 06-18-2016 12:29 AM

Làm thế nào để pḥng ngừa viêm loét dạ dày?
 
Sự nguy hiểm của viêm loét dạ dày th́ đă rơ, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, nó c̣n có thể khiến c̣n người ta bỏ mạng như chơi nếu không được chữa trị đúng cách và kịp thời. Và thực tế, tuy đă có nhiều cách chữa viêm loét dạ dày đạt kết quả cao, nhưng việc pḥng ngừa căn bệnh này vẫn là quan trọng hơn cả.

Không ai biết chắc chắn bao giờ H. pylori lây lan hoặc lư do tại sao một số người phát triển viêm loét dạ dày tá tràng mà không bị nhiễm H. pylori, để pḥng ngừa là rất khó. Các nhà nghiên cứu đang cố gắng để phát triển một vắc-xin để pḥng bệnh.
Một số lời khuyên hữu ích để ngăn chặn hoặc cho phép chữa bệnh loét bao gồm:

Tránh thức ăn gây kích thích làm dau da day của bạn. Sử dụng thông thường: Nếu nó rối loạn dạ dày của bạn khi bạn ăn nó, tránh nó. Tất cả mọi người là khác nhau, nhưng thức ăn cay, trái cây, và các loại thực phẩm béo là chất kích thích chung.

Bỏ thuốc lá. người nghiện thuốc lá có nhiều khả năng để phát triển loét tá tràng hơn người không hút thuốc.
Thực hành điều độ. tiêu thụ nặng của rượu và đă được chứng minh để đóng góp vào sự phát triển của các vết loét, v́ vậy giữ lượng của bạn ở mức tối thiểu.

Dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAIDS như aspirin và ibuprofen) với thức ăn, v́ điều này có thể làm giảm nguy cơ gây kích thích niêm mạc dạ dày của bạn. Lưu ư, đây chỉ là liệu pháp tạm thời, sử dụng khi cần thiết, với các dạng đau dạ dày thông thường nên cố gắng t́m ra nguyên nhân và hạn chế chúng lại.

T́m hiểu làm thế nào để kiểm soát mức độ căng thẳng của bạn. Thường xuyên tập thể dục và thư giăn tâm trí, cơ thể kỹ thuật (chẳng hạn như h́nh ảnh hướng dẫn và tập yoga hay Thái cực quyền) là rất hữu ích.

Khi nhận thấy các triệu chứng như ợ hơi, đau bụng khó chịu, trào ngược dạ dày thực quản và đặc biệt là các cơn đau quặn thắt th́ tốt nhất là bạn nên đi thăm khám để xác định nguyên nhân, bởi khả năng rất cao đó là do viêm loét dạ dày gây ra, nếu phát hiện sớm th́ việc chữa trị dễ dàng hơn rất nhiều.


All times are GMT -7. The time now is 12:18 PM.


© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands