Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Mẹo giảm cơn đau dạ dày hiệu quả bằng bấm huyệt

Old 02-24-2016, 07:36 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Mẹo giảm cơn đau dạ dày hiệu quả bằng bấm huyệt

Chúng ta đang cố gắng t́m những bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả để thoát khỏi căn bệnh đang thực sự trở thành nỗi lo lắng của rất nhiều gia đ́nh v́ nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh. Nguyên nhân của nó th́ luôn hiện hữu, chỉ cần những thói quen trong tốt trong một thời gian thôi cũng để làm bạn mắc bệnh rồi. Khi mà những cơn đau đang hành hạ, việc giảm đau là hết sức quan trọng và day bấm huyệt là một lựa chọn vô cùng hữu hiệu quả bạn có thể áp dụng.
Các huyệt đạo thường được ví như là kho “thuốc tiên” sẵn có trên cơ thể con người. Việc khám phá ra và ứng dụng công năng của chúng vào việc pḥng và trị bệnh là một phát hiện vô giá của nền y học phương Đông đối với nhân loại.

Việc sử dụng thuốc chữa viêm loét dạ dày để giảm các cơn đau dạ dày và cơn đau do một số bệnh như viêm loét, viêm xung huyết hang vị, xuất huyết dạ dày gây ra một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn hăy thường xuyên day ấn các huyệt sau:

Huyệt túc tam lư

Đây là một huyệt đạo có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, lưu thông khí huyết và kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó tác dụng đặc thù của huyệt này là có thể chữa các bệnh về dạ dày và đường ruột khá hiệu quả. Nếu thường xuyên day bấm huyệt túc tam lư, bạn sẽ thấy đây là một cách giảm đau dạ dày cũng như nâng cao sức khỏe rất nên được áp dụng.

Để xác định được huyệt túc tam lư, bạn hăy lấy bàn tay phải úp lên đầu gối phải và ngược lại. Vị trí của huyệt là nằm dưới đầu gối ba thốn (tương đương 5,4 cm) và cách bờ xương ống chân một thốn. Khi xác định được huyệt hăy bấm sao cho có lực tác động mạnh nhất. Một ngày bạn có thể làm từ 2-3 lần.

Bấm huyệt nội quan

Day bấm huyệt nội quan cũng là một cách để giảm đau dạ dày nhanh chóng, đồng thời giảm các triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp gây đau dạ dày, viêm loét hiệu quả cũng như pḥng tránh được một số bệnh lư toàn thân khác.

Để xác định được vị trí của huyệt này, bạn nắm bàn tay và gấp nhẹ vào cẳng tay sẽ thấy có hai gân cơ gan tay lớn và gân cơ gan tay bé. Từ giữa lằn chỉ cổ tay đo lên hai tấc th́ huyệt nằm ở giữa hai gân cơ này.Thời gian bấm huyệt là khoảng 2 phút, sao cho có cảm giác tê tức là đạt yêu cầu.

Bấm huyệt trung quản

Trung quản là huyệt nằm ở vị trí trung điểm của đường thẳng từ mỏ ác đến rốn. Tác động vào huyệt này sẽ giúp giảm đau, điều ḥa chức năng bài tiết dịch vị và co bóp của dạ dày, chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản, giảm ợ hơi.

Biện pháp day ấn đúng cách huyệt trung quản cũng tương tự như day ấn các huyệt trên. Dùng ngón tay cái hoặc ngón tay giữa để lực bấm được mạnh nhất, sao cho có cảm giác tê tức nặng, lan tỏa vào sâu bên trong dạ dày.

Trên đây là một số gợi ư cho bạn tham khảo và áp dụng để nhanh chóng giảm đi những cơn đau dạ dày khó chịu, đồng thời cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, là bài thuốc chữa viêm đại tràng, viêm loét ... hiệu quả . Tuy nhiên bạn cũng cần phải có sự kiên tŕ cũng như xin ư kiến của thầy thuốc khi chưa có được hiệu quả mong muốn. Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Last edited by thaiha119; 02-24-2016 at 07:43 PM.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
02-17-2016 10:40 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
11-09-2015 07:35 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-18-2015 08:28 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-10-2015 09:21 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
03-11-2015 06:38 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Mẹo giảm cơn đau dạ dày hiệu quả bằng bấm huyệt


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.