Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Những cách chữa xơ gan bằng thuốc nam

Old 06-27-2016, 02:14 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Những cách chữa xơ gan bằng thuốc nam

Xơ gan là dấu hiệu báo động t́nh trạng tổn thương trầm trọng ở gan, hiện nay đă có những cách chữa xơ gan bằng thuốc nam, chữa xơ gan bằng đông y, chữa xơ gan bằng thuốc tây,… khá là hiệu quả tuy nhiên nên áp dụng theo phương pháp nào cho phù hợp là điều mà tất cả người người bệnh cần quan tâm. Xơ gan là kết quả của nhiều bệnh viêm gan mạn tính gây ra, bệnh hủy hoại dần dần các tế bào gan làm gan h́nh thành các mô sẹo, xơ gan là dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Khi bị xơ gan, các tế bào gan chết đi sẽ khiến gan b́nh thường có màu nâu chuyển sang màu vàng nhợt, trọng lượng của gan có thể giảm xuống chỉ c̣n nửa kg, cấu trúc gan xơ cứng, bề mặt gan sần sùi có thể xuất hiện các mục u nổi lên. Đó chính là kết quả của thời gian dài lá gan bị tàn phá gây ra khiến gan bị suy giảm chức năng nghiêm trọng. V́ thế nếu phát hiện sớm t́nh trạng xơ gan chúng ta phải nhanh chóng chữa trị kịp thời trước khi quá muộn.
Bài thuốc chữa xơ gan bằng thuốc nam

Trong dân gian thường dùng nhân trần làm vị thuốc để giải nhiệt và giải độc rất hiệu quả, nhân trần cũng có tác dụng giải độc, mát gan và phục hồi chức năng cho gan rất tốt. V́ vậy có thể áp dụng là cách chữa xơ gan bằng thuốc nam này để mang lại hiệu quả cao nhất. Cách đơn giản để sử dụng nhân trần đó là lấy cây nhân trần, cả phần rễ đem rửa sạch, băm thành khúc rồi phơi khô. Mỗi ngày dùng 1 nắm thuốc này đem hăm với nước sôi, đợi vài phút để ngấm thuốc rồi có thể uống hàng ngày thay nước. V́ nhân trần có vị đắng nhẹ, hơi ngọt, hương thơm dịu nên rất dễ uống. Người bệnh có thể sử dụng lâu dài cũng được.

Bài hai: Nhân trần 20g, thạch hộc 20g, sa sâm 12g, sinh địa 12g, xa tiên 12g, trạch tả 12g, bạch mao căn 12g, hậu phác 6g, bán hạ chế 6 g, chi tử 8g, nước 3 bát sắc uống 1 bát, uống trong ngày một thang

Củ nghệ điều trị viêm gan c ngừa xơ gan

Củ nghệ là một loại gia vị từ lâu trong y học cổ truyền đă sử dụng để dieu tri viem gan c, nó bảo vệ chống lại tổn thương gan và trong một số trường hợp có thể hỗ trợ trong việc sửa chữa thiệt hại trước đó. Nghệ cũng giúp loại bỏ cholesterol dư thừa tích tụ trong gan và là một hệ thống miễn dịch tăng cường chất chống oxy hóa. Bạn không nên sử dụng nghệ nếu bạn có một vết loét hoặc axit dạ dày quá nhiều. Loại thảo dược trên đă được các thầy thuốc sử dụng đă lâu. Tuy không có tác dụng phụ nhưng sử dụng đông y cần tham khảo ư kiến của bác sĩ, không nên tự ư sử dụng v́ thuốc đông ư tùy theo cơ địa mỗi người sẽ có những thành phần gia giảm khác nhau. Nếu bạn bị viêm gan C bạn c̣n có thể lựa chọn phương pháp đông tây y kết hợp trong điều trị căn bệnh này.

Cách chữa trị bệnh viêm gan b mạn tính

Cách chữa trị viem gan b man tinh: cây diệp hạ châu 30g, nhân trần 12g, sài hồ 12g, chi từ 8g, hạ khô thảo 12g, sắc uống một ngày 1 thang.

Cách chữa trị viêm B cấp tính: diệp hạ châu đắng (khô) 20g, sắc nước 3 lần cho thêm 50g đường vào đun cho tan chia ra uống 4 lần/ngày. Uống đến khi xét nghiệm c̣n âm tính.

Cách chữa trị bệnh xơ gan cổ trướng: diệp hạ châu đắng (khô) 100g, sắc nước 3 lần, cho 150g đường vào đun sôi chia ra uống nhiều lần trong ngày. Liệu tŕnh từ 35 đến 50 ngày. Hạn chế muối, ăn thức ăn có đạm nhiều.

Cách chữa trị suy gan: diệp hạ châu đắng (khô) 20g, cam thảo đất (khô) 20g, sắc nước uống 1 lần/ngày.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-06-2016 02:52 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
03-27-2016 09:48 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
02-27-2016 12:14 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 08:46 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
03-10-2015 03:25 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Những cách chữa xơ gan bằng thuốc nam


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.