Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh thoái hóa khớp vai

Old 10-04-2015, 08:54 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Nguyên nhân và triệu chứng bệnh thoái hóa khớp vai

Cũng như khớp gối có vai tṛ rất quan trọng giúp đôi chân bạn vận động di chuyển dễ dàng th́ khớp vai cũng quan trọng như vậy, khớp vai giúp đôi tay bạn làm việc nhanh nhẹn, tương tự như khớp gối khớp vai cũng là khớp có tần xuất hoạt động nhiều nhất, v́ vậy mà nguy cơ thoai hoa khop vai cũng là một triệu chứng bệnh thường gặp. Hiểu thêm về chứng bệnh này hăy t́m hiểu những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh để có phương pháp pḥng và điều trị thoái hóa khớp vai hiệu quả nhéCấu tạo của khớp vai
Khớp vai gồm 5 khớp nhỏ: Khớp vai chính, khớp mỏm cùng cánh tay khớp mỏm cùng – xương đ̣n khớp ức đ̣n và khớp bả vai – lồng ngực.

Khớp vai có liên quan nhiều đến các rễ thần kinh vùng cổ và phần trên của lưng, liên quan đến các hạch giao cảm cổ. Khi có tổn thương vùng đốt sống cổ, vùng trung thất, hay lồng ngực đều có thể gây ra các triệu chứng ở khớp vai như: viêm gân, viêm và co thắt bao khớp gây đau và hạn chế vận động khớp vai.

Chóp xoay gồm bốn gân bao quanh khớp vai giúp vai vận động được, các gân này hay bị viêm và gây đau cho những người trên 40 tuổi mà nguyên nhân thường là do thoái hoá thiếu máu nuôi và do sử dụng nhiều cánh tay.

Đặc biệt là gân trên gai và dưới gai có vùng thiểu dưỡng dễ bị viêm và rách, kèm theo có thể có t́nh trạng viêm của khoang dưới mỏm cùng vai và các ‘gai’ xương của mỏm cùng hay khớp cùng – đ̣n gây đau vai.

Bệnh viêm khớp, phong thấp, loăng xương v…v.. cũng là những nguyên nhân chính gây thoái hóa khớp vai

Dấu hiệu thoái hóa khớp vai

- Đặc điểm là đau nhiều về đêm, đau khi nằm nghiêng bên vai đau, đau khi giơ tay lên quá đầu, có thể có một đoạn nào đó khi giơ tay lên sẽ đau nhưng khi qua đoạn đó rồi th́ ít đau hơn, người ta gọi là cung đau.
- Khám lâm sàng cho phép nghi ngờ tổn thương viêm hay rách chóp xoay, đặc biệt đánh giá sức cơ khi khám.
- Chụp MRI có bơm thuốc tương phản từ nội khớp cho phép chẩn đoán chính xác t́nh trạng viêm hay rách gân.
- Chụp X quang cho phép xem các “gai” xương ở mỏm cùng vai.
- Đa số t́nh trạng đau bả vai kéo buốt xuống bàn tay, ngón tay đều do thoái hóa đốt sống cổ
Phương pháp điều trị:
- Nếu gân bị viêm sẽ được điều trị bằng thuốc và tập vật lư trị liệu, nếu đă đứt hoàn toàn th́ điều trị nội khoa ít khi thành công mà cần phải khâu lại để phục hồi sức cơ, tránh t́nh trạng thoái hoá mỡ của cơ do gân bị đứt và không hoạt động.
- Hiện tại việc khâu gân chóp xoay đă có thể thực hiện hoàn toàn qua nội soi. Phẫu thuật nội soi ít gây sang chấn nên giảm đau sau mổ, bệnh nhân hồi phục nhanh.
- Khớp cổ và khớp vai chúng nó hay bị ṃn sụn và thoát vị đĩa đệm, nên để pḥng ngừa và khôi phục lại đĩa đệm bị thoái hóa, các bạn nên bổ sung cái loại sụn tự nhiên đặc chế từ con nghêu (hến) này, kết hợp với Vitamin B Komplet (B1, B6, B12 và D3) th́ rất có hiệu dụng.

>> Đọc thêm thông tin về bệnh đau vai gáy và những phương pháp luyện tập pḥng bệnh hiệu quả
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-31-2015 09:48 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-22-2015 09:17 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-13-2015 02:27 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
04-02-2015 12:47 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-02-2015 11:06 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Nguyên nhân và triệu chứng bệnh thoái hóa khớp vai


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.