Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Mất ngủ và bí quyết điều trị bệnh hiệu quả tại nhà

Old 05-24-2016, 08:06 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Mất ngủ và bí quyết điều trị bệnh hiệu quả tại nhà

Bệnh mất ngủ là 1 trong những bệnh khá là phổ biến hiện nay tuổi càng cao th́ t́nh trạng mất ngủ ngày một gia tăng nguyên nhân là do nhịp sinh học của cơ thể bị đảo lộn và lăo hóa. Khiến cho nó không được cân bằng liên quan đến nội tiết tố và hormone. Khiến cho người bệnh bị mất ngủ và thường ngủ chằn trọc đến 2-3 giờ sáng. Ngoài ra bệnh mất ngủ c̣n xuất hiện ở các đối tượng khác như phụ nữ mang thai, người trẻ tuổi thường xuyên thức khuya khiến cho bị bệnh rối loạn giấc ngủ. Vậy làm thế nào để điều trị mất ngủ và có những mẹo chữa mất ngủ nào hiệu quả ?


Nguyên nhân sinh lư
- Do tuổi cao: Các nghiên cứu khoa học đă xác nhận t́nh trạng mất ngủ ở người cao tuổi liên quan rơ rệt với sự sụt giảm bài tiết một nội tiết tố của tuyến tùng có tên là melatonin – một chất có vai tṛ điều ḥa nhịp thức – ngủ

- Do chế độ sinh hoạt không điều độ: Chế độ sinh hoạt không điều độ làm cho bạn bị bệnh mất ngủ hay c̣n gọi là rối loạn giấc ngủ. Việc áp dụng cho ḿnh một thời gian nghỉ ngơi đúng giờ sẽ khiến bạn dễ ch́m vào giấc ngủ hơn.

Hạn chế sử dụng các loại thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính, máy tính bảng. Ánh sáng xanh trong những thiết bị đó sẽ khiến năo bộ không sản sinh issulin nên khiến bạn khó ngủ.
Xem thêm: Bị khó ngủ nên làm ǵ để dễ ngủ

- Do các sự cố: Những tác nhân tâm lư cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ như stress, công việc nhiều, lo nghĩ về cuộc sống. Sự cô đơn buồn tủi mệt mỏi…. Là những nguyên nhân khiến bạn bị bệnh mất ngủ nhiều hơn.

Nguyên nhân bệnh lư
- Do bệnh tim, đau khớp, đau vùng trước tim, trầm cảm, viêm phế quản, hen suyễn…

- Do dùng thuốc điều trị một số bệnh nào đó: methyserginde, nicotin, scopolamine; thuốc giảm xung huyết ở mũi; các dẫn chất của xanthine, thuốc chống tăng huyết áp, steroid, thuốc kích thích tâm thần, hormon tuyến giáp …

Cách điều trị mất ngủ

1. Loại bỏ những nguyên nhân chủ quan gây mất ngủ
Nếu cố gắng t́m hiểu, người bệnh sẽ biết một phần nguyên nhân gây mất ngủ, thí dụ uống cà phê quá nhiều vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ, ăn quá nhiều chất cay nóng, ăn quá no vào buổi tối, đi du lịch đến nơi có sự thay đổi múi giờ quá lớn, do căng thẳng trong công việc… Sau khi t́m biết được nguyên nhân, người bệnh có thể sẽ tự điều chỉnh để ngủ được mà không cần nhờ đến thuốc.

2. Vệ sinh giấc ngủ
Nên tạo tâm trạng thư thái để dễ dàng đi vào giấc ngủ, giường ngủ cần đặt nơi thoáng mát, chăn màn sạch sẽ v.v…

3. Dùng thuốc ngủ, kết hợp với dùng thuốc điều trị nguyên nhân gây bệnh
Theo y học cổ truyền (YHCT), việc điều trị cũng theo các nguyên tắc như trên, tuy nhiên ngoài thuốc, YHCT c̣n có các phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, dưỡng sinh để giúp cho giấc ngủ đến dễ dàng hơn.

a. Không dùng thuốc:
Phương pháp tập dưỡng sinh hay yoga cũng là một trong những phương pháp khiến bạn dễ ngủ hơn, những động tác thư giản, thở 4 th́, động tác tam giác, xoa đầu mặt cổ, bấm huyệt, xoa day bấm huyệt nội túc tam lư, tam âm giao. Là những cách điều trị bệnh hiệu quả.

b. Dùng thuốc:
Ngày nay y học ngày càng hiện đại, nên có rất nhiều loại thuốc được làm từ các loại thảo dược thiên nhiên giúp bạn pḥng và điều trị bệnh mất ngủ rất hiệu quả. Mà không cần phải dùng đến kháng sinh gây tổn hại đến sức khỏe. Những loại thuốc có chứa các thành phần tự nhiên như: lá vông, sen lá, xấu hổ, cam thảo….. là thuốc có tác dụng an thần và dễ ngủ rất tốt. Ngoài ra c̣n có nhiều loại thuốc nam, món ăn bổ dưỡng giúp an thần ngủ ngon. Việc dùng thuốc nên kết hợp với việc ngủ nghỉ ngơi hợp lư để có một sức khỏe tốt.

Trên đó là những cách giúp bạn pḥng và điều trị căn bệnh mất ngủ của ḿnh một cách hiệu quả. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt
Bài viết có liên quan: Chứng rối loạn lo âu và cách trị mất ngủ
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
05-19-2016 08:12 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
05-09-2016 07:47 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-20-2016 02:53 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-04-2016 08:48 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-02-2016 12:11 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Mất ngủ và bí quyết điều trị bệnh hiệu quả tại nhà


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.