Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Những điều cần lưu ư khi chữa bệnh Hp dạ dày

Old 03-16-2016, 09:51 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Những điều cần lưu ư khi chữa bệnh Hp dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp hay c̣n được gọi là helicobacter pylori là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm dạ dày hiện nay. Bởi tốc độ lây lan của bệnh rất là nhanh có nguy cơ gây bệnh ung thu bao tu cao. Bệnh có thể lây qua nước miếng từ đồ dùng cá nhân, hôn trực tiếp, bát đũa. V́ vậy bệnh nhân khi mắc phải bệnh này cần có một chế độ sinh hoạt riếng, chế hộ nghỉ ngơi hợp lư. Ăn uống các thực phẩm được nấu chím và tránh tiếp xúc nhiều với rượu bia, thuốc lá, cách chất kích thích khác.

1. Thời gian điều trị bệnh
Khi điều trị bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định điều trị sử dụng thuốc theo phác đồ điều trị cũng như bệnh nhân phải chú ư thực hiện đúng với quy tŕnh đó. v́ có thuốc phải uống trước bữa ăn, có thuốc uống sau ăn mới phát huy tác dụng, uống thuốc phải đủ liều lượng, đủ thời gian, không được thấy hết đau tự ư ngưng thuốc. Khi bị nhiễm vi khuẩn HP gây bệnh viêm dạ dày hp dương tính th́ bệnh nhân bác sĩ sẽ cắt thêm thuốc kháng sinh để diệt HP, sẽ chọn lựa phác đồ nào phù hợp, người bệnh tuyệt đối không được tự dùng kháng sinh, lư do hiện nay vi trùng này kháng nhiều loại kháng sinh – đặc biệt ở người hay dùng kháng sinh tùy tiện trước đây lưới bao che công tŕnh mà trong cơ thể đă nhiễm HP không biết, do đó dễ gây kháng thuốc thất bại trong điều trị.

Sau thời gian dùng đủ thuốc, bắt buộc phải ngưng thuốc hai tuần kiểm tra lại v́ khuẩn HP đă hết chưa, kết quả mới chính xác, khi vi trùng âm tính, tức không c̣n trong dạ dày, mới chắc chắn khỏi bệnh. Việc kiểm tra vi khuẩn HP có c̣n hay không do bác sĩ chuyên khoa bán dây an toàn hướng dẫn bạn cần soi hay không cần soi tùy tổn thương trên nội soi trước đó.

Cần nhớ sau khi lành bệnh, để tránh tái phát nên thực hiện nghiêm túc các chỉ định điều trị ở trên, hạn chế dùng các chất, các thuốc gây ảnh hưởng dạ dày. Đặc biệt cần chư ư kiểm tra xem trong gia đ́nh có ai nhiễm HP không v́ có thể trước đó bạn đă lây cho người thân trong gia đ́nh vừa giúp ban điều trị bệnh đúng nguồn gốc và đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn gia đ́nh.
2. Quá tŕnh sinh hoạt

- Ăn uống: ăn uống tác động rất lớn tới khả năng khỏi bệnh sớm hay muộn, bạn nên lên cho ḿnh một danh sách thực đơn điều trị bệnh viêm dạ dày riêng. Nên sử dụng những thực phẩm đă qua nấu chín, nên ăn thức ăn dễ tiêu, hạn chế những thực phẩm nhiều dầu mỡ khó tiêu và không ăn chua, cay, hoặc thức ăn nguội ...khi ăn phải nhai chậm, nhai kỹ. Ăn uống đúng cách có thể giảm sức làm việc của dạ dày từ đó bệnh sẽ phần nào cải thiện và giảm cơn đau hơn.

- Hạn chế chất kích thích: Những chất kích thích có thể làm cho vết loét ngày càng lan rộng ra, đặc biệt trong đó không thể không nói tới những chất cần tránh như: rượu bia, thuốc lá, cà phê...cần loại bỏ các chất này sớm khi bạn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày.
Đọc thêm: Những triệu trứng trào ngược dạ dày
Trên đó là những vấn đề lưu ư khi bị mắc bệnh viêm dạ dày hp. Chúc các bạn có một sức khỏe tố.
- Không dùng một số thuốc ảnh hưởng tới dạ dày như vitamin C, axít folic điều trị thiếu máu, các thuốc dạng sủi bọt, thuốc giảm đau kháng viêm và corticoide. những chất có thể gây hại cho cơ thể.

- Chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lư, tránh làm việc quá sức, căng thẳng lo âu kéo dài, phiền muộn quá đáng, không thức khuya.

Khi bị bệnh viêm loét dạ dày bạn nên tới bệnh viêm sớm để kiểm tra xem có sự góp mặt của vi khuẩn HP hay không từ đó có hương pháp điều trị đúng cách, triệt để bệnh.
Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
12-16-2015 12:34 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
10-07-2015 01:30 AM
thaiha119
Coffee Break
0
09-21-2015 11:42 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-30-2014 06:08 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Những điều cần lưu ư khi chữa bệnh Hp dạ dày


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.