Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Những lời khuyên hữu ích cho người đau dạ dày

Old 09-04-2015, 12:09 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Những lời khuyên hữu ích cho người đau dạ dày

Khi mắc bệnh dạ dày, ngoài việc sử dụng các loại thuốc chữa đau dạ dày phù hợp đúng bệnh, th́ một điều vô cùng quan trọng giúp bệnh nhanh khỏi hơn, đồng thời hạn chế tái phát đó chính là cần tạo những thói quen tốt trong ăn uống như ăn đúng giờ, ăn những thức ăn tốt cho chiếc dạ dày của ḿnh, hạn chế tối đa các loại thực phẩm gây tăng axit dạ dày cũng như tác động tới vết thương khiến bệnh trầm trọng hơn. Dưới đây là những lời khuyên vô cùng hữu ích cho người đau dạ dày.
- Không nên uống nước chanh, nước mơ, nước dứa v́ chúng có tính kích thích dạ dày tiết dịch axít, gây tổn hại niêm mạc dạ dày, làm vết thương khó lành, với những người bị viêm loét dạ dày có thể tạo thành những cơn đau dự dội, do sự gia tăng của axit dạ dày.

Điều trị tận gốc bệnh dạ dày đ̣i hỏi thời gian dài và ḷng quyết tâm cao. Trong đó, ăn uống có tác dụng rất quan trọng. Sau đây là một số lời khuyên cho người bị đau dạ dày:

- Kiêng uống các đồ uống có vị chua: Không nên uống nước chanh, nước mơ, nước dứa v́ chúng có tính kích thích dạ dày tiết dịch axít, gây tổn hại niêm mạc dạ dày, làm vết thương khó lành. Các loại đồ uống có cồn cũng làm tăng nồng độ axít trong dạ dày khiến chỗ viêm loét dạ dày nặng thêm. Uống nước có gas sẽ sinh khí trong dạ dày, làm ph́nh trướng nên dễ bục dạ dày nếu vết loét nặng.

- Hết sức chú ư việc ăn: Không nên ăn quá no, khi ăn nên nhai kỹ, nuốt chậm, v́ khi nhai sẽ tăng sự bài tiết của nước bọt, có tác dụng làm giảm và băo hoà axít trong dạ dày. Nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hoá như cháo, mỳ, cơm nhăo. Bổ sung chất protit với một lượng thích hợp có tác dụng làm giảm bớt và băo ḥa axít như: Sữa ḅ, trứng gà, thịt nạc, tôm, cá, các loại thức ăn làm bằng đỗ.
Ăn các loại rau tươi, hoa quả sẽ cung cấp lượng Vitamin A, B, C có tác dụng làm lành chỗ loét. Không nên ăn các loại thức ăn cứng và nhiều xơ; như: Quả khô, rau cần, hẹ, rau dưa, măng... Không nên ăn những thứ có chất hoá học kích thích niêm mạc dạ dày như thức ăn cay, thức ăn dễ sản sinh vị chua và hơi như khoai lang, khoai tây, bánh kẹo, đường, giấm, hành, gừng, hành tây...

- Nên ăn những thức ăn hấp, ninh: Người đang chữa bệnh đau dạ dày không nên dùng những thức ăn rán, chiên, muối, trộn nộm v́ chúng khó tiêu hóa, đọng lại trong dạ dày lâu, tăng thêm gánh nặng cho dạ dày. Không nên ăn những thức ăn sống, lạnh, mất vệ sinh, thức ăn đă biến chất.

- Giữ tinh thần luôn vui vẻ: Khi bị đau dạ dày không nên quá mệt mỏi và căng thẳng, không nên hút thuốc lá, hạn chế dùng thuốc giảm đau. Người bệnh trên 45 tuổi cần lưu ư kiểm soát ung thư dạ dày.

Last edited by thaiha119; 09-04-2015 at 12:11 AM.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
08-31-2015 01:29 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-07-2015 12:10 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
07-29-2015 03:29 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-22-2015 12:08 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-02-2015 01:24 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Những lời khuyên hữu ích cho người đau dạ dày


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.