Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Nguyên nhân và phương pháp chữa đau đầu hiệu quả

Old 05-26-2016, 02:04 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Nguyên nhân và phương pháp chữa đau đầu hiệu quả

Bệnh đau đầu có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh, những biểu hiện ban đầu của bệnh thường là một trong những dấu hiệu như đau đầu, bị đau đầu chóng mặt thường th́ có những cơn chóng mặt nhẹ thường sẽ thoáng qua, nhưng nếu nặng hơn nữa th́ những cơn đau đầu sẽ kéo dài hơn và khiến bạn đau nhói. Những nguyên nhân đau đầu thường gặp mà bạn có thể biết.


Một số nguyên nhân khiến bạn đau đầu như:
Cảm cúm: là những triệu chứng kéo dài của cảm cúm gây ảnh hưởng rất nhiều đến vùng thần kinh trên khoang mặt và thường có các triệu chứng như nhức đầu, chóng mặt và các triệu chứng gián tiếp như đau đầu và chủ yếu là đau nửa đầu.

Rượu: Rượu và một số loại đồ uống có cồn thường có chứa nồng độ cồn cao và có tác động đến rất lớn đến hệ thần kinh. Khi uống rượu vào làm cho cơ thể bị mất nước thường các hệ thần kinh. Đặc biệt là khi ngủ dậy đầu óc sẽ căng thẳng và mệt mỏi. nhức đầu và đau đầu hơn.
Đọc thêm: Một số trieu chung dau nua dau thường gặp.

Thời tiết: Một nguyên nhân khác rất khó pḥng tránh là đau đầu do thời tiết, khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là thời điểm giao mùa, rất nhiều người mẫn cảm do không chịu được sự biến động quá nhanh này mà có cảm giác đau nửa đầu bất chợt hoặc nặng hơn là dạng bệnh kinh niên.

Stress: Stress cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu, đau nửa đầu, đau đầu thường do căng thẳng thần kinh khiến bạn bị đau nửa đầu sau. Khi bị stress căng thẳng bạn sẽ dẫn đến các cơn đau dai dẳng và cường độ cao. Bạn nên tránh suy nghĩ, stress tránh làm căng thẳng

Hoocmone: Đây là nguyên nhân gây ra triệu chứng đau đầu chóng mặt ở nữ giới, những người phải chịu nhiều ảnh hưởng do thay đổi nội tiết tố trong chu ḱ kinh nguyệt.

Hoạt động quá sức: Thông thường hoạt động thể chất rất tốt cho sức khỏe, nhưng hoạt động quá sức là khiến cơ thể tổn thương nhiều hơn. Những triệu chứng như đau đỉnh đầu là dấu hiệu cho thấy cơ thể cần phải được nghỉ ngơi hợp lư hơn.

Thiếu ngủ: Không ngủ đủ giấc gây nhiều rối loạn sinh học trong cơ thể bạn. Điều này gián tiếp là nguyên nhân gây những cơn đau nửa đầu hay đau đầu măn tính.

Căng thẳng stress là một dạng đau đầu thường gặp

Hướng dẫn cách trị cơn đau đầu hiệu quả
Bệnh đau đầu có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân và mặc dù đă sử dụng nhiều biện pháp pḥng ngừa khác nhau nhưng đôi khi cơn đau đầu vẫn có thể xuất hiện. Trong những trường hợp như vậy bạn có thể sử dụng một số bước sau để giảm nhẹ cơn đau nhanh chóng:

Rối loạn lo âu cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu, thường những người bị bệnh rối loạn lo âu thường có suy nghĩ nhiều dẫn đến căng thẳng thần kinh.
Đọc thêm: Một số triệu chứng rối loạn lo âu

Thư giăn là một cách tốt để trị bệnh đau đầu
Thuốc trị đau đầu: dùng những loại thuốc đặc trị ngay khi cơn đau có dấu hiệu xuất hiện. Việc sử dụng thuốc sớm sẽ có hiệu quả điều trị rất tốt, tránh trường hợp dùng sai thuốc hoặc dùng thuốc không đúng cách. Các loại thuốc điều trị tốt có thể kể đến gồm có: aspirin, paracetamol, migrin…

Dùng một chút thức ăn: nếu đường huyết là nguyên nhân gây nên cơn đau đầu, th́ biện pháp đơn giản này khi thực hiện sẽ là cách trị đau đầu vô cùng hiệu quả.

Nghỉ ngơi và thư giăn: khi cơn đau đầu hoặc đau nửa đầu xuất hiện, tốt nhất bạn nên dừng công việc lại. Một bài tập thư giăn b́nh thường hoặc năm nghỉ tại một nơi yên tĩnh sẽ có tác dụng rất tốt trong việc xua tan cơn đau đầu và lâu hơn giúp bạn ngăn cơn đau nửa đầu tốt hơn.

Chườm đầu: Chườm đầu là một trong những cách điều trị bệnh đau đầu một cách hiệu quả, chườm đầu thường là chườm nóng hoặc chườm đá. Rất nhiều người đă áp dụng biện pháp chườm đá lên vùng bị đau có thể sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

Trên đó là những cách pḥng và điều trị bệnh đau đầu mà bạn có thể áp dụng hiệu quả tại nhà.
Bài viết có liên quan: Dau dau khi mang thai có nguy hiểm không ?
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
05-05-2016 03:20 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
03-29-2016 02:46 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
01-25-2016 08:30 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
01-13-2016 07:58 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-08-2015 09:25 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Nguyên nhân và phương pháp chữa đau đầu hiệu quả


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.