Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Nhận biết đau lưng do gai cột sống

Old 06-07-2016, 09:49 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 52
Default Nhận biết đau lưng do gai cột sống

Các hoạt động thường ngay như chơi thể thao, lao động, sinh hoạt, học tập,... đều ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống của bạn. Nếu hoạt động không đúng tư thế có thể dẫn đến nhiều bệnh về cột sống và gây đau lưng. Đau lưng nhẹ có thể chỉ do sinh hoạt sai tư thế gây mỏi lưng hoặc cơ bị trẹo sai lệch gây đau nhức. Trường hợp nghiêm trọng có thể do nhiều căn bệnh nguy hiểm về xương khớp gây ra, như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, thoái hóa cột sống,.. Đây đều là những căn bênh nguy hiểm và khó chữa. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến bại liệt. Bài này ḿnh sẽ giúp các bạn nhận biết một số nguyên nhân và triệu chứng do căn bệnh gai cột sống gây ra. Nếu có các biểu hiện trùng khớp, bạn nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để khám và điều trị. Đồng thơi, nên thực hiện một số biện pháp pḥng tránh bên dưới, để pḥng mắc bệnh gai cột sống, hoặc làm giảm các triệu chứng đau lưng gây khó chịu.

Đau lưng, coi chừng bị gai cột sống

Nếu bạn thức dậy với một cái lưng bị đau ê ẩm và cơn đau kéo dài và tồi tệ hơn vào mỗi buổi sáng hoặc buổi tối, th́ rất có thể bạn đă bị gai cột sống tấn công gây ra bào ṃn những đốt sống và sụn của cột sống.


Gai cột sống thường ảnh hưởng tới phần cổ và phần lưng là phổ biến nhất. Khi bị gai cột sống ở lưng nó thường gây ra bệnh đau lưng. Bên cạnh đó nếu gai cột sống ở ngực cũng ảnh hưởng tới phần giữa lưng và lưng dưới.

Những triệu chứng của gai cột sống

Không phải ai bị gai cột sống th́ cũng có những triệu chứng, tuy nhiên đối với những trường hợp nặng th́ sẽ gây ra tê, đau, yếu cơ đặc biệt là đau lưng. Theo tiến sĩ Coffey: Đau lưng là dấu hiệu thông thường nhất của gai cột sống, nó gây ra những cơn đau khó chịu cho người bệnh và làm giảm các hoạt động b́nh thường.”

Nguyên nhân phổ biến nhất của benh gai cot song đó là do lăo hóa gây ra những hao ṃn tự nhiên, đĩa đệm bị mất nước khi chúng ta về già. Tuy nhiên, triệu chứng của mỗi người th́ lại khác nhau.

Cách đối phó với gai cột sống

Gai cột sống là bệnh dai dẳng đang khiến cho nhiều người phải nghỉ hưu sớm, không thể tiếp tục làm việc được. Bạn có thể áp dụng những phương pháp điều trị ngay sau đây để đánh bật gai cột sống:

Chườm nóng và chườm lạnh

Chườm nóng có thể giúp giảm đau và làm dịu những cơn đau nhức ở các khớp và cơ bắp.Chườm lạnh lên những khu vực bị đau giúp giảm viêm và giảm sưng nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn có thể thư giăn cơ bắp bằng cách tắm nước nóng và sử dụng ṿi hoa sen để tắm cũng là phương pháp hỗ trợ đặc biệt có hiệu nghiệm.

Cách đối phó với gai cột sống S1

Tư thế tốt

Một trong những nguyên nhân tiềm ẩn gây ra gai cột sống đó là do tư thế hoạt động hằng ngày không đúng. Chính v́ thế việc sửa lại tư thế sao cho đúng góp phần quan trọng vào việc làm giảm t́nh trạng bệnh. Điều quan trọng là bạn cần phải cố gắng đứng thẳng, tuyệt đối không nên uốn, cúi đột ngột sẽ làm nỗi đau tăng cao.

Vật lư trị liệu và tập thể dục

Các bài tập thực hiện dưới sự giám sát của một chuyên gia vật lư trị liệu có thể giúp giảm đau hiệu quả. Bên cạnh đó tập thể dục thường xuyên, sẽ giúp bạn cải thiện tư thế và các cơ bắp được linh hoạt hơn, đồng thời có thể làm giảm cơn đau.

Thuốc

Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) giúp giảm viêm ở các khu vực bị ảnh hưởng và là phương pháp đầu tiên được các bác sĩ lựa chọn để điều trị nhằm giảm đau và cứng khớp do gai cột sống. Các thuốc khác bao gồm thuốc giăn cơ bắp và thuốc chống trầm cảm cũng được sử dụng để điều trị đau măn tính.

Phẫu thuật

Phẫu thuật là một phương sách cuối cùng cho những bệnh nhân sử dụng phương pháp điều trị bảo thủ nhưng không có kết quả. Cơn đau ngày càng nặng hơn.

>> Cùng tham gia thảo luận gai cot song uong thuoc gi ?
nphong2016 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
11-04-2015 05:56 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
10-13-2015 11:58 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-07-2015 12:10 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-31-2015 09:30 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Nhận biết đau lưng do gai cột sống


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.