Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Mẹo chữa bệnh trĩ theo phương pháp ngoại khoa hiệu quả

Old 03-07-2016, 01:09 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Mẹo chữa bệnh trĩ theo phương pháp ngoại khoa hiệu quả

Mẹo chữa bệnh trĩ theo phương pháp ngoại khoa hiệu quả
Theo các con số thống kê th́ tỷ lệ người mắc bệnh trĩ chiếm phần lớn số bệnh nhân mắc bệnh về hậu môn, bệnh trĩ có thể gặp ở bất kỳ ai không phân biệt tuổi tác và giới tính, đặc biệt những người có có thói quen ngồi nhiều ít vận động chính là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao nhất và càng cao tuổi th́ càng dễ mắc bệnh trĩ, bệnh trĩ là tên gọi theo y học hiện đại, c̣n trong dân gian bệnh trĩ được gọi là bệnh ḷi dom do biểu hiện dễ nhận biết nhất của bệnh là khi đi ngoài bệnh nhân thấy hoặc cảm nhận có búi trĩ như cục thịt nhỏ ḷi ra ngoài hậu môn, các búi trĩ này h́nh thành là sự giăn nở và phồng to các tĩnh mạch máu ở vùng hậu môn trực tràng quá mức do các áp lực xuống vùng bụng khi ngồi nhiều hoặc do dùng sức đi ngoài khi bị táo bón… Theo khoa học y tế nghiên cứu, bệnh trĩ được chia ra làm ba loại và có ba tên gọi là: bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ hỗn hợp.Phương pháp ngoại khoa trong việc điều trị bệnh trĩ

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất được đề cập ở đây là phẫu thuật. Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân, trong trường hợp khi bệnh nhân đă được áp dụng các phương pháp được nêu ở trên và không có kết quả cao, nghĩa là đây đă là cách chữa trị cuối cùng rồi.

Phẫu thuật trĩ sẽ bao gồm các phương pháp phổ biến như: cắt búi trĩ, khâu treo trĩ bằng tay, cắt trĩ theo phương pháp Longo, cắt trĩ bằng laser,… Ưu điểm nổi trội nhất của phương pháp phẫu thuật là thời gian phục hồi nhanh chóng, bệnh nhân không phải chịu đau đớn, thời gian phẫu thuật nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bệnh nhân. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp điều trị dứt điểm bệnh trĩ, bởi nó chỉ điều trị phần ngọn, chưa chữa trị được nguyên nhân gây ra bệnh, đó là nguyên nhân tại sao trĩ dễ bị tái phát như vậy. Ngoài ra, sau quá tŕnh điều trị bằng phương pháp phẫu thuật th́ bệnh nhân có thể gặp phải một số biến chứng như hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ, nhiễm trùng, apxe hậu môn,…. V́ vậy, đây là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất chỉ được áp dụng khi bệnh nhân bị trĩ nội độ 3, độ 4 mà thôi.

Nhiều bệnh nhân bị bệnh trĩ v́ tâm lư e ngại, không chịu đi khám và bệnh t́nh ngày một trầm trọng hơn. Ban đầu khi bệnh c̣n nhẹ, nhiều người chưa thấy lo ngại v́ nghĩ rằng táo bón làm chảy máu hậu môn. Nhưng càng về sau, t́nh trạng chảy máu diễn ra ngày càng nhiều, sau đó là sa búi trĩ và bệnh trĩ đă ở giai đoạn 2 hoặc 3. Lúc này, cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc và thay đổi chế độ ăn uống sẽ phải khắt khe hơn nhiều.

V́ lúc đầu, bệnh trĩ c̣n nhẹ nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, đồng thời v́ nằm ở khu vực kín đáo nên nhiều bệnh nhân đă tự chịu đựng và không chịu đi chữa trị sớm. Do vậy, cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất là nên phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời.

Khi bệnh trĩ đă ở giai đoạn nặng th́ sẽ làm cho bệnh nhân đau đớn, khó chịu. Chất lượng cuộc sống giảm sút rơ rệt, mất đi sự tự tin vốn có. Do đó, bệnh trĩ nên được chữa trị càng sớm càng tốt để tránh làm bệnh thêm nặng và khó chữa hơn nhiều.
Ngoài meo chua benh tri mà chúng tôi vừa chia sẻ, chúng tôi c̣n giải đáp được những câu hỏi mà nhiều người bị bệnh trĩ quan tâm như chữa bệnh trĩ ở đâu , thuốc chữa bệnh ḷi trĩ hiệu quả nhất
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-31-2015 09:17 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-22-2015 02:59 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-12-2014 12:22 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-10-2014 12:22 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-09-2014 01:00 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Mẹo chữa bệnh trĩ theo phương pháp ngoại khoa hiệu quả


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.