Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Mẹo chữa đau đầu hiệu quả ngay tại nhà

Old 06-21-2016, 12:17 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Mẹo chữa đau đầu hiệu quả ngay tại nhà

Bệnh đau đầu là một trong những bệnh phổ biến và rất hay thường gặp nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như công việc của người bệnh. Bệnh đau đầu thường có các dạng như chứng đau nửa đầu, đau nhức đầu sau gáy, nhức đầu. Bệnh thường phổ biến ở người già do quá tŕnh năo hóa, cũng thường gặp ở những người thường xuyên phải làm việc với máy tính, do áp lực công việc cao. Thường xuyên bị stress, căng thẳng mệt mỏi cũng là những nguyên nhân khiến bạn bị đau đầu.


Vậy làm thế nào để điều trị cũng như giảm các cơn đau đầu. Khi bị đau đầu bạn nên đến bác sĩ để thăm khám và t́m ra nguyên nhân gây ra bệnh để có biện pháp pḥng và điều trị một cách hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể giảm thiểu các cơn đau đầu bằng các loại thực phẩm dưới đây có chứa nhiều thành phần giúp điều trị bệnh đau đầu rất tốt.
T́m hiểu thêm: Những nguyen nhan dau dau

Khoai tây nướng:
Trong khoai tây có chứa nhiều kali, một trong những thành phần có tác dụng làm dịu cơn đau đầu nhanh, đặc biệt khi đau đầu do uống nhiều rượu bia. Chất cồn là một chất lợi tiểu gây mất nước và mất chất điện giải như kali. Điều này sẽ dẫn đến đau đầu. V́ vậy, ăn các loại thực phẩm giàu kali như khoai tây nướng là một trong những cách giúp giảm đau đầu nhanh.

Dưa hấu:
Dưa hấu là một trong những loại quả có chứa rất là nhiều nước và các vitamin như Vitamin C, sắt. V́ vậy bạn cũng có thể ăn dưa hấu để bổ sung nước và vitamin để tránh các cơn đau nhức đầu hiệu quả. Mọi thực phẩm chứa nhiều nước như súp, cháo, dưa hấu, dưa leo, cà chua và rau diếp có thể ăn mỗi khi bạn bị đau đầu. Trái cây cũng rất giàu khoáng chất như ma giê, chất giúp ngăn chặn cơn đau đầu.

Hạnh nhân:
Hạnh nhân là một trong những loại hạt tốt cho sức khỏe tim mạch và cơ thể đây là một trong những loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng như magie, kali, canxi và các loại vitamin. Là loại hạt tốt cho sức khỏe và làm dịu các cơn đau đầu, giúp thư giăn mạch máu. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai khi bị dau dau khi mang thai có thể dùng hạnh nhân để ăn rất tốt cho sức khỏe. Các loại thực phẩm có chứa nhiều magie như chuối, mơ khô, quả bơ, hạt điều, gạo lứt sẽ góp phần đẩy lùi các cơn đau đầu.

Thực phẩm cay: Nếu cơn đau đầu của bạn là do chứng viêm xoang gây ra th́ thực phẩm cay nóng sẽ rất hữu ích. Chúng có tác dụng giảm t́nh trạng bị nghẹt ở đường hô hấp, làm thông thoáng đường thở, qua đó giúp giảm đau đầu.

Ngoài ra, uống nhiều nước, mát xa da đầu và thực hành các kỹ thuật thư giăn cũng giúp điều trị đau đầu.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Một số mẹo chữa đau đầu
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
05-12-2016 08:11 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
04-02-2016 12:14 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
03-28-2016 12:03 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
03-23-2016 02:42 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
02-21-2016 12:35 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Mẹo chữa đau đầu hiệu quả ngay tại nhà


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.