Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Mụn trứng cá ở nam và cách trị mụn hiệu quả

Old 10-25-2015, 08:34 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Mụn trứng cá ở nam và cách trị mụn hiệu quả

Cũng giống như ở chị em ở phụ nữ làn da nam giới cũng luôn bị mụn đeo bám không những làm mất đi vẻ thanh lịch cho nam mà c̣n gây hại rất lớn cho làn da của nam giới. Mụn trứng cá luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây nhiễm trùng da cho nam giớ nếu vệ sinh không cẩn thận. Ngoài việc sử dụng thuoc tri mun tot nhat th́ việc tạo những nếp sống tốt trong sinh hoạt cũng mang lại những kết qua điều trị mụn cao nhất.

1. Cạo râu cẩn thận

Nếu bạn có xuất hiện mụn ở cằm, bạn cần cạo râu thật nhẹ nhàng, không nên đưa lưỡi dao cạo qua các nốt mụn trứng cá. Sử dụng cạo râu bằng pin hoặc điện sẽ ít an toàn hơn so với việc cạo râu bằng lưỡi dao cạo như thông thường.

Nếu bạn có xuất hiện mụn ở cằm, bạn cần cạo râu thật nhẹ nhàng, không nên đưa lưỡi dao cạo qua các nốt mụn trứng cá
Bạn cần chắc chắn rằng loại lưỡi dao cạo bạn sử dụng phải thật sắc, bén. Thời điểm cao râu tốt nhất là sau khi tắm, bởi khi đó các sợi lông sẽ trở nên mềm và dễ cạo hơn.

2.Rửa mặt và sử dụng thuốc trị mụn đều đặn

Bạn cần duy tŕ thói quen rửa mặt đều đặn vào mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ, đây là cách trị mụn hiệu quả để loại trừ những bụi bẩn và chất nhờn bám trên da, giúp cho các lỗ chân lông được thông thoáng.

Khi lựa chọn sữa rửa mặt, bạn nên chọn loại sữa rửa mặt có khả năng loại trừ chất nhờn trên da hữu hiệu, bởi lẽ chất nhờn chính là "thủ phạm" gây nên mụn trên da.
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ư rằng, mỗi ngày bạn chỉ nên rửa mặt tối đa 2 lần với sữa rửa mặt, không nên lạm dụng quá nhiều thói quen này, bởi rửa mặt nhiều cũng là nguyên nhân khiến cho làn da dễ bị trở nên khô, ráp, mất đi độ ẩm vốn có.
Nếu bạn bị xuất hiện mụn trên cơ thể, bạn có thể lựa chọn loại sữa tắm có chứa hai thành phần trị mụn hữu hiệu như axit salicylic hoặc benzoyl peroxide.

3. Sử dụng kem dưỡng da kết hợp với thuốc trị mụn
Đừng cho rằng chỉ phụ nữ mới cần sử dụng đến các loại mỹ phẩm chăm sóc da, mà ngay cả nam giới cũng rất cần tới chúng. Bởi v́ đa phần các loại thuoc tri mun nhanh nhat đều khiến cho làn da trở nên khô, sạm và thiếu đi độ ẩm. Chính v́ thế, sử dụng kem dưỡng da sẽ giúp cung cấp đầy đủ lại những dưỡng chất cần thiết cho da.
Tuy nhiên, khi lựa chọn kem dưỡng da bạn cần tránh chọn những loại có chứa nhiều dầu hoặc gây kích ứng cho da. Để sớm phát hiện loại kem dưỡng da đó có gây kích ứng cho da không, bạn hăy thử thoa một lượng kem nhỏ lên tay, nếu thấy da mẩn đỏ, ngứa, rát th́ nên ngưng sử dụng ngay lập tức.

>>Mời bạn tham khảo thêm những cách trị mụn cám hiệu quả cho nam giớiQUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-13-2015 09:04 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-24-2015 12:42 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-16-2015 02:45 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-14-2015 12:49 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-09-2015 01:37 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Mụn trứng cá ở nam và cách trị mụn hiệu quả


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.