Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Nguyên nhân và cách đối phó với bệnh viêm da cơ địa

Old 08-18-2016, 09:46 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Nguyên nhân và cách đối phó với bệnh viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là một trong những chứng bệnh không c̣n xa lạ đối với chúng ta, bệnh thường gặp ở trẻ em và là một trong những chứng bệnh về da gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh khả năng tái phát cao và thường đi đeo bám suốt cuộc đời của người bệnh. Hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa viêm da cơ địa mà chỉ pḥng và không cho bệnh phát triển cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát nặng thêm, triệu chứng điển h́nh của bệnh là những vết ban đỏ, mụn nước, tạo thành từng mảng và thường gặp nhất là ở trên mặt, tay chân, và các vùng duỗi, gây ngứa rát và khó chịu.

Những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh viêm da cơ địa.
Theo các nghiên cứu của các chuyên da đầu nghành về da liễu th́ nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm da cơ địa có rất nhiều nguyên nhân tuy nhiên có 2 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đó là:

Di truyền: Di truyền chiếm tới tỷ lệ 60% khiến cho trẻ sơ sinh đến 5 tuổi bị mắc bệnh gây ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ. Nếu cả bố và mẹ đều mắc bệnh này th́ tỷ lệ lên tới 80% bệnh để lâu ngày cũng rất dễ dẫn đến các bệnh như hen xuyễn, viêm mũi dị ứng.

Yếu tố môi trường.
Môi trường cũng là một trong những yếu tố dẫn đến bệnh viêm da cơ địa, môi trường sống bị ô nhiễm, không đảm bảo vệ sinh, hoặc ăn các loại đồ ăn gây dị ứng nổi mụn viêm nhiễm cũng khiến cho bạn dễ bị mắc bệnh viêm da cơ địa, và làm cho bệnh dễ bị tái phát chính v́ vậy nên giữ ǵn vệ sinh và đảm bảo môi trường sống tránh tiếp xúc với những loại hóa chất độc hại.

Làm thế nào để trị viêm da cơ địa hiệu quả.
Khi thấy ḿnh có các dấu hiệu của bệnh viêm da cơ địa, việc đầu tiên cần làm đó chính là đưa người bệnh đến các viện hoặc trung tâm da liễu để khám và điều trị, không nên tự ư điều trị khi chưa biết rơ về t́nh trạng của bệnh v́ nó có thể sẽ khiến cho bệnh ngày càng nặng thêm.

Hiện nay vẫn chưa có thuốc để điều trị tận gốc bệnh, mà chỉ có cách để pḥng và giảm ngứa và t́nh trạng viêm nhiễm và bội nhiễm ở các vùng da bị tổn thương. Bệnh có thể thuyên giảm sau một thời gian điều trị tuy nhiên nó cũng rất dễ tái phát nếu như gặp điều kiện thuận lợi. Vậy nên khi bị bệnh này bạn cần xác định là sẽ phải sống chung với nó cả đời.

Điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt và vệ sinh không nên sử dụng các loại đồ ăn gây dị ứng cho da, các loại chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, nó sẽ khiến cho bệnh càng trầm trọng thêm. Giữ ǵn vệ sinh môi trường sạch sẽ tránh các vi khuẩn cơ hội có điều kiện xâm nhập khiến bệnh nặng và gây t́nh trạng bội nhiễm.

Hiện nay có 2 dạng viêm da cơ địa đó là cấp tính hay mạn tính mỗi loại bệnh sẽ có cách trị bệnh viêm da cơ địa khác nhau tùy thuộc vào t́nh trạng bệnh và sức khỏe cũng như cơ địa của mỗi người. Để điều trị viêm da cơ địa cấp tính: Mỗi người cần làm ẩm vùng da thương tổn, bôi kem corticoid và kháng sinh. Người bệnh có thể uống kháng sinh để chống tụ cầu vàng trong trường hợp bội nhiễm. Nếu bệnh nhân bị ngứa ngáy, khó chịu có thể sử dụng thêm thuốc kháng histamine.

Bệnh viêm da cơ địa gây ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh
Viêm da cơ địa bán cấp và mạn tính được điều trị bằng các thuốc: Thuốc corticosteroid (tuy nhiên thuốc này gây nhiều tác dụng phụ nguy hiểm nếu dùng lâu dài, v́ vậy khi dùng thuốc cần tuân theo sự chỉ định của bác sỹ). Ngoài ra, người bệnh phải uống thêm thuốc kháng histamine chống ngứa. Một số trường hợp nặng có thể uống corticoid nhưng phải được bác sỹ điều trị đồng ư.

Khi có dấu hiệu của bệnh viêm da cơ địa, người bệnh không nên tự ư điều trị, cần đi khám chuyên khoa và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, kiên tŕ trong điều trị, bởi viêm da cơ địa là bệnh lư rất dễ tái phát. Bài trên nói về Yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh viêm da cờ địa, hy vọng bài viết giúp ích cho bạn.

Trên đó là những thông tin về nguyên nhân và cách pḥng và điều trị bệnh viêm da cơ địa hiệu quả mà bạn nên biết để pḥng tránh và điều trị bệnh.
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
08-16-2016 12:19 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-22-2016 02:16 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
01-25-2016 08:30 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
01-13-2016 07:58 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
12-25-2014 01:05 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Nguyên nhân và cách đối phó với bệnh viêm da cơ địa


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.