Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Một số cách chữa viêm khớp tại nhà

Old 06-13-2016, 09:52 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 52
Default Một số cách chữa viêm khớp tại nhà

Bênh viêm khớp thường gặp ở người già, người lớn tuổi, nhưng hiện nay đang có nguy cơ trẻ hóa dần. Các thanh thiếu niên ở độ tuổi 30 cũng có nguy cơ bị mắc các chứng bệnh viêm khớp ngày càng cao. Nguyên nhân chủ yếu do tính chất công việc ít vận động, ngồi 1 chỗ, làm việc sai tư thế,.. Nhất là dân văn pḥng, rất dễ mắc các bệnh về xương khớp. Hăy siêng năng luyện tập thể dục thể thao ngay từ bây giờ để pḥng chống các bệnh xương khớp khi về già. Bài viết dưới đây, ḿnh sẽ giới thiệu một số bài thuốc dân gian chữa viêm khớp được lưu truyền từ xa xưa đến tận bây giờ. Các bạn có thể thử ngay tại nhà và theo dơi xem kết quả có khả quan không. Nếu không có dấu hiệu thuyên giảm, hăy đế cơ sở chuyên khoa xương khớp để được các chuyên gia khám và điều trị hợp lư. Một điều hết sức lưu ư là bệnh viêm khớp để càng lâu th́ cần nặng thêm, và dễ gây biến chứng nguy hiểm. Nên chữa càng sớm càng tốt.


1. Nghệ

Curcumin có trong nghệ là một loại enzyme chống viêm. Nghiên cứu khoa học cho thấy nó có hiệu quả trong việc làm giảm đau và sưng. Đặc biệt là trong điều trị viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp, hai h́nh thức phổ biến nhất của viêm khớp.

2. Tiêu đen


Tiêu đen làm giảm viêm và nhận thức về cơn đau. Piperine, thành phần có trong hạt tiêu giúp ức chế một gene làm phát triển của bệnh viêm khớp. Nó cũng làm giảm sản xuất prostaglandin (một chất gây viêm).

Hạt tiêu đen c̣n có chứa chất chống ôxy hóa. Khi kết hợp với chất curcumin, hạt tiêu đen làm tăng hiệu quả tới 20 lần! Tiêu đen cũng là một nguồn dồi dào vitamin C, giúp sụn khỏe mạnh.

Lưu ư: Hạt tiêu đen không nên được thêm vào thực phẩm khi nấu ăn, nhiệt phá hủy vitamin C của nó. Một nửa muỗng cà phê hạt tiêu đen là một liều điều trị thích hợp. Bạn không nên vượt quá hơn 1 muỗng cà phê mỗi ngày.

3. Gừng


Gừng là một gia vị rất hiệu quả trong điều trị xương khớp. Nó có thể được sử dụng dưới nhiều h́nh thức gốc tươi, bột khô, dầu và nước trái cây. Kẹo gừng cũng có sẵn.

Gừng làm giảm đau, viêm và độ cứng của viêm khớp. Nó cũng có tác dụng chống ôxy hóa, ngăn chặn thiệt hại tế bào. Gừng có lợi cho bệnh viêm khớp cũng như đau cơ xơ, một rối loạn đặc trưng bởi đau toàn thể cơ bắp. Gừng làm giảm mức độ prostaglandin gây đau.

Liều lượng sử dụng: Với dạng bột, liều hiệu quả là 100mg, 3 lần mỗi ngày. Bạn cũng có thể thêm 1/2 muỗng cà phê bột gừng như là một gia vị. Ngoài ra, bạn có thể uống 4 tách trà gừng hàng ngày. Một vài giọt dầu gừng pha với 1 muỗng canh dầu thực vật có thể massage cơ bắp bị đau.

4. Quả anh đào chát


Quả anh đào có thể được sử dụng làm nước trái cây, trái cây, chiết xuất, hoặc dưới dạng thuốc viên. Chúng có hiệu quả cho điều trị viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp và bệnh gout. Gút là một loại viêm khớp gây ra bởi sự tích tụ của các tinh thể axit uric trong khớp.

Axit uric là một thành phần của các loại thực phẩm nhất định. Khi cơ thể không loại bỏ axit uric, nó kết tinh và tích tụ trong khớp. Các trieu chung benh gut bao gồm đau khớp, nóng, đỏ và sưng. Gút chủ yếu xảy ra tại ngón chân cái, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến đầu gối, mắt cá chân, ngón tay, cổ tay và khuỷu tay.

Anh đào có chứa các hợp chất chống ôxy hóa gọi là anthocyanin làm giảm viêm, đau và cứng khớp. Đáng chú ư là anh đào ngọt không có tác dụng này.

Lợi ích thu được bằng cách tiêu thụ 1,5 tách nước anh đào chua tươi, 21 quả anh đào khô, hoặc 2 ly nước ép anh đào mỗi ngày. Một th́a chiết xuất anh đào 2 lần một ngày cũng có hiệu quả.

5. Tập thể dục


Tập thể dục tác nhẹ nhàng là một biện pháp khắc phục tại nhà tuyệt vời cho bệnh viêm khớp. Chọn một hoạt động thú vị như bơi lội, đi bộ và đi xe đạp. Thậm chí các chuyên gia cũng khuyên bạn nên cử tạ có trọng lượng thấp lên đến 5kg, hoặc các bài tập tăng cường độ đàn hồi.

Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh (Mỹ) khuyến cáo, tập thể dục tác động thấp trong 30 phút mỗi ngày. Nếu 30 phút là quá khó khăn, hăy phân chia thời gian thành các đoạn 10 phút. Đi bộ tại chỗ trong thời gian quảng cáo trên truyền h́nh hoặc dạo quanh khu phố là sự lựa chọn tốt.
nphong2016 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
05-04-2016 09:46 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
10-05-2015 01:14 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
09-09-2015 07:16 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-03-2015 12:11 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
07-16-2015 03:20 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Một số cách chữa viêm khớp tại nhà


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.