Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Những loại thực phẩm khắc tinh của bệnh viêm khớp

Old 11-01-2015, 08:08 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Những loại thực phẩm khắc tinh của bệnh viêm khớp

Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất của cơ thể duy tŕ cơ thể khỏe mạnh cũng là yếu tố quan trọng nhất giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật. Đối với mỗi loại bệnh đều xuất phát từ những căn nguyên của nó và khi đă xác định được căn nguyên th́ ta có thể điều trị được. Trong bài viết về bệnh viêm khớp sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những loại thực phẩm giúp khắc tinh của bệnh viêm khớp giúp điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả

Thực phẩm giàu a-xít béo omega-3
Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những ai thường ăn cá chứa nhiều dầu dường như ít bị viêm sưng khớp và ít đau đớn hơn so với những người không ăn cá. Có thể do các a-xít béo omega-3 trong cá nhiều dầu giúp kích thích sản sinh resolvin - một loại chất béo có đặc tính chống viêm sưng. Đây quả là tin vui cho những người bị viêm khớp xương mạn tính, viêm khớp dạng thấp.


Thực phẩm giàu chất chống ô-xy hóa

Các nhà nghiên cứu từng có thời gian dài nghi ngờ rằng, các phân tử gốc tự do - vốn là các phân tử không ổn định tấn công tế bào khỏe mạnh - góp phần gây viêm khớp. Và nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản đă khẳng định điều này. Theo đó, các phân tử gốc tự do phá hoại khả năng duy tŕ và phục hồi của sụn. Những ai bị viêm khớp có xu hướng có nhiều phân tử gốc tự do hơn và do đó, họ cần bổ sung các chất chống ô-xy hóa nhiều hơn, đặc biệt là vitamin C và beta-carotene, từ thực phẩm. Vitamin C có nhiều trong cam, quả kiwi, và zeaxanthin - một chất chống ô-xy hóa - được t́m thấy trong các loại rau xanh rậm lá cũng giúp giảm nguy cơ bị viêm khớp.

Trà xanh
Một số cuộc nghiên cứu ở động vật cho thấy, trà xanh có thể giúp ngừa hoặc giảm bớt các triệu chứng bệnh viêm khớp. Và theo kết quả một cuộc nghiên cứu của Mỹ, phụ nữ uống hơn 3 tách trà xanh mỗi ngày giảm được 60% nguy cơ mắc bệnh viêm khớp so với phụ nữ không uống trà.


Nước ép từ quả lựu

Bạn bị đau khớp gối, và cả tay, hông? Hăy thử dùng nước ép lựu v́ loại nước này chứa nhiều chất chống ô-xy hóa, có đặc tính chống viêm sưng. Nước ép lựu thật sự giúp bảo vệ sụn, theo các chuyên gia.
Sau khi thêm một ít chất chiết xuất từ quả lựu lên các mẫu mô sụn bị ṃn, hư hỏng do viêm khớp, các nhà nghiên cứu tại Đại học Case Western Reserve (Mỹ) nhận thấy rằng: nước lựu ép giúp giảm lượng hóa chất gây viêm sưng ở sụn.

Gia vị chống viêm
Các nhà nghiên cứu đă phát hiện được nhiều gia vị chống viêm. Gừng và nghệ có chứa một hợp chất gọi là curcumin, có tác dụng ức chế các loại enzym và protein kích thích chứng viêm sưng. Nhiều nghiên cứu cho kết quả, gừng và nghệ giúp giảm đau và sưng ở những người bị viêm khớp; chứa nhiều chất chống ô-xy hóa giúp tŕ hoăn các tổn hại ở sụn và xương do chứng viêm khớp gây ra.

>>Mời bạn đọc thêm thông tin về benh thoai hoa khop và một số bệnh về xương khớp khác
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-07-2015 09:02 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
08-31-2015 01:27 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-23-2015 09:26 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
1
12-03-2014 01:20 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Những loại thực phẩm khắc tinh của bệnh viêm khớp


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.