Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Ăn sữa chua không đúng cách gây đau dạ dày trẻ

Old 09-11-2015, 12:17 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Ăn sữa chua không đúng cách gây đau dạ dày trẻ

Sữa chua là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng, bởi sự việc tiện sử dụng, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Các mẹ thường ăn cho đẹp da và cũng không quên cho các bé thường thức. Tuy nhiên, do những đặc tính riêng của ḿnh, sữa chua cũng cần có thời điểm và cách sử dụng phù hợp mới đem lại hiệu quả tốt nhất, nếu sử dụng bừa băi, có thể làm tổn hại đến dạ dày, đặc biệt ở trẻ em, nó khiến các bé bị đau dạ dày, khó chịu và trở nên biếng ăn gây yếu, thậm chỉ ở người lớn đang chữa đau dạ dày nếu sử dụng không đúng cách cũng làm cho bệnh nặng thêm nữa. Hăy cùng t́m hiểu thêm về những tác hại của việc sử dụng sữa chua không đúng cách ở trẻ nhỏ nhé.
Đầu tiên, cùng khám phá thành phần của sữa chua:

- Protein, chất béo, canxi, phot pho, kali và i-ốt.

- Ngoài ra c̣n một số loại sữa chua c̣n có thành phần dinh dưỡng khác như vitamin D, sắt, kẽm hoặc các axit béo omega 3 khác. Sữa chua chứa ít lactose và nhiều lactase, được biết đến như là một loại thuốc chữa bệnh đường ruột, an toàn ngay cả khi bé mắc tiêu chảy.

Có nhiều bà mẹ thường theo thói quen của riêng ḿnh mà cho bé ăn sữa chua không đúng cách, không những không có tác dụng mà c̣n làm hại dạ dày của bé.

1. Hâm nóng sữa chua làm cho các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt

Khi gặp nhiệt độ cao, sữa sẽ vón cục và làm cho các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, mất hết tác dụng tăng sức đề kháng bảo vệ sức khỏe của bé. Sữa chua nên bảo quản trong tủ lạnh nhưng để tránh cho trẻ bị viêm họng th́ không nên cho trẻ ăn khi quá lạnh. Hăy lấy sữa chua khỏi tủ lạnh từ 15 đến 20 phút trước khi cho trẻ ăn.

2. Cho bé ăn sữa chua người lớn không phải là sự lựa chọn tốt
Giai đoạn mới tập ăn, các bé sẽ cần một một loại sữa chua được làm từ sữa công thức và phải đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ dị ứng. Sữa chua dành cho trẻ con sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cho sự phát triển và sức khỏe của các bé. Mẹ không nên cho trẻ ăn sữa chua người lớn bởi sữa chua dành cho người lớn thường có công thức ít béo hoặc giảm ngọt và nên không phải là sự lựa chọn tốt cho các bé. Mẹ nên cho bé ăn các loại sữa chua nguyên chất, v́ nó có chứa hàm lượng chất béo cao, có nhiều dinh dưỡng hơn so với sữa chua hoa quả. Sữa chua trắng chứa gấp đôi protein, canxi tốt cho quá tŕnh phát triển của trẻ, đặc biệt là sự phát triển về khả năng nhận thức.

>>> Xem thêm những kiến thức về bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, một bệnh lư nguy hiểm thường gặp.

3. Cho bé ăn sữa chua khi đói th́ lactic axit sẽ giết chết hết axit trong dạ dày

Tuyệt đối không nên cho bé ăn sữa chua khi đói. Bởi v́ khi bụng đói, độ axit trong dạ dày lớn (pH=2), ăn sữa chua vào lactic axit sẽ giết chết hết axit trong dạ dày, tác dụng bảo vệ sức khỏe giảm rơ rệt. Tốt nhất là nên ăn vào 1-2 tiếng sau bữa ăn chính. Đây là khoảng thời gian tôt nhất cho bé.

4. Dùng chung với những thực phẩm chế biến sẵn có thể gây rối loạn tiêu hóa cho bé

Không nên dùng chung sữa chua với những thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói, thực phẩm đông lạnh chế biến từ v́ chúng có thể gây táo bón, đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, thậm chí tử vong, rất nguy hiểm cho bé.

Vậy những người đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng có nên ăn sữa chua?

Câu trả lời là người đau dạ dày có thể ăn sữa chua. Tuy nhiên phải biết cách ăn th́ mới không làm hại đến sức khỏe.

Người đang chữa bệnh đau dạ dày chỉ nên ăn sữa chua khi đă ăn no.Với những người đang khỏe mạnh nếu ăn lúc đói cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày. Cách tốt nhất là nên ăn sữa chua vào buổi tối sau khi ăn cơm 1, 2 tiếng.

Sữa chua kết hợp với một số loại thực phẩm sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn ví dụ như sữa chua ăn kèm dâu tây, bánh ḿ, bánh bao tuy nhiên nếu bạn kết hợp sữa chua với xúc xích, thịt hun khói, các sản phẩm đông lạnh chế biến từ thịt, thuốc kháng sinh…có thể gây táo bón, các bệnh về dạ dày v.v…
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
09-09-2015 12:57 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
07-23-2015 07:51 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
07-01-2015 07:09 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Ăn sữa chua không đúng cách gây đau dạ dày trẻ


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.