Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Một số nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiêu hóa

Old 03-04-2016, 12:55 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 69
Default Một số nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiêu hóa

Cũng như ở trẻ em, nếu như căn bệnh rối loạn tiêu hóa xuất hiện ở người lớn th́ c̣n gây nên một số ảnh hưởng không ít đến các hoạt động ở trong cuộc sống nhất là trong việc ăn uống . Khác với rối loạn tiêu hóa ở trẻ em, nguyên nhân gây nên rối loạn tiêu hóa ở người lớn chủ yếu là bởi chính sách ăn uống và sinh hoạt không đúng phương pháp, đây là một nguyên nhân làm xuất hiện nhiều căn bệnh như đau dạ dày hoặc trào ngược dạ dày , ở người trưởng thành không phải riêng ǵ bệnh lư hệ tiêu hóa bị rối loạn.

Một số nguyên nhân chính dẫn đến nguyên nhân rối loạn tiêu hóa

Nguyên nhân bên trong

Nguyên nhân bên trong là từ chính hệ tiêu hóa của chúng ta có vấn đề, cơ thể có sức đề kháng kém, hoặc do tiền sử trước đó bị các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa như dạ dày, viêm đại tràng…. mà chữa không dứt điểm.

Nguyên nhân bên ngoài

Quá mạnh miệng với các món ngọt theo kiểu ăn vặt suốt ngày mà không ngờ là đường ủ đến lên men rồi thành rượu ngay trong ḷng ruột.

Có thói quen ăn quá nhiều rau cải tươi trong bữa cơm chiều trong khi lá gan theo đúng nhịp sinh học lại giảm hoạt động sau 19 giờ. Hậu quả, các loại hơi có hại cho sức khỏe dễ tích lũy và dẫn đến bệnh trào ngược dạ dày trong ḷng ruột.

Trước đó mạnh miệng với thịt, cá bỗng đổi sang chay trường. Hậu quả là lượng mật trước đó được bài tiết theo thói quen nay bỗng thừa thăi. Mật khi đó sẽ kích ứng khung ruột. Đừng quên rằng mật rất cần thiết để tiêu hóa chất béo trong thịt, cá nhưng thừa mật trong ḷng ruột lại là một trong các nguyên nhân dẫn đến ung thư ruột già.

Đây là hậu quả do ăn uống, hoặc do điều kiện vệ sinh môi trường kém.

Ăn thức ăn ôi, thiu, rau củ chứa nhiều thuốc sâu… kém chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm làm đường ruột không sản xuất được men tiêu hóa hoặc tiêu hóa không kịp.

Thường có khẩu phần quá nhiều tinh bột nên vô t́nh tiếp tay cho phản ứng lên men của lực lượng vi sinh có hại luôn sống chực chờ trên nền ruột.

Và cách điều trị căn bệnh như sau :

Vỏ cam

Vỏ cam có tác dụng rất tốt trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa, thành phần của vỏ cam có chứa một số loại dầu thơm, chứa synephrine và N –methyltyramine giúp cho chúng ta có cảm giác ngon miệng thèm ăn và tăng sự tiết dịch tiêu hóa tự nhiên. Vỏ cam cũng có công dụng tuyệt vời trong việc trị chứng ợ hơi, chướng bụng.

Gừng

Trong thành phần của gừng có chứ những chất có lợi cho tiêu hóa như gingerols, shaogals và một số loại dầu thiết yếu. Theo nghiên cứu của Đông dược th́ gừng giúp tăng cường tiêu hóa, giảm chứng buồn nôn có công dụng hữu hiệu đối với các chứng rối loạn tiêu hóa

Xem thêm : thuốc chữa bệnh noi me day mân ngứa
chichi90 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
02-26-2016 06:31 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
02-23-2016 06:52 PM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
01-21-2016 10:49 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-13-2015 02:27 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2015 02:25 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Một số nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiêu hóa


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.