Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Người bị bệnh rối loạn tiền đ́nh nên ăn ǵ ?

Old 07-24-2016, 09:07 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Người bị bệnh rối loạn tiền đ́nh nên ăn ǵ ?

Bệnh rối loạn tiền đ́nh là một trong những bệnh ngày càng phổ biến đặc biệt là ở những người thường xuyên phải làm việc căng thẳng, suy nghĩ nhiều và những người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi là những đối tượng dễ bị mắc bệnh rối loạn tiền đ́nh nhất.


Nguyên nhân gây rối loạn tiền đ́nh.
Bệnh RLTD có nhiều nguyen nhan roi loan tien dinh như do môi trường, khí hậu, thời tiết, thói quen sinh hoạt, đồ ăn thức uống bị nhiễm độc, các vấn đề về thần kinh, stress, căng thẳng làm việc mệt mỏi ở những người thường xuyên làm việc trước máy tính đặc biệt là ở dân văn pḥng.

Triệu chứng rối loạn tiền đ́nh:
Bệnh khiến cho người bị mắc bệnh cảm thấy mệt mỏi chóng mặt, buồn nôn, đi đứng không vững có cảm giác chao đảo. Đặc biệt là vào buổi sáng khi dậy thường có cảm giác nặng trĩu đầu không dậy được, khi cố dậy sẽ cảm thấy chóng mặt, người có cảm giác chao đảo hay người xưa nói giống như ma làm vậy, nôn khan, chóng mặt, đó là những trieu chung benh roi loạn tien dinh phổ biến. Nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, đặc biệt bệnh có thể sảy ra vào buổi tối và dễ gây mất ngủ. Vậy làm thế nào để điều trị bệnh RLTD hiệu quả mà không cần đến thuốc ?

Bệnh thường chủ yếu do thói quen sinh hoạt mà tạo thành, chính v́ vậy bạn cũng có thể điều chỉnh được bệnh bằng các bài tập đơn giản hằng ngày như đi bộ, tập cúi người xuống, hoặc một số bài tập yoga tránh việc thụ động. Bạn cũng có thể áp dụng một số loại món ăn giúp pḥng và điều trị bệnh hiệu quả như món canh mộc nhĩ hoặc óc heo cũng là loại thực phẩm rất tốt giúp bạn pḥng và trị bệnh rối loạn tiền đ́nh.
Xem thêm: Người bị benh roi loan tien dinh nen an gi ?

Vốn là dân văn pḥng, ḿnh cũng mắc phải chứng bệnh này. Than thở với mấy mẹ cùng công ty, có mẹ đă bày cho ḿnh một cách vô cùng hiệu quả mà lại giản đơn chẳng ai ngờ, đó là ăn canh mộc nhĩ.

Sau khi ăn món này một thời gian, ḿnh thấy có tác dụng rất rơ rệt. Những triệu chứng của rối loạn tiền đ́nh giảm hẳn, khiến làn da sáng, hồng hào, cơ thể nhẹ nhơm và thư thái. Theo ḿnh được biết, canh mộc nhĩ c̣n giúp tiêu mỡ máu, thông mạch. V́ thế, ḿnh đă chia sẻ món này cho chị chồng và bố mẹ chồng, cuối cùng hiệu quả ngoài sức tưởng tượng. Món canh mộc nhĩ này ăn vào buổi sáng là tốt nhất. Mỗi năm nên dùng 1 lần liên tục trong ṿng 1 tháng và 1 lạng mộc nhĩ dùng cho 12 lần ăn nhé.
Nguyên liệu đế nấu món này rất dễ kiếm, các mẹ hăy tham khảo và dùng thử xem sao.

Bao gồm:
– 50 g thịt nạc thăn
– 8,5 g mộc nhĩ
– 5 quả táo tàu
– 3 lát gừng mỏng

Cách làm:
Bước 1: Ngâm mộc nhĩ cho nở ra sau đó rửa sạch rồi thái chỉ, thịt nạc thái mỏng.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu cùng với 600ml nước, đun sôi rồi vặn nhỏ bếp để hầm đến khi c̣n lại khoảng 200ml là được.
Hoặc dùng nồi áp suất th́ cho lượng nước ít hơn v́ đun nồi áp suất không bị cạn nước.
Tuy nhiên, khi nhận thấy ḿnh có những triệu trứng của căn bệnh này, trước tiên bạn phải đi khám để được bác sĩ tư vấn và điều trị cụ thể nhé.
Trên đó là món canh giúp hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn tiền đ́nh hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để pḥng tránh bệnh. Chúc bạn sớm điều trị được khỏi bệnh.
Bạn có thể t́m hiểu thêm: Người bị bệnh rối loạn tiền đ́nh uống thuốc ǵ
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
07-01-2016 08:53 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-09-2016 08:32 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-03-2016 07:36 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
05-24-2016 03:05 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-17-2016 08:54 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Người bị bệnh rối loạn tiền đ́nh nên ăn ǵ ?


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.