Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Những mẹo giúp bạn điều trị bệnh đau đầu mất ngủ

Old 08-15-2016, 08:05 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Những mẹo giúp bạn điều trị bệnh đau đầu mất ngủ

Đau đầu là một trong những chứng bệnh phổ biến và hầu như ngày nay ai cũng đều mắc phải, nguyên nhân th́ có rất nhiều nguyên nhân như căng thẳng, mệt mỏi, stress, áp lực công việc, các bệnh liên quan như thiếu máu năo, cao huyết áp, rối loạn tiền đ́nh cũng rất dễ gây ra chứng bệnh dau dau migraine một trong những chứng bệnh đau nửa đầu thường gặp nhất, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà c̣n ảnh hưởng đến tinh thần khiến cho bạn không ngủ được.

Vậy làm thế nào để điều trị được chứng bệnh mất ngủ do đau đầu mang lại, hăy cùng tham khảo một số mẹo trị mất ngủ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà mà không phải sử dụng những loại thuốc ngủ vừa tốn tiền vừa gây hại cho sức khỏe.

Bài tập 1: “Đánh bại” sự mất ngủ
Để tránh sự mất ngủ triền miên và dễ dàng đi vào giấc ngủ, bạn cần biết cách giúp máu lưu thông qua năo đều đặn và đẩy đủ.
Đứng thẳng, tay chống hông, hai chân rộng gấp 2 - 3 lần vai. Đặt 1 vật h́nh khối (gối hoặc sách) ngay ngắn trên sàn nhà, trước mặt bạn. Hít thở sâu, thở ra, cúi về phía trước và đặt tay trên sàn với khoảng cách giữa hai tay là bằng vai, ngón tay cùng hướng với ngón chân (về phía trước). Kéo căng cột sống và đặt đỉnh đầu vào vật h́nh khối (gối hoặc sách) trước mặt (đầu và cổ được hỗ trợ đầy đủ). Mắt nhắm, thở chậm thông qua mũi. Giữ trong 5 phút th́ từ từ đứng dậy.

Bài tập 2: Chữa đau đầu
Đau đầu là một trong những chứng bệnh dễ gây mất ngủ nhất hiện nay đặc biệt là chứng đau đầu thường gặp về đêm việc mất ngủ lâu ngày sẽ dẫn đến t́nh trạng mệt mỏi khiến cho chất lượng cuộc sống của bạn bị giảm đáng kể. Khi gặp những vấn đề trên bạn thường sử dụng thuốc ngủ hoặc thuốc giảm đau, tuy nhiên việc lạm dụng và phụ thuộc vào những loại thuốc trên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. v́ vậy tốt nhất là nên rèn luyện cơ thể, tập luyện để tránh được những bệnh trên

Nằm ngửa trên sàn sao cho mông sát vào tường. Hai chân sát vào nhau và giơ thẳng lên, sát tường. Đặt tay trên bụng, nhắm mắt, thư giăn, thở sâu 3 - 10 phút.

Bài tập 3: Giảm đau lưng
Nằm nghỉ trên giường lâu không phải là cách hay để chữa đau lưng. V́ vậy, những người bị đau lưng kinh niên có thể ngăn chặn chúng bằng cách thư giăn thoải mái. Tư thế vặn người, kéo căng các cơ bắp có thể sẽ có tác dụng giúp bạn tăng cường cơ bắp và dây chằng gần cột sống, từ đó giảm thiểu những cơn đau lưng.

Nằm ngửa trên sàn hoặc trên thảm tập. Hai chân co lại sát nhau. Nghiêng hai chân hẳn sang bên phải (có thể dùng tay trái để giữ hai đầu gối), đồng thời duỗi tay phải thẳng ra về phía bên phải, mặt nghiêng và nh́n về bên phải. Giữ tư thế này trong 5 - 15 nhịp thở th́ để chân và tay trở về tư thế ban đầu. Sau đó lặp lại sang phía bên kia.

Chú ư: Bạn có thể duỗi chân bất cứ khi nào bạn cảm thấy đau ở vùng lưng, cột sống...

Bài tập 4: Giảm stress, mệt mỏi
Căng thẳng stress mệt mỏi là một trong những vấn đề mà hiện nay nhiều người đang mắc phải nguyên nhân chủ yếu là do áp lực công việc, học tập và nó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ cho bạn, cách để giảm stress căng thẳng rất đơn giản bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để thư giăn tâm trí, thả ḷng cơ bắp. Hoặc có thể tập thiền hoặc yoga.

Ngồi lên hai gót chân ở tư thế quỳ. Cúi người về phía trước cho đến khi trán chạm sàn, thân tỳ lên hai đùi. Hai tay đặt trên sàn, mở rộng và ḷng bàn tay úp xuống, hướng về phía trước. Thư giăn và tập trung vào hơi thở. Giữ như vậy trong vài phút th́ trở lại tư thế ban đầu.

Ngoài ra bà bầu khi mang thai cũng rất dễ bị chứng dau dau khi mang thai đặc biệt là ở những tháng đầu của thai kỳ hay c̣n gọi là thời kỳ “tam cá nguyệt” do thay đổi về mặt hormone trong cơ thể khiến cho người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu.
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
07-18-2016 02:34 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
05-31-2016 01:01 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-12-2016 07:33 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-07-2016 12:03 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
03-28-2016 12:03 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Những mẹo giúp bạn điều trị bệnh đau đầu mất ngủ


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.