Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Một số lưu ư khi ăn sữa chua ở người đau dạ dày

Old 08-12-2016, 12:05 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Một số lưu ư khi ăn sữa chua ở người đau dạ dày

Sữa chua có nhiều vitamin tốt cho hệ tiêu hóa. Nhưng ăn sữa chua không đúng cách đang làm cho sức khỏe nghiêm trọng ảnh hưởng. Đặc biệt là cho các bệnh nhân bị đau dạ dày.

Các thành phần của sữa chua:

- Chất đạm, chất béo, canxi, phốt pho, kali và iốt.
- Ngoài ra, một số loại sữa chua cũng có thành phần dinh dưỡng khác như vitamin D, sắt, kẽm hay các axit béo omega-3. Sữa chua chứa ít lactose và thêm lactase, được biết đến như một loại thuốc đường ruột, an toàn ngay cả khi bé bị tiêu chảy.

Có rất nhiều bà mẹ thường theo thói quen của riêng họ mà sữa chua cho ăn không đúng cách, không chỉ không hiệu quả, nhưng cũng gây dau da day của bé.

V́ vậy, mà là những thói quen xấu khi trẻ em ăn sữa chua?

1. Hâm nóng sữa chua làm cho các vi khuẩn tốt bị phá hủy

Khi gặp nhiệt độ cao, sữa sẽ cục máu đông và làm cho các vi khuẩn tốt bị phá hủy, mất tất cả tác dụng tăng sức đề kháng để bảo vệ sức khỏe của em bé. Sữa chua nên được lưu trữ trong tủ lạnh, nhưng để tránh cho các trẻ em với cổ họng đau, do không ăn khi lạnh quá. Lấy sữa chua từ tủ lạnh 15-20 phút trước khi ăn.

2. Cho trẻ ăn sữa chua người lớn không phải là một lựa chọn tốt

Mới giai đoạn ăn dặm, các con sẽ cần một sữa chua được làm từ sữa công thức và để đảm bảo an toàn, giảm nguy cơ dị ứng. Sữa chua cho trẻ em sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn cho sự phát triển và sức khỏe của em bé. Bà mẹ trẻ không nên ăn sữa chua v́ sữa chua công thức dành cho người lớn dành cho người lớn thường có ít chất béo hoặc giảm vị ngọt và không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho em bé của bạn. Mẹ nên ăn uống các loại sữa chua đơn giản, v́ nó chứa các cao chất béo nội dung, là nhiều dinh dưỡng hơn so với sữa chua trái cây. Trắng sữa chua có chứa hai lần protein, canxi tốt cho trẻ em phát triển, đặc biệt là sự phát triển của những khả năng nhận thức.

3. Ăn sữ chua khi đói là tiết axit lactic sẽ tiêu diệt tất cả các axit trong dạ dày

Hoàn toàn không phải thức ăn cho em bé của bạn khi đói sữa chua. V́ một dạ dày trống rỗng, axit Dạ dày mức độ lớn hơn (pH = 2), axit lactic sữa chua sẽ tiêu diệt tất cả các axit trong dạ dày, bảo vệ các tác động y tế giảm rơ rệt. Nó là tốt nhất để ăn trong 1-2 giờ sau bữa ăn. Đây là khoảng thời gian tốt nhất cho em bé của bạn. Đặc biệt với các bé bị trào ngược dạ dày thực quản th́ đây là một điều tuyệt vời, chúng sẽ không c̣n phải đối mặt với những cơn trào ngược khó chịu nữa.

Tham khảo thêm: Bị trào ngược dạ dày nên ăn ǵ?

4. Sử dụng với thực phẩm chế biến có thể gây ra rối loạn tiêu hóa trẻ em

Không sử dụng sữa chua với các thực phẩm chế biến như xúc xích, thịt xông khói, chế biến v́ chúng có thể gây táo bón, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, thực phẩm đông lạnh thậm chí tử vong, rất nguy hiểm cho em bé.

V́ vậy, những người đă có đau dạ dày nên ăn sữa chua?

Câu trả lời là stomachache là có thể ăn sữa chua. Nhưng biết làm thế nào để ăn, nó không làm tổn thương sức khỏe mới.

Nếu bạn hỏi tôi rằng, bị đau bao tử nên ăn ǵ, th́ xin khẳng định đó là sữa chua. Tuy nhiên, ăn như thế nào mới là điều quan trọng nhất, nếu ăn chay thực phẩm không đúng cách cũng sẽ làm tăng nguy cơ của các vấn đề dạ dày. Cách tốt nhất là ăn sữa chua vào ban đêm sau khi ăn 1-2 giờ.

Sữa chua kết hợp với một số loại thực phẩm sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao như sữa chua với dâu tây, bánh ḿ, bánh, nhưng nếu bạn kết hợp sữa chua với xúc xích, thịt xông khói, thực phẩm đông lạnh được làm từ thịt, kháng sinh... có thể gây táo bón, dạ dày bệnh vv....

Last edited by thaiha119; 08-12-2016 at 12:07 AM.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-22-2016 07:52 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
05-02-2016 08:30 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
10-08-2015 03:11 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
10-05-2015 01:14 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-30-2015 08:10 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Một số lưu ư khi ăn sữa chua ở người đau dạ dày


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.