Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Những điều cần biết về bệnh viêm gan siêu vi b

Old 05-29-2016, 08:27 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Những điều cần biết về bệnh viêm gan siêu vi b

Bệnh viêm gan siêu vi b do một loại siêu virut có tên khoa học viết tắt là hbv gây ra, bệnh được liệt vào một trong những căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ gây tử vong cao nhất đối với con người. Theo các con số ước tính cho thấy ở nước ta benh viem gan sieu vi b đă và đang tồn tại trong khoảng 8 triệu con người, bệnh này rất dễ lây lan ở những người mắc bệnh viêm gan siêu vi b có tỷ lệ ung thư gan cao hơn 200 lần so với những người b́nh thường, trong đó cũng tại nước ta theo thống kê có 70-80% ca ung thư gan do bị viêm gan b số c̣n lại là 20% do bệnh viêm gan c gây ra. Do chính v́ khi mắc bệnh người bệnh không nhận thấy được các triệu chứng của bệnh nên thường phát hiện và điều trị khi đă muộn khó chữa trị, theo các bác sĩ benh viem gan sieu vi b thường tiến triển theo hai giai đoạn là viêm gan siêu vi b cấp tính sau đó đến viêm gan siêu vi b mạn tính.
Thực sự bệnh gan có lây không?

Bệnh viêm gan siêu vi b có khả năng lây lan rất cao.Chính v́ vậy bạn cần có phương pháp pḥng chống căn bệnh này.Các con đường dễ mắc bệnh viêm gan siêu vi khi gia đ́nh có người bị bệnh :

-Lây qua đường t́nh dục.

-Qua đường ăn uống.

-Lây qua đường máu và các sản phẩm từ máu.

-Bệnh viêm gan siêu vi có thể lây các vật dụng dùng chung trong gia đ́nh như ly uống nước, chén bát,….

-Sử dụng chung kim vơi người bị bệnh gan.


Những ai nên chich ngua viem gan b?

Tất cả các trẻ em dưới 1 tuổi. Trẻ em sanh bởi các bà mẹ có siêu vi B trong người cần chích ngừa ngay trong ṿng 12 tiếng khi mới chào đời.

Tất cả các thanh thiếu niên (adolescents).

Những người v́ bệnh, cần được truyền máu hay những chất lấy từ máu.

Những người bệnh đang cần lọc thận (hemodialysis).

Những người dễ nhiễm bệnh do lư do nghề nghiệp: bác sĩ giải phẫu, nha sĩ, chuyên viên rút máu, y tá, ... Những vị làm nghề cảnh sát, chữa lửa, ..., có thể rủi ro tiếp xúc với máu, chất tiết cơ thể (trong các tai nạn, ...) cũng nên chích ngừa.


Cách chữa bệnh gan B hiệu quả nhất hiện nay là ǵ?

Hiện nay khi người ta thường dùng các bài thuốc đông y để chữa viêm gan b, âm hoàng có triệu chứng mặt, mắt và da vàng hăm tối, bụng đầy, rối loạn tiêu hóa, vùng thượng vị, trung vị, hạ vị đều đau tức, không sốt, thân thể mệt mỏi, rêu lưỡi trắng mỏng, hoặc hơi vàng trơn, chất lưỡi nhợt nhạt.Phép chữa là ôn hóa hàn thấp. cách chữa bệnh gan thường dùng là: Nhân trần 30g, vọng cách 20g, gừng khô 8g, quế thông 4g, ư dĩ 30g, thần khúc 10g, actisô 20g, cuống rơm nếp 10g (sao), nghệ vàng 20g, củ sả 8g, mạch nha 16g, cam thảo nam 8g (sao). Sắc uống như bài trên.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-19-2016 01:20 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-13-2016 01:39 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 09:25 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-05-2016 07:50 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-10-2015 01:20 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Những điều cần biết về bệnh viêm gan siêu vi b


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.