Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Nguyên nhân tỷ lệ người mắc bệnh trĩ gia tăng

Old 01-16-2015, 12:38 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2014
Posts: 142
Default Nguyên nhân tỷ lệ người mắc bệnh trĩ gia tăng

Nguyên nhân tỷ lệ người mắc bệnh trĩ gia tăng?
Bệnh trĩ không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm, không gây tử vong, nhưng nó lại gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh, gây nên một số biến chứng nguy hiểm đối với bệnh nhân.
Theo ước tính, có khoảng 75% dân số sẽ mắc bệnh trĩ tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời của ḿnh. Tỷ lệ mắc trieu chung benh tri tăng cao sau 30 tuổi và tăng mạnh từ sau 45 tuổi. Ở Việt Nam, cứ 10 người th́ có tới 9 người bị mắc trĩ. Vậy nguyên nhân nào tạo nên sự gia tăng của nguy cơ mắc bệnh trĩ ở cả 2 giới?
bệnh của thời hiện đại

Ngoài các yếu tố như tuổi tác, di truyền, tiêu chảy, sử dụng thuốc nhuận tràng, do mang thai. Trĩ được xem là con đẻ của xă hội hiện đại.
Ngày này, nhiều người làm việc văn pḥng. Sự thay đổi về cơ cấu lao động đă làm cho sự mất cân bằng tỷ lệ người lao động chân tay th́ ít mà người làm văn pḥng th́ nhiều. Đúng là làm văn pḥng th́ rất khỏe, không phải chịu mưa nắng nhưng lại phải ngồi hoặc đứng quá lâu, không có thời gian để tập thể dục. T́nh trạng này đă gây áp lực cho các tĩnh mạch cho hậu môn và là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh trĩ.

Hăy pḥng tránh bệnh trĩ hơn là phải dùng thuoc chua benh tri.

Một yếu tố khác đáng nói hơn nữa là chế độ ăn uống hiện nay có nhiều thực phẩm chế biến, thiếu chất xơ và uống quá ít nước. Khi ăn theo kiểu ăn nhanh, bạn sẽ dễ bị táo bón. Táo bón lâu ngày sẽ làm xuất hiện các búi trĩ. Các búi trĩ theo năm tháng sẽ dần dần phát triển và khi to quá sẽ bị sa ra ngoài. Ngày xưa, con người phải vận động nhiều để làm việc, v́ ngày xưa c̣n nghèo nên chế độ ăn uống có nhiều rau củ, nguy cơ gây bệnh trĩ cũng sẽ ít hơn rất nhiều.
Thực tế cho thấy là, ở các nước phát triển, tỷ lệ người mắc bệnh trĩ đang tăng cao. C̣n đối với các nước ở châu Phi kém phát triển, chế độ ăn uống của người dân ở nơi đây toàn là chất xơ và chất xơ. Do đó, tỷ lệ người mắc trĩ sẽ thấp hơn nhiều.
Phương pháp chữa bệnh trĩ cho người bệnh trĩ
Trĩ không phải là một bệnh quá nguy hiểm, gây tử vong nhưng nó khiến lại gây ảnh hưởng đến chất lượng của người bệnh và thậm chí là gây biến chứng sau này. Ở cấp độ 1, búi trĩ chỉ ph́nh lên, không bị sa ra ngoài, có thể chảy máu khi đi ngoài và bạn có thể cảm thấy b́nh thường, không phải điều trị nhưng có thể tự chua benh tri khỏi với chế độ ăn uống, thuốc đông y nhẹ nhàng. Tuy nhiên, khi bị trĩ cấp độ 4, búi trĩ sẽ bị sa ra ngoài và gia tăng về kích thước, gây căng tức, vướng víu, khiến người bệnh mệt mỏi, đứng ngồi không yên, tinh thần và thể chất bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
kimngoc0526 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
06-28-2015 09:59 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
06-12-2015 01:55 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-02-2015 11:06 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-02-2015 01:24 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-24-2014 01:52 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Nguyên nhân tỷ lệ người mắc bệnh trĩ gia tăng


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.