Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Nguyên nhân gây bệnh eczema không phải do chế độ ăn

Old 02-14-2016, 05:49 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Nguyên nhân gây bệnh eczema không phải do chế độ ăn

Hiện nay số lượng trẻ em bị mắc bệnh chàm thể tạng eczema ngày càng tăng lên, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh eczema... tuy nhiên có một số nhận định cho rằng bệnh xuất hiện là do chế độ ăn không phù hợp tuy nhiên nhận định này là không phải. Chế độ ăn chỉ là tác nhân gây dị ứng c̣n nguyên nhân chính gây ra th́ không phải do chế độ ăn. Hăy tham khảo những nhận định của các chuyên gia da liễu trên thế giới về vấn đề này nhé
Trong một bản tin công bố ngày 20 tháng 3, Viện kiểm tra Chất lượng và Hiệu quả của Đức về chăm sóc sức khỏe (IQWiG) nhấn mạnh rằng, cha mẹ nên thận trọng về việc bài trừ những thức ăn quan trọng như sữa từ chế độ ăn của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc loại ra một số thức ăn có thể chỉ có ích nếu trẻ được chứng tỏ là có dị ứng hay nhạy cảm với thức ăn đó. Viện cũng khuyên rằng hầu hết những trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có benh eczema nhẹ sẽ hết bệnh và cha mẹ chúng thường sẽ không thay đổi thói quen ăn uống.


Sự gia tăng bệnh eczema ở trẻ nhỏ vẫn c̣n là một sự bí mật

Trong một vài thập kỷ trước, số người dị ứng gia tăng. Một trong những vấn đề phổ biến nhất là bệnh eczema- một bệnh da liễu gây ra những nốt đỏ và ngứa. Hầu hết trẻ nhỏ bị mắc eczema sẽ tự hết theo thời gian khi chúng lớn. Nhưng với một số đứa, eczema sẽ là một căn bệnh kéo dài suốt đời. Tuy nhiên, các nhà khoa học đang trong tiến tŕnh theo dơi về những điều có thể giúp trẻ sơ sinh ngăn ngừa sự phát triển bệnh eczema và dị ứng. Một trong những vấn đề bí mật đă được xua đuổi đó là chế độ ăn, thường bị cho là thủ phạm.

“Việc hạn chế chế độ ăn của trẻ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự tăng trưởng, v́ thế cha mẹ cần cẩn trọng về việc thực hiện một cách điều trị bệnh eczema chưa được công nhận về chế độ ăn và bệnh eczema”, giáo sư Sawicki, giám đốc điều hành Viện, nói. “Các cuộc thử nghiệm cho thấy việc bớt thức ăn như sữa, trứng ra khỏi chế độ ăn của trẻ nhỏ bị bệnh eczema chỉ có tác dụng khi chúng được cho thấy là có sự nhạy cảm với thức ăn. Các test kiểm tra dị ứng thông thường như chích da được thực hiện bởi các bác sĩ sẽ giúp bạn có một bức tranh tin cậy về việc liệu có hay không thức ăn bị nghi ngờ là thực sự gây ra vấn đề này”.


Kiến thức khoa học về bệnh eczema ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang phát triển nhanh chóng

Eczema có thể tệ hơn bởi các tác nhân dị ứng như phấn hoa cũng như các chất gây kích thích như xà bông hay vải len, theo Viện nghiên cứu cho biết. “Kiến thức khoa học về eczema và các tác nhân dị ứng đang phát triển nhanh chóng, v́ thế cha mẹ cần chắc chắn rằng những thông tin mà họ biết được dựa trên những bằng chứng được cập nhật kịp thời”, giáo sư Sawicki b́nh luận.

Ví dụ các nhà khoa học hiện giờ đang theo dơi vai tṛ của kháng sinh trong việc phát triển t́nh trạng dị ứng ở trẻ, nhưng các cuộc nghiên cứu ở đây vẫn c̣n ở trong giai đoạn sớm. Cha mẹ có thể giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ bằng cách không hút thuốc.

Last edited by QUANGDUC32; 08-28-2016 at 08:11 PM.
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-22-2015 09:17 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
07-13-2015 08:59 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-12-2015 10:48 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-02-2015 11:06 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-01-2015 08:11 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Nguyên nhân gây bệnh eczema không phải do chế độ ăn


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.