Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Lời khuyên hữu ích cho người đau dạ dày

Old 09-21-2015, 01:51 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Lời khuyên hữu ích cho người đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày có nguyên nhân xuất phát chủ yếu từ con đường ăn uống, v́ thế, muốn chữa trị căn bệnh này th́ chúng ta cần phải sửa đổi những thói quen trong ăn uống, sinh hoạt và sử dụng thực phẩm của ḿnh. Đây là những kiến thức cần thiết mà bất kỳ ai cũng phải nắm rơ để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đ́nh và những người xung quanh, đặc biệt sẽ rất hữu ích nếu không may có ai đó mắc bệnh dạ dày và nhận được những lời khuyên hữu ích sau đây:
Không ăn quá no, nên nhai kĩ, nuốt chậm: Ăn quá no v́ sẽ làm dạ dày phồng căng, sinh ra nhiều axít có hại, dễ gây đau. Khi ăn nên nhai kỹ, nuốt chậm, v́ trong khi nhai có thể tăng thêm sự bài tiết của nước bọt, nước bọt có tác dụng giảm axít và băo ḥa axít có trong dạ dày.

Nên ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng, mềm và dễ tiêu hóa: Người chữa bệnh đau dạ dày nên ăn những thức ăn chính như cháo, mỳ sợi nhỏ, cơm nhăo… trong đó ăn những thức ăn làm bằng bột mỳ là tốt nhất. V́ những thức ăn này mềm, dễ tiêu hóa, lại có chất kiềm, có tác dụng làm băo ḥa axít trong dạ dày.

Các loại thức ăn nên dùng là: sữa, trứng, các loại thực phẩm có tính bao bọc niêm mạc dạ dày như gạo nếp, bột sắn, bánh mỳ… Trong đó, uống một lượng sữa thích hợp là loại thức ăn lư tưởng của người bị viêm loét dạ dày.Tôm cá không những giàu chất Protein với chất lượng cao, mà c̣n giàu nguyên tố vi lượng kẽm mà cơ thể con người cần thiết, nguyên tố vi lượng là một chất rất quan trọng để làm lành chỗ loét.

Không nên ăn những thức ăn cứng, thô ráp: Các loại quả khô, lương thực cứng, rau cần, hẹ, dưa, măng… là những loại thức ăn khó tiêu hoá, làm hỏng niêm mạc dạ dày, khó lành chỗ loét, thậm chí càng loét thêm.

Tránh những thức ăn có chất hoá học kích thích niêm mạc dạ dày: Cà phê, trà đặc, rượu mạnh, các thức ăn cay, hay những thức ăn dễ sản sinh vị chua và hơi như khoai lang, khoai tây, bánh kẹo, đường dấm, dưa muối là những thức ăn có thể kích thích bài tiết nhiều axít, không có lợi cho việc làm lành chỗ loét.
Nấu nướng cũng phải chú ư: Người chữa đau dạ dày không nên ăn những thức ăn sống, lạnh, tuyệt đối không nên ăn những thức ăn đă biến chất. Tốt nhất là ăn những thức ăn hấp, xào, nấu, ninh; c̣n những thức ăn rán, chiên, muối, trộn nộm không dễ tiêu hóa, sẽ tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến quá tŕnh làm lành chỗ loét.

Những người bị viêm loét dạ dày c̣n phải giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, gây dựng thói quen tốt trong sinh hoạt, không nên làm việc quá mệt mỏi, căng thẳng, hút thuốc lá và uống rượu, như vậy mới có thể tránh khỏi sự dày ṿ của căn bệnh này.

Last edited by thaiha119; 09-21-2015 at 01:54 AM.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
09-08-2015 09:36 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
09-04-2015 12:09 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
08-31-2015 01:29 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-07-2015 12:10 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-22-2015 12:08 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Lời khuyên hữu ích cho người đau dạ dày


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.