Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Những điều bạn nên biết về bệnh suy nhược thần kinh

Old 06-17-2016, 09:00 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Những điều bạn nên biết về bệnh suy nhược thần kinh

Bệnh suy nhược thần kinh là một trong những tên gọi chung của các chứng bệnh liên quan đến suy nhược hệ thần kinh như lo âu hồi hộp rối loạn lo âu. Dẫn đến các triệu chứng như tim đập nhanh, lo sợ cảm giác bồn chồn lo lắng. Thường người bệnh có những triệu chứng trên sẽ đi đến các chuyên khoa tim mạch để pḥng và điều trị bệnh chứ không đến các chuyên khoa tâm thần để điều trị do tâm lư. Khi các bác sĩ gợi ư đến các khoa thần kinh th́ bệnh nhân sẽ cảm thấy lo lắng và phản ứng lại bác sĩ.


Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh rối loạn lo âu căng thẳng và suy nhược thần kinh.

Stress
Nếu bạn stress lâu ngày, dai dẳng đầu óc lúc nào cũng căng thẳng, stress có 2 dạng nặng và nhẹ, nếu như chúng ta biết ḿnh stress, biết các khắc phục và vượt qua được th́ hệ thống thần kinh của bạn sẽ được rèn rũa và sẽ trở nên cứng cáp và can đảm mạnh mẽ hơn. Giúp bạn có thể vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống và tránh t́nh trạng bị trầm cảm, tự kỷ.

Stress có từ mức độ nhẹ đến nặng, kéo dài sau sang chấn. Khi bị stress nhẹ, kể cả nặng, mà chúng ta vượt qua được, th́ chúng ta đă được “trui rèn” trở nên cứng cáp, can đảm trong cuộc sống. Trường hợp này, stress có lợi. Khi stress nặng hoặc xảy ra nhiều lần mà chúng ta không vượt qua được th́ rất dễ dẫn đến các phản ứng trầm cảm trong thời gian ngắn, phản ứng trầm cảm kéo dài hay vừa lo âu vừa trầm cảm…

Rối loạn lo âu
Rối loạn lo âu là một trong những nhóm bệnh của suy nhược thần kinh, rối loạn lo âu khiến cho người bệnh cảm giác sợ hăi, tuy nhiên lại không biết ḿnh sợ hăi cái ǵ và thường không có nguyên nhân rơ ràng. Hiện nay ngày càng có nhiều người đi khám bệnh rối loạn lo âu ngày một tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng đi khám đúng chuyên khoa mà thường vào các chuyên khoa như tim mạch, hô hấp để điều trị bệnh.
Đọc thêm: Một số triệu chứng rối loạn lo âu

Ngoài ra, v́ triệu chứng dễ thấy và thấy sớm nhất là hồi hộp đánh trống ngực (lo vô cớ) nên số lượng bệnh nhân đi khám bác sĩ tim mạch cũng nhiều và đôi khi được chẩn đoán là rối loạn thần kinh tim hoặc rối loạn chức năng thần kinh tim. Chỉ đến đến khi các triệu chứng trên kéo dài và chưa được dùng đúng thuốc chuyên khoa nên bệnh không giảm, th́ lúc này mới đi khám bác sĩ chuyên khoa tâm thần.

Các rối loạn lo âu gồm nhiều loại khác nhau như lo âu lan tỏa, cơn hoảng loạn, lo âu và trầm cảm hỗn hợp… Nếu các triệu chứng lo âu hiện diện cùng lúc với các triệu chứng trầm cảm th́ các bác sĩ chuyên khoa tâm thần có khuynh hướng chẩn đoán là trầm cảm. Như vậy, có thể hiểu suy nhược thần kinh c̣n có cả trầm cảm.

Trầm cảm
Trầm cảm được biểu hiện bằng các triệu chứng: buồn chán, không c̣n quan tâm hứng thú, mất ngủ, bứt rứt hoặc chậm rề rà, thiếu hụt năng lượng để làm việc, cảm thấy vô dụng, có lỗi và hay nghĩ tới cái chết… Trầm cảm có thể biểu hiện triệu chứng ở từng lúc hay thời gian khác nhau, hoặc sau một giai đoạn rối loạn tâm thần khác. Có người chỉ xuất hiện một cơn trầm cảm, mức độ có cả nặng và trung b́nh. Cơn trầm cảm nặng có tiêu chuẩn chẩn đoán rất rơ ràng và có cả nguy cơ tự tử.
>> hay chóng mặt là bệnh ǵ có phải bị suy nhươc thần kinh không ?

Một số cách pḥng ngừa suy nhược thần kinh
Một số cách giúp bạn pḥng ngừa bệnh suy nhược thần kinh như ăn uống hợp lư, tránh thức khuya, ngủ đủ giấc, không nên lạm dụng rượu bia, sử dụng các chất kích thích

Tránh stress không nên đặt tham vọng và mục tiêu quá lớn, khi bạn không thực hiện được khiến bạn chán nản và suy nghĩ nhiều.

Học hỏi bạn bè, cởi mở hơn trong các mối quan hệ, ḥa đồng và vui vẻ

Tránh ích kỷ, thù hằn
Nên nói ra t́nh trạng buồn phiền, lo lắng hay t́nh trạng suy nhược (cơ thể và thần kinh) với người thân cận hoặc ai đó mà chúng ta tin tưởng.

Trên đó là những triệu chứng và nguyên nhân dẫn đến bệnh suy nhược thần kinh và rối loạn lo âu chúc bạn có một sức khỏe tốt.
Bạn có thể xem thêm: Một số trieu chung dau nua dau
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-09-2016 08:32 PM
marknguyen
Performance Tips and Shop Talk
0
05-30-2016 12:10 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-14-2016 03:37 AM
marknguyen
Performance Tips and Shop Talk
0
04-07-2016 02:51 AM
thaiha119
Coffee Break
0
10-01-2015 02:19 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Những điều bạn nên biết về bệnh suy nhược thần kinh


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.